นิยายไทยรัฐ

ข่าว

พันธกานต์รัก

SHARE

แสนคมถึงกับถอนใจโล่งอกที่ทองเอกช่วย

ทั้งกล่อมทั้งยกเหตุผลสารพัดมาอ้างจนชัยยุทธเปลี่ยนใจไม่ยกเลิกสัญญาที่ทำเอาไว้ เขาขอบใจลูกเลี้ยงมากที่ทำให้บริษัทไม่ต้องสูญเงินหลายล้านบาท

“นี่ถ้าเจ้าพันอวดเก่งอย่างที่มันพูดจริงๆ ป่านนี้คงได้เห็นมันหน้าแตกกันบ้างแล้ว”

“ไม่หรอกครับ คุณพันเป็นคนฉลาด คงไม่เล่นในเกมที่ตัวเองไม่ชนะหรอกครับ” ขาดคำมีเสียงมือถือของทองเอกดังขึ้น เขาหยิบขึ้นมาดู เห็นเป็นเบอร์ของเต็มฟ้ารีบรับสาย เธอจะโทร.มาถามว่าพระพายอยู่กับเขาหรือเปล่า พยายามโทร.หาอยู่นานแต่ติดต่อไม่ได้ ตอนนี้เธออยู่ที่มหาวิทยาลัย เขาบอกให้เธอรออยู่ที่นั่นเดี๋ยวจะไปหา วางสายแต่ยังไม่ทันจะว่าอะไร แสนคมรู้ทันบอกให้เขารีบไปได้เลย ที่เหลือตนจัดการเอง

“ขอบคุณครับคุณอา งั้นผมไปก่อนนะครับ” พูดจบทองเอกรีบร้อนออกไป...

ฝ่ายพระพายเร่งฝีเท้ามาถึงร้านขนมกำลังไขกุญแจประตูรั้วเข้าไป รู้สึกเหมือนมีใครอยู่ด้านหลัง ตัดสินใจจู่โจมก่อนกระทุ้งศอกใส่ แล้วหันกลับไปจะซ้ำแต่ต้องเงื้อมือค้างเมื่อเห็นพันธกานต์ยืนหน้าบอกบุญไม่รับอยู่ ถามเสียงเขียวว่ามาที่นี่ทำไม เขายื่นแบงก์ห้าร้อยบาทให้ พระพายดีใจจะคว้าเงินแต่เขาดึงกลับ อยากได้เงินแค่นี้ หรืออยากสบายไปทั้งชีวิต พระพายงงพูดแบบนี้หมายความว่าอย่างไร

“แหม เนียนมาก อาเธอสอนมาดีนี่...นี่กำลังเล่นตัวเพื่อเพิ่มราคาให้ตัวเองอยู่ละสิ” คำพูดดูถูกของพันธกานต์ทำให้พระพายไม่พอใจ เชิญเขาเก็บเงินเอาไว้เธอไม่ต้องการ เขาขอให้เธอเลิกเล่นตัวได้แล้ว ถ้าไม่อยากเจอเขาหรือว่าไม่อยากได้เงินคืนจะโทร.หาเขาทำไม หรือว่าโทร.ไป

เพราะชอบเขา

พระพายหมดความอดทนเอาน้ำในถังสาดหน้าเขา เผื่อน้ำจะทำให้เขามองคนอื่นในแง่ดีได้บ้าง แล้วเดินเข้าข้างใน สักพักมีเสียงเคาะประตูดังขึ้น เธอเปิดรับอย่าง

เสียไม่ได้ ทันทีที่ประตูเปิด พันธกานต์เอาน้ำในถังน้ำสาดหน้าเธอคืน ในเมื่อเธอแรงมาเขาก็แรงกลับ แล้วโยนถังน้ำลงพื้นก่อนจะเดินจากไป

“นายคือผู้ชายที่ทุเรศที่สุดที่ฉันเคยเจอ ไปแล้วก็อย่ากลับมาอีก” พระพายตะโกนไล่หลัง เขาหันขวับ

“เธอคงจะเข้าใจผิดอะไร คิดว่าฉันอยากจะเจอเธออีกหรือไง อ้อ แล้วก็ฝากไปบอกอาเธอกับนายทองเอกด้วยว่าอะไรที่มันเป็นของฉันฉันจะเอามันคืน” ว่าแล้วพันธกานต์วางแบงก์ห้าร้อยบาทไว้บนโต๊ะ ยิ้มยียวน

แล้วผละจากไป เธอมองตามไม่อยากจะเชื่อว่าเขาจะร้ายกาจขนาดนี้

ooooooo

ในเวลาเดียวกันขณะเต็มฟ้ายืนอยู่หน้าตึกเรียนพร้อมกับโทร.หาพระพายไปด้วย แต่ติดต่อไม่ได้ นิกันต์กับพวกเข้ามาล้อมหน้าล้อมหลังถามหาพระพายไปไหน เธอเองก็ไม่รู้เหมือนกัน ติดต่อไม่ได้ นิกันต์ไม่เชื่อจะเข้ามาเอาเรื่องฐานปิดบัง โชคดีที่ทองเอกเข้ามาขวางไว้เสียก่อน ทำให้พวกนั้นล่าถอยกลับไป

เต็มฟ้าถอนใจโล่งอกที่รอดพ้นจากนิกันต์มาได้ ทองเอกอยากรู้ว่าติดต่อพระพายได้หรือยัง

“ยังเลยค่ะ โทร.ไปก็เหมือนว่าจะปิดเครื่อง ติดต่อไม่ได้เลย”...

คนที่ทองเอกกับเต็มฟ้าตามหาตัวเพิ่งอาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้าเสร็จ เดินมาหยิบมือถือที่เสียบสายชาร์จเอาไว้เห็นไฟแบตฯมีสองขีด ก็รีบเปิดเครื่อง ทองเอกโทร.เข้ามาพอดี

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

ช่อง 7 ส่งพระนางสุดฮอต "โซ่เวรี-จากศัตรูสู่หัวใจ-ล่ารักสุดขอบฟ้า" ลงจออีกครั้ง

ช่อง 7 ส่งพระนางสุดฮอต "โซ่เวรี-จากศัตรูสู่หัวใจ-ล่ารักสุดขอบฟ้า" ลงจออีกครั้ง
17 ก.ย. 2564

13:01 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันศุกร์ที่ 17 กันยายน 2564 เวลา 22:23 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์