ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

ระบำมาร

SHARE

ถวิกาจ้องตารัชดาให้ตอบมาว่าที่วุ่นวายเรื่องของตนเพื่ออะไร เพราะถ้าเขาอยากจะแฉว่าตนเป็นคนพิมพ์บัตรสนเท่ห์ก็น่าจะแฉนานแล้ว รัชดาเก็บแววตาความรู้สึกชอบเธอจ้องกลับ ถวิกาเองก็มีใจให้ไม่อาจสู้สายตาต่อได้ จึงตัดบทรวบรัดว่า ถ้าเขาไม่อยากเจ็บก็อย่ายุ่งกับตน

ถวิกาวางแก้วกาแฟที่โต๊ะอัสดมพร้อมลูกกุญแจที่เขาฝากไว้ให้ อัสดมหน้าเสียคิดว่าเธอเอามาคืน แต่พอเธอถามว่ากุญแจอะไร เขาก็ยิ้มออก

“ใจเย็นๆสิจ๊ะหนู...วันเสาร์นี้หนูก็รู้เอง”

“วันเสาร์? เรามีนัดกันสินะคะ”

“แล้วฉันจะไลน์แผนที่ไปให้ หนูไปรอฉันที่นั่น” อัสดมคืนกุญแจใส่มือถวิกา

เย็นวันนั้น อัสดมรับจีน่ากลับจากโรงเรียน เขาได้เห็นความน่ารักมีระเบียบของลูกก็อดเอ็นดูไม่ได้ เกิดความมันเขี้ยวอุ้มลูกขึ้นมาฟัด จีน่าหัวเราะคิกวิ่งหนีเข้าครัว สาทินีเห็นพ่อลูกเล่นกันแล้วมีความสุข ถามเขาอยากทานอะไรมื้อเย็นจะทำให้ทาน อัสดมปากหวานว่าอะไรก็ได้ที่เป็นฝีมือเธอ อร่อยทุกอย่าง สาทินียิ่งปลื้มแล้วนึกได้แย็บว่า ตนรับแอดเพื่อนใหม่ในเฟซชื่อปลาดาว เผอิญทำงานที่บริษัทของเขา อัสดมบอกพวกเล่นเฟซไม่ใช้ชื่อจริง สาทินีเห็นด้วย...

คืนวันนั้น ถวิกามาเที่ยวกับรสลินในรูปแบบของกาก้า เพื่อหลอกถามข้อมูลสาทินี ทั้งสองเต้นกันอย่างเมามัน แล้วถวิกาก็เลียบเคียงถาม ทำไมไม่พูดถึงเมียอีกคนของสามีบ้างเลย

“คำเดียวสั้นๆ ตอแหล!”

“เฮ้ย เขาก็ต้องมีดีมั่งแหละแก ผัวเสี่ยแกถึงได้เลี้ยงมาตั้งหลายปี”

“มีดีอย่างเดียว...ตอแหล”

“แกเคยเจอเขาไหม”

“นานๆไปป่วนที่ร้านที แต่ฉันก็ป่วนขำๆน่ะ คนที่ฉันเกลียดคือนังเมียหลวง พูดถึงนังแก่นั่นแล้วอารมณ์เสีย กลับไปแดนซ์ดีกว่า” ว่าแล้วรสลินก็เดินไปเต้นต่อ ถวิกาเซ็งไม่ได้ข้อมูลเลย

แต่แล้วเช้าวันต่อมาสาทินีมาเปิดร้าน เห็นผู้หญิงสองคนยืนซุบซิบมองหน้าร้านเธออยู่ สาทินีคิดว่าเป็นลูกค้าจึงขอเวลาสิบนาทีจะเปิดร้าน เชิญให้ไปนั่งรอในร้านก่อน พอสองสาวถอยออกจากหน้าร้าน สาทินีแทบอยากจะร้องกรี๊ดเมื่อเห็นบนกระจกร้านมีตัวอักษรตัวใหญ่เขียนด้วยลิปสติกว่า “ร้านเมียน้อย”

สาทินีเช็ดกระจกหน้าร้านด้วยความอับอาย ถวิกาแวะมา สาทินีโทษว่าเป็นฝีมือชลิตาหรือไม่ก็ให้เธอมาเขียนถึงได้มาดูผลงาน ถวิกาปฏิเสธพัลวัน อ้างว่ามาธุระแถวนี้จึงแวะมาทานกาแฟ รัชดาเดินเข้ามาบอกพี่สาวว่าหาตัวคนทำได้ไม่ยาก แล้วชี้ไปที่กล้องวงจรปิดของร้าน ถวิกาหน้าถอดสี เพราะเมื่อคืนตนกับรสลินมาที่ร้าน แล้วรสลินเป็นคนเขียน

รัชดาเปิดเทปกล้องวงจรปิดในคอมพิวเตอร์ดู ภาพในจอมืดสลัว ถวิการ้อนตัวรีบบอกว่าภาพมืดดูไม่ออกแน่เลยว่าใคร แต่พอเห็นสองสาวในชุดเซ็กซี่เดินมาหยุดหน้าร้าน สาทินีก็บอกให้หยุดภาพ พยายามมองแล้วจำได้ว่าคนหนึ่งคือรสลิน ถวิกาหน้าร้อนผ่าวกลัวถูกจับได้ว่าอีกคนคือตน รีบบอกว่าอีกคนคือส้มซ่าเพื่อนสนิทรสลิน แต่สาทินีบอกไม่ใช่เพราะจำลักษณะของส้มซ่าได้ รัชดาจึงเปิดเทปต่อไป เผื่อจะเห็นหน้าผู้หญิงอีกคน จนแล้วจนรอดก็ไม่เห็น ถวิกาโล่งอก

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

“มาวิน” ขึ้นแท่นพระเอก เป็นการทำงานที่มีความสุขได้หม่ำแต่เมนูอร่อยใน “รักล้นพุง”

“มาวิน” ขึ้นแท่นพระเอก เป็นการทำงานที่มีความสุขได้หม่ำแต่เมนูอร่อยใน “รักล้นพุง”
11 พ.ค. 2564

00:30 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 11 พฤษภาคม 2564 เวลา 01:27 น.