ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

ดวงใจในไฟหนาว

SHARE

เยี่ยมยุทธ อัฐอนันต์ นักเล่นหุ้นหนุ่มรูปหล่อเจ้าของฉายาพ่อมดการเงินอายุน้อยที่สุดแห่งยุค ตัดสินใจทำคลิปบอกรักผู้หญิงบนดาดฟ้าของตึกธนาคารธนานุวัตร เขาไปยืนบนมุมหมิ่นเหม่ชวนหวาดเสียวแล้วโปรยธนบัตรดอลลาร์ให้ผู้คนที่เดินขวักไขว่บนถนนด้านล่าง

ผู้คนเห็นเงินโปรยปรายดั่งสายฝนก็ยื้อแย่ง อำนาจเงินทำให้คนเราเปลี่ยนแปลงได้เสมอ...นั่นคือความจริงที่เยี่ยมยุทธตระหนักเช่นเดียวกับเปรมจิต ศิลาทองสาวใหญ่ประธานธนาคารธนานุวัตร แม่แท้ๆของปิ่นมุก ไฮโซสาวสวยคนดัง...เป้าหมายการบอกรักของเยี่ยมยุทธ!

ซีนบอกรักต่อหน้าธารกำนัลกลายเป็นคลิปว่อนทั่วอินเตอร์เน็ตในชั่วพริบตา เยี่ยมยุทธพอใจมากและจงใจประกาศว่าตนเองกำลังหมายปองปิ่นมุก ศิลาทอง ทายาทคนเดียวของธนาคารธนานุวัตร

เปรมจิตโกรธมากสั่งพีระ หนุ่มใหญ่ผู้จัดการทั่วไปของธนาคารไปจัดการไล่เยี่ยมยุทธลงจากดาดฟ้า แต่เขาก็ช้ากว่าปิ่นมุกที่แล่นไปหาเยี่ยมยุทธทันทีที่เห็นคลิปบอกรักของเขา

“เราเพิ่งเจอกันอาทิตย์ที่แล้ว คุณกล้าพูดคำว่ารักแล้วหรือคะ”

“ผมคิดถึงคุณ คิดถึงทุกวัน ในที่สุดคุณก็วิ่งทะลุแนวต้านในหัวใจของผม แล้วคุณล่ะครับรู้สึกกับผมยังไง”

ปิ่นมุกปลื้มมาก น้ำตาไหลด้วยความตื้นตันตามประสาคนอ่อนไหวง่ายกับความรัก เยี่ยมยุทธจับทางได้อ้อนขอให้รับรัก พีระมาถึงพอดี ปิ่นมุกต้องระงับใจไม่โพล่งอะไรให้ผู้จัดการหนุ่มใหญ่จำไปฟ้องแม่

เยี่ยมยุทธเห็นดังนั้นจึงแสร้งเลิกราและฉวยทีเผลอแอบยัดคีย์การ์ดโรงแรมใส่กระเป๋าเสื้อสูทของปิ่นมุก

พีระไม่ทันมองมัวสั่งการ รปภ.ให้จับตัวเยี่ยมยุทธลงจากดาดฟ้า ปิ่นมุกส่งสายตาตอบตกลงกับเจ้าของคีย์การ์ดแล้วผละไปทันที ทิ้งพีระให้วุ่นวายบนดาดฟ้ากับลูกน้องอีกโขยง

“ล็อกประตูดาดฟ้าซะ! แล้วเรียกประชุมพรุ่งนี้เช้า นี่เป็นตึกสำนักงาน ฉันอยากรู้ว่าคนนอกบุกรุกขึ้นมาได้ยังไง”

ประวัติของเยี่ยมยุทธถูกตีแผ่ทุกซอกทุกมุม เปรมจิตหัวเสียมากที่มีคนลูบคมจีบลูกสาวลงสื่อโซเชียล ปิ่นมุกซึ่งถูกพาตัวมาให้แม่ซักไซ้กลับไม่ยี่หระแถมประกาศด้วยความภูมิใจจะตกลงเป็นแฟนกับเยี่ยมยุทธ

“แกเป็นทายาทคนเดียวของธนาคารธนานุวัตร อีกหน่อยต้องทำหน้าที่ดูแลธนาคารนี้แทนฉัน สามีของแกต้องเป็นคนดีกว่านี้ ที่สำคัญจะรู้ได้ยังไงว่ามันไม่ได้ปอกลอกแก”

“เขาเป็นคนเก่ง คนฉลาด เขารวยเป็นร้อยๆล้าน”

“แต่ของแกเป็นหมื่นล้าน เงินน่ะมันมีเวทมนตร์ดึงดูดคนให้มีความอยากไม่สิ้นสุด คนมีร้อยก็อยากมีพัน คนมีหมื่นก็อยากมีแสน มันไม่มีใครพอหรอก เพราะฉะนั้นแกห้ามไปพบเขาอีก!”

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

“เก้า สุภัสสรา” แย้มความลับเป็นเอฟซี “หมาก ปริญ” สบายใจ “พี่เชา” สายเฟรนด์ลี

“เก้า สุภัสสรา” แย้มความลับเป็นเอฟซี “หมาก ปริญ” สบายใจ “พี่เชา” สายเฟรนด์ลี
28 พ.ย. 2563

00:01 น.

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 28 พฤศจิกายน 2563 เวลา 00:10 น.