นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  ดวงใจในไฟหนาว

  SHARE

  “คุณหนูเคยหนีออกจากบ้านหลายครั้ง แต่หนีไปได้วันสองวันก็โดนตามกลับมาค่ะ”

  เยี่ยมยุทธฟังแล้วไม่เบาใจขึ้นเลย “แล้วท่านประธานจะส่งคนมาฆ่าผมไหม คุณต้องเป็นพยานให้ผมนะว่าผมไม่ได้ทำอะไรเธอ คุณติดหนี้ผม...เพราะฉะนั้นชดใช้ด้วยการเป็นพยานให้ผม ช่วยผมพูดเข้าใจไหม!”

  ooooooo

  ดาวเหนือยังไม่ต้องช่วยเรื่องเปรมจิตอย่างที่เยี่ยมยุทธนึกหวั่น แต่ต้องรับมือปิ่นมุกที่อาละวาดจะทำร้ายเมื่อเห็นว่าเธอมาพร้อมกับเยี่ยมยุทธ

  เยี่ยมยุทธทนเห็นดาวเหนือถูกทำร้ายไม่ไหวปรี่มาช่วย ปิ่นมุกตะลึงมากลำเลิกบุญคุณดาวเหนือทันที

  “คุณหาว่าฉันใจร้ายเหรอ ตั้งแต่เด็กๆ ฉันเล่าทุกอย่างให้ดาวเหนือฟัง ฉันร้องไห้กับเขาทุกเรื่อง ทุกอย่างที่ฉันมี เสื้อผ้า กระเป๋า เงิน ฉันให้เขาหมดแต่เขาก็ยังทรยศฉันได้”

  ปิ่นมุกโวยวาย ดาวเหนือต้องข่มอารมณ์ไม่ให้เต้นตามก่อนอธิบายอย่างใจเย็น

  “ฉันไม่ได้บอกท่านประธาน ที่มานี่ก็ไม่ได้บอกใคร คุณเยี่ยมยุทธไปตามให้มาดูแลคุณ กลัวคุณจะเสียชื่อ”

  “เธอไม่ได้เป็นคนไปบอกคุณแม่หรือ”

  “ถ้าไม่เชื่อ ไม่ไว้ใจกัน ฉันกลับก็ได้”

  ดาวเหนือทำท่าจะกลับจริงๆ ปิ่นมุกหน้าเสียเปลี่ยนท่าทางเป็นดราม่าวิ่งไปกอดเพื่อนกึ่งคนใช้ทันที เยี่ยมยุทธตะลึงมากแต่คงไม่เท่าดาวเหนือที่เห็นปิ่นมุกฟูมฟายขนาดนี้

  “ฉันขอโทษ ฉันใจร้อน ฉันเครียด ก็เธอเป็นเพื่อน เป็นผู้ช่วย เป็นทุกอย่าง แล้วถ้าเธอทรยศชีวิตฉันจะเหลือใคร ...คราวนี้ฉันหนีออกจากบ้านจริงๆ ฉันตัดสินใจแล้ว ฉันจะไม่กลับไปอีก ฉันจะใช้ชีวิตที่นี่ จะเริ่มใช้ชีวิตอย่างคนธรรมดา เธอต้องอยู่กับฉันนะดาวเหนือ...เธอต้องช่วยฉันนะ”

  ดาวเหนือใจอ่อนยอมช่วยปิ่นมุกอีกครั้ง เยี่ยมยุทธแอบเซ็งอย่างบอกไม่ถูกแต่บ่นกับใครไม่ได้ต้องแวะไประบายกับเปลวจิตแพทย์ประจำตัวในเช้าวันต่อมา

  “อาทิตย์นี้ดราม่ามาเป็นลังต้มกินแทบไม่ทัน พวกชอบเสพดราม่านี่เขาคิดอะไรครับ ใช่ไบโพลาร์ไหม... เดี๋ยวโมโห เดี๋ยวก็ร้าย เดี๋ยวก็ดีหน้ามือเป็นหลังมือ”

  “คนธรรมดาก็มีครับ แค่เจ้าอารมณ์ อย่าไปเที่ยวว่าใครว่าไบโพลาร์นะครับ โรคนี้มีรายละเอียดของมันอยู่... คนที่ชอบดราม่า...ข้อเสียคือใช้อารมณ์นำการตัดสินใจ อารมณ์ที่ถูกใช้ออกมาอย่างมากมายและรวดเร็วทำให้ขาดสติ ตัดสินใจผิดพลาด ข้อนี้คือสิ่งที่ต้องเตือนเขาครับ”

  “งั้นก็ต้องเตือนทั้งสังคมครับ เปิดโซเชียลขึ้นมาก็มีแต่ดราม่ากันทั้งประเทศ...ชอบกันจริงๆ”

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  "ปราง" เซย์เยส "โต้ง" ขอแต่งงาน จังหวะเป๊ะเหมือน "อนงค์" ใน "Help Me คุณผีช่วยด้วย"

  "ปราง" เซย์เยส "โต้ง" ขอแต่งงาน จังหวะเป๊ะเหมือน "อนงค์" ใน "Help Me คุณผีช่วยด้วย"
  2 ธ.ค 2564

  04:45 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 07:16 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์