นิยายไทยรัฐ

ข่าว

ยอดรักนักรบ

SHARE

กาจเดินประกบยอดรักที่สีหน้าเปี่ยมสุขออกจากโรมแรม โดยมีสาวๆยังตามมากรี๊ด

“คุณยอดรัก ผมขอพูดตรงๆเลยนะ ตั้งแต่ทำหน้าที่คัดตัวนักร้องมา ผมไม่เคยเห็นใครที่ฉายแววชนะเลิศรายการเราเท่าคุณเลย อนาคตของคุณน่ะมันสดใสเหมือนแก้วเลย”

ยอดรักหัวร่อร่า ทำเป็นเดินชนกระจกร้องโอ๊ยลั่น กาจสงสัยว่าเขาเป็นอะไรอยู่ดีๆเดินชนกระจก

“เปล่า แค่เดินชนอนาคตตัวเอง มันใสเหมือนแก้วเลยมองไม่เห็นอ่ะครับ...เป็นมุกอ่ะครับ”

สองคนหัวเราะขำกัน กาจเดินมาส่งยอดรักจนถึงประตูรถ สาวๆยังตามมากรี๊ดไม่หยุด กาจเตือนว่าคนดังหนีเรื่องสาวๆไม่ได้ แต่เขาอย่าเพิ่งคบกับใครจริงจังเพื่ออนาคตของตัวเอง แล้วเหลือบเห็นสัญญาเป็นปึกในรถที่ยอดรักขับหยิบขึ้นมาดู สีหน้าครุ่นคิดหนัก

“มีอีกเรื่องที่ผมลืมบอกคุณ มันค่อนข้างจะสำคัญมากทีเดียว คุณเคยเซ็นสัญญาแต่งตั้งใครเป็นผู้จัดการหรือเป็นตัวแทนของคุณหรือเปล่า”

“ถ้ามีแล้วมันไม่ดีเหรอครับ” ยอดรักถาม

หยั่งเชิง กาจเครียดอย่างเห็นได้ชัด

“ไม่ดีครับ ไม่ดีมากๆเลยด้วยครับเพราะคนที่ชนะในรายการของเราจะต้องเซ็นสัญญากับเราเท่านั้น เพราะเราจะดูแลพวกเขาไม่ว่าเรื่องเงินหรือเรื่องงานที่จะเข้ามาในอนาคต หรือว่าคุณดันมีผู้จัดการดูแลคุณอยู่แล้ว ว้า...เสียดายจัง” กาจมองยอดรักอย่างรอคำตอบ เขาปฏิเสธว่าไม่มี คนอย่างเขาไม่เคยมีผู้จัดการ เขาตัวคนเดียว แล้วคว้าสัญญาในมือกาจกับสำเนาอีกปึกใหญ่ออกมาโบกไปมา

“ตลอดชีวิตผมต้องสู้ด้วยตัวผมเอง ลำบากจะแย่อยู่แล้ว แต่ไอ้พวกปลิงพวกทากก็ยังจ้องที่จะสูบเลือดสูบเนื้อผม อยากจะมาเป็นผู้จัดการผม แต่ผมไม่เคยหลงคารมพวกมัน ผมศิลปินเดี่ยว”

กาจที่เครียดเมื่อครู่ถึงกับถอนใจโล่งอก “ถ้าเป็นอย่างนี้ ผมขอรับรองคนที่อยู่ข้างหน้าผมนี่คือศิลปินที่กำลังจะโด่งดังอย่างแน่นอน แล้วเจอกัน” แล้วยื่นมือไปจับมือกับยอดรักที่ทำเป็นดีใจเนื้อเต้น แต่พอกาจลับสายตา เขากลับรู้สึกผิดต่อซิ่งอย่างมาก หวังว่าเพื่อนซี้รุ่นน้องจะไม่โกรธเคืองเขา แล้วขึ้นรถขับออกไป

ที่อีกมุมหนึ่งห่างออกมา สมุนซึ่งสะกดรอยตามยอดรักรีบโทร.รายงานเหิมว่ายอดรักขับรถออกจากโรงแรมแล้ว เหิมสั่งให้สมุนตามติดมันและคอยรายงานทุกฝีก้าว

ooooooo

เหมือนเป็นลางบอกเหตุ เกิดลมพัดกระโชกจนระฆังรอบโบสถ์แกว่งแรงมากส่งเสียงเหง่งหง่าง บรรยากาศวังเวงสุดๆ เปลวไฟเทียนไขของยอดรักถูกลมพัดดับ

ซิ่งตกใจลุกขึ้นจะไปที่เทียนไข ลมพายุพัดเข้ามาในโบสถ์พัดเทียนไขล้ม ควันธูปฟุ้งกระจาย เขาใจคอไม่ดีรีบโทร.หายอดรัก...

เสียงมือถือของยอดรักดังขึ้น เขาปล่อยให้ดังจนสายหลุดไปเองถึงสามครั้ง สุดท้ายยอดรักเบนรถจอดข้างทาง พิมพ์ข้อความถึงซิ่ง

“ไอ้ซิ่งน้องรัก พี่ตกรอบว่ะ กำลังเอารถไปคืนเอ็ง พี่เสียใจมาก คงต้องหลบเลียแผลใจสักพัก เอาเป็นว่าเราคงต้องลาจากกันแล้วล่ะ อย่าโกรธพี่เลยนะ เอาไว้ให้พี่ดังให้พี่รวยแล้วพี่จะตามหาเอ็งจนเจอแล้วพาเอ็งไปอยู่กับพี่...พี่สาบาน” ยอดรักรู้ดีว่าไม่มีวันทำตามคำสาบานได้ก็เลยลบเรื่องสาบานทิ้ง ก่อนกดส่ง อึดใจมีเครื่องหมายว่าอ่านแล้ว ซิ่งไลน์คอลมาหาแต่เขาไม่รับสายโยนมือถือไว้ที่เบาะข้างตัว

ครั้นยอดรักเงยหน้ามองไปที่ถนนอีกทีต้องตกใจแทบช็อกเมื่อเห็นรถเหิมกับสมุนแล่นมาจอดเบื้องหน้า เขากระแทกเบรกเสียงเอี๊ยดลั่น เหิมกับสมุนลงจากรถมายืนขวางถนนพร้อมปืนในมือ

“บักยอดรัก คืนนี้ข้าจะส่งเอ็งไปที่ชอบๆให้สาสมกับความกะล่อนของเอ็งเลย”

ยอดรักตัดสินใจเร่งเครื่องรถเข้าหา ป๊อกหน้าเสียนี่มันจะมาไม้ไหน เหิมเองก็เครียดแต่ฝืนทำเป็นเก่ง

“อย่าปอดแหก กระจายกำลังขวางถนนเอาไว้ แล้วก็ยิง...อย่ากลัว ใครหลบข้ายิงทิ้งจริงๆด้วย”

สมุนแทบร้องไห้เมื่อเห็นรถของยอดรักพุ่งใส่ ทุกคนตัดสินใจหลับตาปี๋แหกปากร้อง พร้อมกับยิงส่งๆ ยอดรักยังคงพุ่งเข้าหา เป้าหมายคือเหิมที่ยืนอยู่ตรงกลาง มันกลัวตาเหลือกไม่เหลือศักดิ์ศรีกระโดดหลบ รถของยอดรักพุ่งผ่านช่องว่างตรงที่เหิมเคยยืน เหิมมองตามแค้นจัด แล้วมองไปที่สมุนทุกคนยืนหลับตาแหกปากร้องไม่มีใครหนี เหิมรีบวิ่งกลับไปยืนที่เดิม มองไปยังแพะสมุนชะตาขาดที่ยืนอยู่ขวามือสะกิดให้ลืมตา

“ยกโทษให้ข้าด้วยนะ ไอ้แพะช่วยเป็นแพะรับบาปแทนข้าด้วย” พูดจบเหิมถีบมันกระเด็นไปข้างหน้าร้องเสียงหลง คนอื่นๆลืมตาขึ้นมาเห็นแพะนอนอยู่ที่พื้น

“เพราะแกที่กระโดดหนี พวกมันก็เลยหนีไปได้ ไอ้แพะอย่าอยู่เลย” เหิมยิงแพะทิ้งไม่เปิดโอกาสให้แก้ตัว แล้วสั่งให้สมุนตามรถของยอดรัก

ooooooo

ยอดรักขับรถหนีเหิมกับพวกอย่างไม่คิดชีวิต แต่ต้องกระแทกเบรกแทบไม่ทันเมื่อเห็นกระถินยืนตรงจุดที่เมื่อวานเขาส่งเธอลงมาครบยี่สิบสี่ชั่วโมงพอดี โดยมีลูกน้องพ่อของเธอยืนกางร่มกันแดดกันน้ำค้างให้

ตรงกลางถนนพ่อของเธอยืนถือปืนจังก้า พร้อมด้วยลูกน้องอีกจำนวนหนึ่ง ยอดรักเปิดประตูลงมาหา

“กระถิน ยังอยู่ที่นี่อีกหรือ”

Powered by Froala Editor

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

"ตุ้ย-โดนัท" จับคู่หวาน ร่วมฝ่าฟันอุปสรรคพิสูจน์รักแท้ ในละคร "กั๊กนักรักซะเลย"

"ตุ้ย-โดนัท" จับคู่หวาน ร่วมฝ่าฟันอุปสรรคพิสูจน์รักแท้ ในละคร "กั๊กนักรักซะเลย"
10 ส.ค. 2565

06:05 น.