ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

ดวงใจในไฟหนาว

SHARE

“หลงตัวเอง ฉันจะเชื่อคุณได้ยังไง คุณก็หน้าตาดีล่ะนะแต่ฉันว่าเหมือนตัวร้ายในละครมากกว่า คุณปิ่นมุก รสนิยมดีจะตาย ต่อให้คุณไปบอกรักเธอบนดาดฟ้าก็ไม่ได้แปลว่าคุณปิ่นมุกต้องชอบคุณนี่”

ขาดคำปิ่นมุกก็โทร.เข้ามา ดาวเหนือเผลอกดรับสายและเปิดลำโพง ถ้อยคำสารภาพความในใจของปิ่นมุกเลยเข้าหูเยี่ยมยุทธอย่างจัง

“ดาวเหนือ...อีเพื่อนเลว เพื่อนทรยศ ฉันจะฆ่าแก เอาคีย์การ์ดคืนมา ฉันจะไปหาคุณเยี่ยมยุทธ ได้ยินไหม!”

ooooooo

ปิ่นมุกถูกเดือนเพ็ญยึดมือถือและพากลับบ้าน ส่วนดาวเหนือไม่ได้สนใจเรื่องเพื่อนกึ่งเจ้านายอีกเพราะต้องตั้งรับเยี่ยมยุทธที่ออกอาการกะหยิ่มยิ้มย่องเรื่องปิ่นมุก แววตาเย้ยหยันจากเขาทำให้ดาวเหนือโมโห ยิ่งถูกเขามองตั้งแต่หัวจดเท้ายิ่งอยากอาละวาด

เยี่ยมยุทธมองชุดกะโปโลของดาวเหนือแล้วยั่วประสาท “ชุดนี้ราคาไม่เกินสามร้อย แต่งหน้าอ่อนๆ เล็บมือเล็บเท้าไม่มีสี อืม...เขาให้แต่งตัวบ้าบอยังไงก็ยอม ผู้หญิงแบบนี้ไร้รสนิยมสิ้นดี!”

“ไม่มีพระเอกคนไหนเย็นชาดูถูกคนอื่นเหมือนคุณ คุณน่ะตัวร้ายในละครถูกแล้ว”

พูดจบก็สะบัดหน้าหนี เยี่ยมยุทธก้าวตามติดควักก้อนน้ำแข็งในแก้วข้างมือแล้วแกล้งหย่อนลงในเสื้อเธอ

“เด็กกำพร้าวัยอนุบาลต้องเล่นแบบนี้ เจอไปหรือยังล่ะ”

เยี่ยมยุทธแกล้งแหย่เพราะเห็นเธอทำงานกับมูลนิธิเด็กกำพร้าที่สวนหน้าโรงแรม แต่ดาวเหนือไม่รู้และโกรธมากที่เขาเล่นแบบถึงเนื้อถึงตัว กระนั้นก็ทำอะไรไม่ได้นอกจากฮึดฮัดผละไป ทิ้งเยี่ยมยุทธให้มองตามขำๆก่อนเปลี่ยนเป็นเคร่งเครียดเมื่อคิดถึงแผนเอาคืนเปรมจิตและทุกคนในธนานุวัตรให้วอดวาย!

ไม่ใช่แค่ดาวเหนือที่มีความทรงจำถึงเยี่ยมยุทธ เจ้าตัวเองก็หวนคิดถึงเธอบ่อยอย่างไม่น่าเชื่อ แม้แต่ตอนแวะหาเปลวจิตแพทย์ประจำตัวที่เมืองไทยก็อดยิ้มบางๆไม่ได้เมื่อนึกถึงท่าทางกระฟัดกระเฟียดของเธอ

เปลวสังเกตเห็นความผิดปกติ เยี่ยมยุทธมักมีอาการอ่อนไหวเมื่อพูดถึงความรัก

“คุณไม่ชอบความโรแมนติก ไม่เชื่อในความรัก...เคยคิดไหมว่ามันเกี่ยวกับอดีตที่เป็นเด็กกำพร้าของคุณ”

คำถามของเปลวทำให้เยี่ยมยุทธดิ่งสู่อดีตตัวเองอีกครั้ง ภาพใบหน้าพี่เลี้ยงหลายต่อหลายคนที่ทำให้เขารักและจากไปในเวลาไม่นานทำให้เขาเจ็บช้ำใจมาก เปลวนั่งมองอาการเหล่านั้นอย่างครุ่นคิดก่อนตัดสินใจถามเรื่องที่คนไข้หนุ่มเคยคิดฆ่าตัวตาย เยี่ยมยุทธชะงักแต่ไม่ยอมอธิบายอะไร เปลวอ่อนใจมากแต่พยายามกล่อมอย่างใจเย็น

“ประวัติของคุณหาจิตแพทย์มาตลอด แทบทุกประเทศที่คุณไปอยู่ คุณควรยอมรับว่าตัวเองต้องการความช่วยเหลือ การยอมรับตัวเองเป็นจุดเริ่มต้นของการแก้ปัญหาทางจิตใจทุกอย่าง”

“ผมไม่ได้เป็นอะไร ผมนอนไม่หลับแล้วก็เป็นไมเกรน ผมอยากได้ยา อยากให้หมอจ่ายยาให้นี่คือจุดประสงค์ที่มา หมอดูไม่ค่อยมีลูกค้านะ...ผมมาช่วยหมอเลยนะนี่”

เปลวส่ายหน้าเหนื่อยหน่าย จำใจเขียนใบสั่งยาให้ตามที่คนไข้หนุ่มร้องขอ เยี่ยมยุทธรับมาพร้อมพึมพำในใจถึงเป้าหมายใหม่ในอนาคตของเขา

“จากที่หาเงินมาตลอดชีวิต ต่อไปนี้ผมจะตามหาพ่อแม่ หาประวัติตัวเอง...และปิ่นมุกจะเป็นไพ่ใบสำคัญ!”

ooooooo

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

แขกไม่รับเชิญโผล่กลางงานหมั้น "ลำเพลิน-ข้าวทิพย์" ใน "สูตรรักแซ่บอีหลี"

แขกไม่รับเชิญโผล่กลางงานหมั้น "ลำเพลิน-ข้าวทิพย์" ใน "สูตรรักแซ่บอีหลี"
23 ม.ค. 2564

04:21 น.

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 23 มกราคม 2564 เวลา 11:14 น.