นิยายไทยรัฐ

ข่าว

บ่วงรักซาตาน

SHARE

ชมพูนิษฐ์ยังไม่ไว้ใจเหมราชนัก กลัวถูกเขาหลอกจนเปื่อยเหมือนที่ผ่านมาแต่ซาตานหนุ่มไม่ยี่หระลากเธอไปยังจุดเริ่มต้นอีกครั้ง...ห้องทำงานของชลัชที่สุขสยาม

เติมพนักงานซ่อมบำรุงของสุขสยามเป็นคนแรกที่พบชลัชเส้นเลือดแตกในห้องทำงาน เขาเล่าว่าได้ยินเสียงเหมือนคนทะเลาะกันก่อนหน้านั้นแต่เมื่อเข้าไปดูกลับไม่เห็นใครนอกจากชลัช เหมราชคาใจพาชมพูนิษฐ์ไปสอบถามเติมอีกครั้งจึงได้รู้ว่าโบนิตาอาจมีคำตอบเพราะมักอยู่กับชลัชเสมอ

โบนิตาเสียวสันหลังวาบเมื่อถูกเหมราชกับชมพูนิษฐ์ซักไซ้เรื่องวันที่พบชลัชเส้นเลือดแตกในห้องทำงานต้องพยายามสงบอารมณ์พลุ่งพล่านและโกหกหน้าตายว่าไม่รู้ไม่เห็นอะไร เหมราชเอะใจท่าทางพิรุธแต่ไม่อยากกระโตกกระตากให้ชมพูนิษฐ์ไม่สบายใจและชวนเธอค้นห้องทำงานของชลัชอย่างละเอียดอีกครั้ง

“แต่ฉันกับพี่นกเคยช่วยกันค้นรอบนึงแล้ว ไม่เห็นมีอะไรน่าสงสัยเลย”

“ตอนนั้นเธอค้นหาอะไร”

“ไม่รู้สิ...แต่พี่นกบอกว่าพ่อพูดแต่ใต้ตู้”

“ใต้ตู้...แสดงว่าในห้องนี้ต้องมีบางอย่างสำคัญ ตอนนั้นเธอไม่รู้ว่ามันคืออะไรอาจจะหาไม่เจอ...ลองอีกทีเถอะ”

เหมราชกับชมพูนิษฐ์หมกตัวในห้องทำงานของชลัช ค้นแทบทุกตารางนิ้วและอ่านเอกสารแทบทุกฉบับแต่ไม่พบอะไรน่าสงสัย ไพศาลรู้เรื่องเหมราชกับชมพูนิษฐ์จากโบนิตาก็เร่งรัดมาลินีเรื่องที่ดินสุขสยามและส่งคนไปฆ่าปิดปากชลัชถึงโรงพยาบาล แต่โชคดีอรรณพผ่านมาช่วยทันเวลา

ไพศาลเจ็บใจมากแต่ไม่ละความพยายามจะฆ่าชลัชอีกเมื่อมีโอกาส ชมพูนิษฐ์กับเหมราชไม่รู้เรื่องชลัชถูกปองร้าย วุ่นวายกับเอกสารในห้องทำงานของชลัชถึงเช้าวันต่อมาจนพบหลักฐานสำคัญโดยบังเอิญ!

กล้องตัวจิ๋วอัดเสียงได้ถูกซ่อนในนาฬิกาตั้งโต๊ะอย่างแนบเนียน ชมพูนิษฐ์เซไปปัดตกแตกเลยพบมันเข้า เมื่อลองเปิดก็ตาโตเพราะมันคือไฟล์เสียงของไพศาลทะเลาะและข่มขู่ชลัชให้เซ็นเอกสารมอบอำนาจ!

ไพศาลยังไม่รู้ตัวว่าจะงานเข้า โทร.ตามมาลินีเพื่อตกลงซื้อขายที่ดินของสุขสยาม มาลินีคิดหนักทั้งความแค้นของตัวเองและคำพูดแทงใจดำของเหมราชเมื่อคืนก่อนแล้วตัดสินใจทำอะไรบางอย่าง...

มาลินีไม่ไว้ใจไพศาล ยิ่งเขามีเอกสารมอบอำนาจของชลัชยิ่งน่าสงสัยเพราะเธอรู้ดีกว่าใครว่าอดีตคนรักผูกพันกับสวนสนุกนี้มากแค่ไหน เขาไม่น่าจะยอมมอบอำนาจให้ใครทำการใดๆแทนได้ และเพื่อพิสูจน์ความจริงเรื่องนี้เธอเลยยอมไปเจอไพศาลที่สำนักงานที่ดินและยื่นเช็คให้ ไพศาลเห็นจำนวนเงินก็ไม่พอใจ

“นี่มันอะไรกัน ไม่ใช่ราคาที่ตกลงกันไว้นี่”

“พันล้านมันไม่มากเกินไปกับที่ดินที่มีปัญหาเหรอ อย่าลืมนะว่าฉันก็เสี่ยงเหมือนกัน”

“นี่คุณไม่เชื่อผมเหรอว่าไอ้ชลัชมันมอบอำนาจให้ผมจริงๆ”

“ฉันไม่โง่นะคุณไพศาล ถ้าคุณจะไม่ขายก็กลับไปตอนนี้เลย แต่ถ้ามากกว่าราคาที่ฉันให้ ฉันก็ไม่ซื้อเหมือนกัน”

ไพศาลขัดใจมากแต่ต้องยอมเพราะอยากได้เงิน เขาดำเนินการเรื่องเอกสารอย่างรวดเร็วแต่ไม่ทันสมหวัง มาลินีไม่ทันเซ็นชื่อ เหมราชก็พาชมพูนิษฐ์มาขัดขวางพร้อมหลักฐานไฟล์เสียงจากกล้องตัวเล็ก

มาลินีหน้าเสีย จำได้ว่าหนึ่งในเสียงผู้ชายในไฟล์คือชลัชและมั่นใจว่าอีกฝ่ายคือไพศาล แต่นอกจากจะไม่ยอมรับไพศาลยังท้าทายให้รอชลัชฟื้นมายืนยันเรื่องนี้ด้วยตัวเอง

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

คู่จิ้นลูกทุ่ง “ไผ่-ต่าย” วางไมค์ชั่วคราว คืนจอแท็กทีมบู๊ ใน "ทายาทพันธุ์ข้าวเหนียว"

คู่จิ้นลูกทุ่ง “ไผ่-ต่าย” วางไมค์ชั่วคราว คืนจอแท็กทีมบู๊ ใน "ทายาทพันธุ์ข้าวเหนียว"
29 ม.ค. 2565

06:10 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 29 มกราคม 2565 เวลา 07:29 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์