นิยายไทยรัฐ

ข่าว

บ่วงรักซาตาน

SHARE

เหมราชกำลังหนักใจเรื่องรับมือมาลินีเพราะเพิ่งได้อ่านจดหมายสั่งเสียของหาญกล้าผู้เป็นพ่อที่มอบกรรมสิทธิ์ในที่ดินติดกับสุขสยามให้เขาเพื่อหาทางเคลียร์อดีตให้แม่ แต่ข่าวใหญ่เรื่องแต่งงานกับชมพูนิษฐ์ซึ่งเขาไม่เคยให้ข่าวก็กลายเป็นหัวข้อเร่งด่วนให้เขาต้องตามแก้ด้วยการขอเธอแต่งงานต่อหน้าสื่อหลายสำนัก

ชมพูนิษฐ์ตกใจมากกับการแก้เกมของเหมราช ในใจยังสับสนเพราะไม่เชื่อใจเขา แต่คำพูดเตือนสติของชิดชนกที่อยากให้เธอเลือกแต่งงานกับคนที่รักก็ทำให้ตอบตกลง!

ooooooo

ข่าวตอบตกลงแต่งงานต่อหน้าสื่อของชมพูนิษฐ์กับเหมราชทำให้มนปริยาแทบคลั่ง อาละวาดขว้างปาข้าวของจนใครก็เข้าหน้าไม่ติด ไพศาลเฝ้ามองอาการลูกสาวด้วยสายตาเอือมระอา ไม่ปลอบแถมซ้ำเติม

“สมน้ำหน้า! ถ้าตอนนั้นไม่ขัดขวางฉัน ฆ่ามันตายให้หมดก็ไม่ต้องมาปวดใจแบบนี้ ตอนนี้คงชักเสียดายขึ้นมาแล้วสิ แต่ฉันเสียดายกว่าแกอีก ถ้าไม่ใช่เพราะแกกับไอ้ธาม ฉันคงไม่พลาดเงินหลายร้อยล้านจากประมูลนั่น เพราะพวกโง่คลั่งรักอย่างพวกแกนั่นแหละ แล้วไง สุดท้ายมันก็ไม่เห็นค่า ไม่รู้ด้วยซ้ำว่าแกทำอะไรเพื่อมัน...พวกแกมันโง่!”

รับมือสื่อมวลชนว่าลำบากแล้วแต่การบอกความจริงกับคนรอบข้างนั้นน่ากลัวกว่า หลังตกลงใจกันได้เหมราชก็พาชมพูนิษฐ์ไปโรงพยาบาลเพื่อบอกเรื่องแต่งงานกับชลัชและชิดชนก

ชมพูนิษฐ์ยังทำใจไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมด อยากขอเวลาตั้งสติแต่เหมราชไม่ยอม ลากเธอไปเผชิญหน้ากับชลัชทันที แต่ชิดชนกปรี่ถึงตัวน้องสาวก่อนและจับแยกไปคุยตามประสาพี่น้อง เหมราชจึงต้องไปหาชลัชตามลำพังและก้มกราบขอขมาที่ประกาศแต่งงานโดยพลการ

“เอ่อ...ผมต้องขอโทษท่านกับทุกสิ่งที่ทำลงไป แต่ผมอยากให้ท่านรู้ว่าผมมีเหตุผล”

ชลัชฟื้นตัวและขยับร่างกายได้บางส่วน เขามองหน้าว่าที่ลูกเขยนิ่งๆจนเหมราชเริ่มใจไม่ดี คุกเข่าขอร้อง

“ไม่ว่าท่านจะเข้าใจหรือไม่ แต่ผมก็ตั้งใจแล้วจะดูแลลูกสาวของท่านให้ดีเท่าชีวิตของผมเอง เพราะชมพูนิษฐ์เป็นคนสำคัญที่สุดในชีวิตของผม...ได้โปรดอนุญาตให้ผมแต่งงานกับชมพูนิษฐ์ด้วยนะครับ”

คงเพราะแววตาจริงใจของเหมราชทำให้ชลัชพยักหน้าตกลง ซาตานหนุ่มก้มกราบขอบคุณและโถมตัวกอดว่าที่พ่อตาด้วยความดีใจสุดขีด...หมดมาดซาตานมาดขรึมไปเลย!

ส่วนชมพูนิษฐ์ต้องรับศึกหนักจากชิดชนกที่มองมาด้วยสายตาคาดคั้น

“นี่มันไม่ใช่เรื่องเด็กเล่นนะหนูนิด...ไปปฏิเสธคุณเหมราชเขาซะ พอกันที พี่ทนเห็นหนูนิดเอาความสุขในชีวิตมาเสียสละเพื่อสุขสยามแบบนี้ไม่ได้อีกแล้ว”

“แต่นิดไม่ได้ทำเพื่อสุขสยามสักหน่อย”

น้ำเสียงอ่อยๆของน้องสาวทำให้ชิดชนกนิ่วหน้า ชมพูนิษฐ์เลยสารภาพว่าตอบตกลงเพราะรักเหมราช

“สำหรับนิดยังไงเขาก็คือคุณโรบอท ให้พยายามลืมยังไงก็ลืมไม่ได้เลยพี่นก...ตอนเขาคุกเข่าขอนิดแต่งงาน ถึงจะเป็นการแต่งงานเพื่อธุรกิจแต่นิดก็แอบมีความสุข ทั้งๆที่รู้ว่าเขาไม่ได้รักนิด ใจนิดก็ยังตอบตกลง นิดทั้งโกรธทั้งเกลียดเขาแต่ก็ยังรักเขา นิดรู้สึกว่าตัวเองบ้า นิดมันบ้าๆ...บ้ามากเลยใช่ไหมคะพี่นก”

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

เปิดฉาก “สิเน่หาส่าหรี” รวมความเป็นที่สุด “ใบเฟิร์น-ฌอห์ณ” สวยหล่อจัดเต็ม

เปิดฉาก “สิเน่หาส่าหรี” รวมความเป็นที่สุด “ใบเฟิร์น-ฌอห์ณ” สวยหล่อจัดเต็ม
29 ม.ค. 2565

03:30 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 29 มกราคม 2565 เวลา 06:28 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์