นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  ปีกหงส์

  SHARE

  ลินินอยู่ในห้องเช่าของตัวเองเพียงลำพังตามที่ต้องการ เปลี่ยนมือถือใหม่ที่ไม่ใช่ของเทวี การแต่งตัวของเธอดูดีมีระดับมากขึ้น แม้ห้องพักจะเล็กแต่ก็มีทุกอย่าง

  ระหว่างที่เธอกำลังหัดพูดภาษาอังกฤษโดยใช้โปรแกรมแปลภาษา ก้องโทร.มาแจ้งว่าเธอยังมีสัญญาปรากฏตัวสินค้าที่เป็นสปอนเซอร์งานประกวดซึ่งต้องไปพรีเซนต์สินค้าที่เชียงใหม่ ทันใดนั้นเขาเปลี่ยนจากโหมดโทรศัพท์เป็นวิดีโอคอลล์แทน อ้างอยากเห็นหน้า แล้วชมว่าเธอสวยมาก

  “ขอบคุณมากค่ะ จะไปเชียงใหม่วันไหนคะ”

  “อาทิตย์หน้าครับ อยากไปเช้าเย็นกลับหรืออยากพักเที่ยวเชียงใหม่สักคืนสองคืนก็ได้ ผมยินดีจัดการให้”

  “ขอบคุณมากค่ะ ไปเช้าเย็นกลับเถอะค่ะ”

  ก้องพยายามตื๊อให้ลินินค้างจะได้พาเที่ยวเชียงใหม่ เธอขอผลัดไว้วันหลัง เขายังตื๊อไม่เลิก

  โชคดีที่มีสายเรียกซ้อนเข้ามา เธอจึงตัดบทขอตัวก่อน วางสายจากก้องแล้วกดรับสายอีกครั้ง เสี่ยบัณฑูรโทร.มาแจ้งว่ามีงานถ่ายโฆษณาที่ลอนดอนต้องการนางแบบหน้าใหม่ สวยเสน่ห์แรง ตนเลยเสนอชื่อเธอไป ทางนั้นตกลงทันที

  “ให้ผมไปรับลินินเพื่อคุยเรื่องข้อเสนอนะครับ ค่าตัวงานนี้ซื้อรถราคากลางๆหรือคอนโดฯชานเมืองได้เลย”

  “ขอบคุณมากค่ะ ขอตัวก่อนนะคะมีสายใหม่เรียกเข้ามา สวัสดีค่ะ” ลินินโกหกเนียนๆแล้วตัดสายไปเลยทั้งที่ไม่มีสายเรียกซ้อน ยิ่งเวลาผ่านไปเธอยิ่งมั่นใจในความสวยของตัวเอง...

  ในขณะที่ลินินฝันหวานถึงอนาคตอันสดใสของตัวเอง งานหมั้นระหว่างทินภัทรกับปรางทิพย์จัดขึ้นอย่างเรียบง่าย มีแขกสนิทเพียงไม่กี่คนที่ได้รับเชิญ งานหมั้นครั้งนี้สร้างความไม่พอใจให้แมคสุดๆ เพราะตัวเองหมายตาปรางทิพย์เช่นกัน ขณะที่เจ้าแสงแก้วแอบเสียใจไม่น้อยเนื่องจากคิดกับทินภัทรมากกว่าความเป็นเพื่อน

  ส่วนมยุรีไม่เป็นอันทำอะไรนอกจากมองพานสินสอด อยากจะเอาเงินเหล่านั้นไปเล่นพนันใจแทบขาด...

  ด้านสิโรจน์เห็นทินภัทรหมั้นกับปรางทิพย์ก็ตัดพ้อเทวีทำไมไม่ไปขอหมั้นอรนุชให้เขาบ้าง เธอด่าลูกคิดอะไรง่ายๆแถมโง่อีกต่างหาก ขอหมั้นลูกสาวแม่เลี้ยงต้องมีค่าสินสอดเป็นล้านๆจะไปเอาเงินที่ไหน ตอนนี้ลินินไม่ยอมให้เธอดูแลอีกแล้ว แต่ยังดีที่แบ่งเงินค่าที่เธอไปดูแลมันมาให้สองแสนบาท สิโรจน์

  จัดแจงอ้อนให้แม่เปลี่ยนรถให้ เธอไม่ใจอ่อน ต้องเก็บเงินก้อนนี้ไว้กินไว้ใช้ แล้วเร่งให้เขาหาทางรวบหัว รวบหางอรนุชเร็วๆ

  “ทำสำเร็จเงินไม่ต้องเสีย แหวนไม่ต้องซื้อ เพราะฝ่ายนั้นจะรีบมาเสนอตัวกลัวอายขอให้เราหมั้นซะเอง”

  ooooooo

  วันนี้ทินภัทรกับอรนุชเข้ากรุงเทพฯเพื่อทำวีซ่า หลังเสร็จธุระสองพี่น้องชวนกันไปหาอะไรกินในโรงแรมหรู

  ขณะทินภัทรซึ่งสวมแว่นดำเดินโอบไหล่น้องสาวมาถึงล็อบบี้ ลินินที่นั่งอยู่กับเสี่ยบัณฑูรเงยหน้าขึ้นมาพอดี เห็นชายสวมแว่นดำกำลังโอบสาวสวยเดินเข้ามาก็จำได้ อรนุชเองก็จำเธอได้ว่าคือมิสทีนคนใหม่ที่มีผู้ชายฆ่ากันตายสองรายก็เรียกให้พี่ชายดู ทินภัทรไม่พูดอะไรรีบพาน้องสาวออกไปจากตรงนั้น ลินินมองตามอดสงสัยไม่ได้ทำไมเขาถึงทำเหมือนไม่รู้จัก เริ่มหงุดหงิดในความปั้นปึ่งของเขา

  “ผู้ชายแว่นดำกับคู่รักมองมาที่ลินิน คงจำได้ว่าลินินเป็นนางงามแถมสวยกว่าแฟนตัวเอง” เสี่ยบัณฑูรพูดขึ้นลอยๆ ลินินไม่อยากฟังเพราะยิ่งได้ยินก็ยิ่งหงุดหงิดขอให้เขาคุยเรื่องงานต่อ เขาบอกเรื่องค่าตัว และสรุปเรื่องที่ต้องแสดงว่ามีอะไรบ้าง แล้วถามเธอว่าพอใจไหม

  “พอใจและขอบคุณมากค่ะ เอ่อ แล้วเรื่องพาสปอร์ตกับวีซ่าล่ะคะ”

  “ทางผมจะจัดการให้ลินิน  เพียงแต่ลินินต้องเข้าไปที่สถานทูตไปสัมภาษณ์”

  ลินินอยากรู้ว่าถ้าต้องการไปเรียนภาษาที่อังกฤษสักพักจะต้องทำอย่างไรบ้าง วานเสี่ยแนะนำหน่อยได้ไหม เขายินดีจะช่วยเป็นธุระจัดการเรื่องนี้ให้

  ooooooo

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  “จอย ศิริลักษณ์” รับ “บ่วงใบบุญ” คือบทที่รอคอยมานานในชีวิตของการเป็นนักแสดง

  “จอย ศิริลักษณ์” รับ “บ่วงใบบุญ” คือบทที่รอคอยมานานในชีวิตของการเป็นนักแสดง
  19 ต.ค. 2564

  03:45 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 07:04 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์