ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

บ่วงรักซาตาน

SHARE
 • แนว
 • :
 • โรแมนติก-ดราม่า
 • บทประพันธ์โดย
 • :
 • ชมจันทร์
 • บทโทรทัศน์โดย
 • :
 • กังสดาล
 • กำกับการแสดงโดย
 • :
 • หลักเขต วสิกชาติ
 • ผลิตโดย
 • :
 • บริษัท โพลีพลัส เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด
 • ช่องออกอากาศ
 • :
 • สถานีโทรทัศน์ช่อง 3
 • นักแสดงนำ
 • :
 • ปกรณ์ ลัม,ราศรี บาเล็นซิเอก้า จิราธิวัฒน์

บ่วงรักซาตาน ตอนล่าสุด

ตอนที่ 1

ณ งานเปิดตัวอาคารสูงสุดในประเทศ เหมราช พัทธนกิจอนันต์ นักธุรกิจหนุ่มรูปงามตาคม เจ้าของกิจการอสังหาริมทรัพย์อันดับต้นๆของประเทศ และเจ้าของฉายาซาตานหมื่นล้าน กำลังก้าวลงจากรถคันหรู โดยมีกวินทร์ เลขาฯหนุ่มจอมทะเล้นและรุ่นน้องที่เรียนหนังสือด้วยกันที่ต่างประเทศ ทำหน้าที่สารถีและเปิดประตูรถให้

การมาถึงของเหมราชสร้างความฮือฮาให้แก่คนทั้งงาน โดยเฉพาะกลุ่มนักธุรกิจต่างชาติที่เป็นคู่ค้าและผู้ที่สนใจร่วมลงทุนในเมืองไทย เหล่านักข่าวเลยฉวยโอกาสนี้สัมภาษณ์ถึงโครงการล่าสุด...อนันต์นคร

ตอนที่ 2

ท่าทางโกรธหัวฟัดหัวเหวี่ยงของชมพูนิษฐ์ทำให้ชิดชนกไม่สบายใจ มาลินีที่รู้เรื่องตั้งแต่ต้น รวมทั้งแผนการของเหมราชลูกชายคนโต ได้แต่ปลอบไม่ให้คิดมาก

“ตอนนี้น้องอาจโกรธเพราะไม่เข้าใจ แต่ถ้าหนูนิด ได้คิดดีๆ เขาจะรู้ว่าหนูรักเขามาก ถึงไม่อยากให้เขาลำบาก”

ตอนที่ 3

เหมราชเจ็บใจมากที่ตามชมพูนิษฐ์กับธามันไม่ทัน หงุดหงิดงุ่นง่านจนใครเข้าหน้าไม่ติด แม้แต่ กวินทร์

“รึไอ้ธามกับคุณนิดจะร่วมมือกันเฮีย”

ตอนที่ 4

คำพูดทิ้งท้ายของเหมราชสะกิดใจชมพูนิษฐ์อย่างบอกไม่ถูก เมื่อเจอหน้าธามันอีกครั้งหลังแยกกับเหมราช สายตาของเธอจึงอดสำรวจอาการพิรุธของเขาไม่ได้

ธามันร้อนๆหนาวๆกับท่าทางของเธอแต่ยังตีหน้าตื่นด้วยความเป็นห่วง ชมพูนิษฐ์อึดอัดมาก คำพูดเตือนของเหมราชทำให้เธอทำตัวไม่ถูก สุดท้ายจึงขอตัวดื้อๆ ธามันเห็นดังนั้นก็แสร้งโอดทันที

เรื่องย่อละคร บ่วงรักซาตาน

“ใครจะคาดคิดว่า....ในอ้อมกอดของซาตานที่เธอชิงชังและหวาดกลัว  จะเปี่ยมไปด้วยความอบอุ่นอ่อนโยน  ซ้ำยังสร้างความหวั่นไหวให้แก่หัวใจได้ถึงเพียงนี้  กว่าจะรู้ตัวเธอก็ตกอยู่ใน ‘บ่วงรักซาตาน’เข้าเสียแล้ว”

‘สุขสยาม’อดีตสวนสนุกชื่อดังของเมืองไทย  ซึ่งเปรียบเสมือนแหล่งรวมความฝันของเหล่าเด็กๆเมื่อหลายสิบปีก่อน แต่ในยุคที่เทคโนโลยีทันสมัย  เด็กๆก้าวเข้าสู่โลกสมจริงได้เพียงปลายนิ้วสัมผัส  ชิงช้าสวรรค์  ม้าหมุน  บ้านผีสิง... ไม่น่าตื่นเต้นเร้าใจอีกต่อไป สวนสนุกแห่งนี้จึงดูช่างเงียบเหงาซบเซานัก  ยิ่งเมื่อหัวเรือใหญ่อย่างชลัช การัณยภาส  เจ้าของสุขสยามแห่งนี้ล้มป่วยลงด้วยโรคเส้นเลือดในสมองแตกจากความเครียดในการบริหารงานจนกลายเป็นอัมพาต  จึงทำให้มีข่าวลือว่าสวนสนุกแห่งนี้กำลังระส่ำระสาย

ขณะที่บรรดาหุ้นส่วนของสุขสยามกำลังถกเถียงกันถึงความอยู่รอดของสวนสนุกที่กำลังขาดทุนแม้ชลัชจะมีลูกสาวถึง 2 คน  แต่ ชิดชนก  ลูกสาวคนโตก็เป็นแต่งานบ้านงานเรือนและเรื่องอื่นๆ  แต่กลับไม่เก่งเรื่องบริหาร  ส่วนลูกสาวคนเล็ก ชมพูนิษฐ์แม้จะหัวดีเรียนปริญญาถึงเมืองนอก  แต่กลับเลือกเรียนด้านศิลปะ  ทำให้หุ้นส่วนได้แต่หนักใจ  เพราะมองไปทางไหนก็มีแต่เจ๊งกับเจ๊งเท่านั้น 

หุ้นส่วนทุกคนจึงมีความเห็นให้เลิกกิจการและขายสวนสนุกทิ้งเสียแต่ชมพูนิษฐ์ที่เข้ามารับหน้าที่บริหารงานแทนพ่อก็ไม่ยอมขายสวนสนุกเด็ดขาด เธอตั้งใจจะพัฒนาและปกป้องสุขสยามอย่างสุดความสามารถเพราะสวนสนุกแห่งนี้คือความฝันที่พ่อทุ่มเททั้งชีวิตเพื่อมัน  ทำให้เกิดการโต้เถียงกันขึ้นอย่างรุนแรง  จนกระทั่งหุ้นส่วนขอถอนหุ้นออกไป  เหลือเพียงแต่ไพศาล กิจสุพัฒน์ ที่ใครๆมองว่าเค้าคือเพื่อนรักของชลัช  แต่ความจริงแล้วอยู่เบื้องหลังทั้งหมด  ไพศาลแกล้งทำเป็นคุณลุงใจดียังอยู่เคียงข้างลูกๆของชลัชเสมอ  โดยแท้จริงแล้วไพศาลกำลังหาทางค้นหา “เอกสารสำคัญ” ที่เขาบังคับให้ชลัชเซ็นต์มอบอำนาจ  สวนสนุกให้แก่ตัวเองอยู่ต่างหาก !

ที่ดินของสุขสยามมีมูลค่ามากเพราะอยู่ในทำเลเศรษฐกิจ  หากเอาไปทำประโยชน์อย่างอื่นจึงมีหลายคนที่จ้องจะยึดครองและหาประโยชน์จากที่ดินแปลงทองนี้ โดยเฉพาะ คือ  เหมราช พัทธนกิจอนันต์  นักธุรกิจหมื่นล้าน  เจ้าของ “บริษัทพัทธนกิจอนันต์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด (มหาชน)” บริษัทยักษ์ใหญ่ของเมืองไทยที่มีธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ อีกทั้งยังมีธนาคารในเครือและหุ้นในบริษัทอีกหลายแห่ง  ที่ใครๆต่างให้ฉายาเขาว่า “ซาตานหมื่นล้าน”นั่นเพราะนอกจากเขาไม่เคยพ่ายแพ้ให้แก่ใครแล้ว  ยังไม่มีใครกล้าปฏิเสธในสิ่งที่เหมราชต้องการ  และในเวลานี้เหมราชก็กำลังสนใจที่ดินของสุขสยามที่กำลังจะเจ๊งเสียด้วย!

เนื่องจากหาญกล้าพ่อที่ตายไปของเหมราชก็เป็นเจ้าของที่ดินริมทะเลที่ติดกับสุขสยาม  แม้ที่ดินแปลงนี้จะสวยงาม  แต่ก็ยังไม่มีมูลค่าน่าลงทุนเนื่องจากเป็นที่ตาบอดไม่มีทางเข้าออก  ทางเดียวที่จะเข้ามาที่ดินแปลงสวยของเขาได้คือต้องผ่านสุขสยาม  “ต้องรวมที่ดินเป็นผืนเดียวกันให้ได้ !!” คือสิ่งที่ มาลินี แม่ของเขาบอกว่าคือความต้องการของพ่อ  และเมื่อแม่ต้องการเหมราชก็เต็มใจจะทำให้ทุกอย่าง  

ขณะที่ชมพูนิษฐ์ก็คิดถึง “คุณโรบอท” ที่ช่วยชีวิตเธอตอนเด็กๆไม่ให้จมน้ำตายที่สะพานนางฟ้า เหมราชพร้อม กวินทร์เลขาที่มีดีกรีเป็นรุ่นน้องเรียนจบจากเมืองนอกด้วยกันมาที่สุขสยาม  ขณะนั้นเองไพศาลส่งคนไปค้นหาเอกสารที่ตัวเองหลอกให้ชลัชเซ็นมอบอำนาจในสุขสยาม  แต่พบกับชมพูนิษฐ์เสียก่อนคนร้ายตกใจจึงหยิบเอกสารอื่นติดมือแล้วหนีไป ชมพูนิษฐ์วิ่งไล่ตามคนร้ายจนไปพบว่าเอกสารของสวนสนุกอยู่ในมือของเหมราช  ทำให้เธอเข้าใจผิดคิดว่าเหมราชคือพวกเดียวกับคนร้ายและยิ่งรู้วัตถุประสงค์ที่เหมราชมาที่นี่ก็เพราะต้องการซื้อที่ดินของสุขสยาม ยิ่งทำให้การพบกันครั้งแรกของเหมราชกับชมพูนิษฐ์เลวร้ายไปกันใหญ่

แม้เหมราชจะเสนอเงินจำนวนมหาศาลหรือข้อเสนอที่น่าสนใจแค่ไหนแต่ก็ไม่สามารถเปลี่ยนใจให้ ชมพูนิษฐ์ขายสุขสยามได้  เหมราชจึงวางแผนเข้าทางชิดชนกโดยการไปเยี่ยมชลัชที่นอนป่วยอยู่  ทำให้เหมราชรู้ว่ามาลินีแม่ของเขาคือเพื่อนเก่าของชลัช  แต่แม่ไม่คยบอกเรื่องนี้มาก่อนทำให้เหมราชแปลกใจมาก

ด้านชิดชนกรู้เรื่องที่สุขสยามมีข่าวทำให้ชื่อเสียงเสียหายเพิ่มขึ้นก็ไม่สบายใจและไม่อยากให้ชมพูนิษฐ์ต้องเหนื่อยไปมากกว่านี้  จึงตัดสินใจพาชมพูนิษฐ์ไปพบเหมราชเพื่อพูดคุยเรื่องสุขสยาม  แต่ชมพูนิษฐ์ไม่ยอมเจรจาด้วย  ทั้งยังโกรธที่พี่สาวไม่เข้าข้างเธอ

ชิดชนกไม่สบายใจที่ทำให้ชมพูนิษฐ์โกรธ  จึงเอาเรื่องนี้ไปปรึกษา  อรรณพ หมอประจำตัวชลัชและเป็นเพื่อนสนิทที่ชิดชนกหลงรักมาโดยตลอด  แต่อรรณพกลับแอบมีใจให้ชมพูนิษฐ์  ทำให้ชิดชนกต้องเก็บความรู้สึกนี้ไว้เพียงคนดียวอรรณพพูดเข้าข้างชมพูนิษฐ์จนชิดชนกอดน้อยใจไม่ได้

ขณะที่ไฮโซ  มนปรียา  ลูกสาวคนสวยของไพศาล  ซึ่งเป็นอดีตคนรักของเหมราชสมัยเรียนที่เมืองนอกพยายามจะขอคืนดีกับเหมราช  เพราะจากการจัดอันดับของนิตยสารดังเหมราชคือ อันดับ 1 ของนักธุรกิจ หนุ่มโสดในฝันของสาวๆดังนั้นไม่ว่าจะต้องใช้วิธีไหน  มนปรียาก็ต้องเอาชนะใจเหมราชให้ได้อีกครั้ง  เพราะนั่นหมายความว่าเธอคือผู้ชนะสาวๆเกือบทั้งประเทศ

มนปรียาวางแผนให้บริษัททัวร์ของเธอเอาทัวร์มาพักที่โรงแรมในเครือของเหมราช  ที่ มิลิน น้องสาวคนเดียวที่เหมราชทั้งรักและตามใจดูแลบริหารอยู่  เพราะหวังว่าวิธีนี้จะแนบเนียนดีพอ  แม้เหมราชจะรู้วัตถุประสงค์ของมนปรียา  แต่ก็เขาก็แกล้งทำเป็นไม่สนใจและพยายามหลีกเลี่ยงเธอโดยมีกวินทร์เป็นผู้ช่วยมาตลอด  มนปรียาเจ็บใจและโกรธมาก  แต่นั่นทำให้เธอยิ่งอยากเอาชนะเหมราชมากขึ้นไปอีก

ที่ผับแห่งหนึ่งชมพูนิษฐ์นัดเจอกับอิงขวัญ เพื่อนรักที่เป็นนักข่าวเศรษฐกิจประจำหนังสือพิมพ์ยักษ์ใหญ่ฉบับหนึ่งทั้งยังเป็นน้องสาวของอรรณพ  และ โบนิตาเพื่อนรักอีกคนที่มาช่วยงานเลขาของชลัชและต่อมาก็เป็นเลขาของชมพูนิษฐ์หลังปรึกษาหารืออิงขวัญแนะนำให้ชมพูนิษฐ์ไปขอความช่วยเหลือจาก ลิม เปง เซียง นักธุรกิจชาวสิงคโปร์ที่กำลังจะเดินทางมาเซ็นสัญญาร่วมทุนกับเหมราช  เพราะเป็นที่รู้กันดีว่าคุณลิมเป็นนักธุรกิจที่ดี  อีกทั้งเขายังมีหุ้นในสวนสนุกที่ต่างประเทศ จึงคิดว่าถ้าคุณลิมได้มาที่สุขสยามสักครั้งจะต้องสนใจลงทุนเป็นแน่  ชมพูนิษฐ์เริ่มมีความหวัง  เธอนั่งทำแผนพัฒนาสวนสนุกสุขสยามหามรุ่งหามค่ำเพื่อเอาไปเสนอคุณลิมด้วยตัวเอง

ระหว่างนั้นเอง ธามันเพื่อนสนิทของกวินทร์ และเป็นรุ่นน้องที่เรียนเมืองนอกมากับเหมราช ทั้งธามันและกวินทร์มองว่าเหมราชคือไอดอลหรือเป้าหมายของตัวเอง  แต่ธามันคิดจะเอาชนะเหมราชเพราะแท้จริงแล้วธามันคือลูกนอกสมรสของไพศาลที่เกิดจากเมียเก็บ  จึงไม่มีใครรู้และไม่ได้รับการยอมรับจากพ่ออีกทั้ง มนปรียา ที่มีศักดิ์เป็นพี่สาวคนละแม่ก็รังเกียจเขาเข้ากระดูกดำ  ธามันที่ต้องการการยอมรับจากพ่อและเอาชนะพี่สาวจึงตั้งใจเอาชนะเหมราชให้ได้  

เมื่อธามันรู้ข่าวว่าคุณลิมกำลังจะร่วมหุ้นกับเหมราช  จึงวางแผนเข้าตีสนิทคุณลิม  โดยใช้เหมราชเป็นสะพาน  เพื่อหาโอกาสเปลี่ยนใจให้คุณลิมมาร่วมทุนกับตัวเองแทน  กวินทร์รู้ทันจึงคอยขัดขวางและพูดเตือนสติ  แต่ธามันก็ไม่ฟัง

วันใหม่อิงขวัญช่วยสืบจนรู้ว่าคุณลิมพักอยู่ที่ไหนชมพูนิษฐ์จึงหาหนทางเข้าไปพบคุณลิมได้สำเร็จ แต่ยังไม่ทันที่เธอจะเอาแผนพัฒนาสวนสนุกเสนอคุณลิมเหมราชก็เข้ามาขัดขวางเสียก่อน  

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

“แม็กกี้ อาภา” รับบทคุณแม่ครั้งแรก และต้องเจอเรื่องลึกลับ ใน “ตุ๊กตา”
20 เม.ย. 2564

02:01 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 20 เมษายน 2564 เวลา 02:19 น.