นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  พชรมนตรา

  SHARE

  จันเอาบันทึกใบลานมาได้ไม่ทันข้ามคืนก็เดินตาลอยเอามันไปจุดไฟเผา แต่ไม่สำเร็จเพราะณดลเข้ามายื้อแย่งจนเกิดสู้รบกันครู่หนึ่งก่อนที่เพชรจะมาสยบจันลงได้ด้วยการนั่งคร่อมบนตัวอย่างไม่ตั้งใจ

  ณดลแปลกใจว่าทำไมจันที่ดูบอบบางถึงมีพละกำลังต่อต้านเขาได้ แต่พอเพชรมานั่งคร่อมจันก็แน่นิ่งหมดฤทธิ์เสียดื้อๆ หรือว่าเมื่อสักครู่จันจะโดนอะไรสิง แล้วเธอ จะเผาห่อผ้าอะไร?

  เมื่อแกะห่อผ้าสีเหลือง ณดลเห็นใบลานก็แน่ใจว่าคือคัมภีร์ใบลานที่อาทิตย์ทำหาย แต่ห้ามเพชรอ่าน ให้เอาห่อเก็บไว้อย่างเดิมแล้วรุ่งขึ้นค่อยนำไปให้หลวงพ่อช่วยชี้ทาง

  ก่อนออกจากบ้านในตอนเช้า เพชรขโมยผ้าอนามัยของปัทมาไปใช้อีก แต่เมื่อเจ้าของมาซักถามเพชรก็ตอบเลี่ยงเอาตัวรอดทั้งที่ปัทมาไม่ค่อยเชื่อ เพราะรู้อยู่เต็มอกว่าเพชรคือผู้หญิงร้อยเปอร์เซ็นต์

  เมื่อณดลกับเพชรไปถึงวัด เอาห่อใบลานวางตรงหน้า แล้วบอกหลวงพ่อว่าไม่รู้จะพึ่งใคร

  “โยมทำถูกแล้วที่ไม่เปิดอ่าน”

  “อย่างที่เล่าให้หลวงพ่อฟัง โชคดีมากเลย ที่อยู่ๆไอ้นี่มันก็สิ้นฤทธิ์ไปเฉยๆ”

  “ไม่ใช่โชคหรอก...อวิชชามันแพ้อยู่ไม่กี่อย่างที่สะกดมันลงได้”

  “แต่ผมกับเพชรไม่มีอะไรเลย ไม่ได้เตรียมอะไรลงมา ไม่คิดว่าจะเจอ”

  “เลือดประจำเดือนนั่นก็เป็นอีกสิ่งที่ล้างอาถรรพณ์ได้”

  เพชรตกใจรีบก้มหน้า ณดลไม่ทันสังเกต พูดเรื่อยไปว่า

  “งั้นมันก็คงแพ้อาถรรพณ์ตัวเองแหละครับ เพราะผมกับเจ้าเพชรคงไม่มีใครเป็นริดสีดวง...หรือแกเป็น” เพชรส่ายหน้าดิก ณดลเลยเดาเอาเอง “งั้นก็คงเป็นวันนั้นของจันเขาพอดี”

  “อะไรที่ไม่ใช่กิจของสงฆ์ พระก็คงไม่เข้าไปวุ่นวายนะ”

  “แล้วเรื่องราวในคัมภีร์ใบลานนี้ล่ะครับ”

  “อาตมาจะอ่านให้ฟัง” เพียงหลวงพ่อหยิบใบลานออกจากห่อผ้า ลมพัดอื้ออึงจนประตูหน้าต่างโบสถ์ปิดปึงปัง พระลูกวัดหลายรูปเริ่มสวดชินบัญชร ณดลกับเพชรรู้สึกถึงความผิดปกติที่เกิดขึ้น พอหลวงพ่อคลี่ใบลานเริ่มอ่านเลือดกำเดาก็ไหลซึมออกมา ณดลตกใจร้องเรียกหลวงพ่อแต่ท่านยกมือห้ามและยังคงอ่านบันทึกเกี่ยวกับรัตนมณีเทวีต่อไป

  “รัตนมณีเทวี นามนี้คือชื่อขององค์หญิงว่าที่ผู้สืบทอดบัลลังก์จากองค์วรมันผู้เป็นบิดา นางมีรูปโฉมและจิตใจที่งดงาม สมกับการที่จะปกครองแว่นแคว้นสืบไป ยังความอิจฉาให้แก่ปุโรหิตหลวงผู้เรียนวิชามารอาคมดำที่หวังจะสืบทอดครอบครองบัลลังก์ขององค์

  วรมัน...พชรมนตราคือชื่อมัน มันปลุกมารกาลี กาลกิณีทั้งหลาย อัญเชิญเข้ามาอยู่ในเพชรเม็ดนั้น บูชาแด่มนตร์ดำ ทั้งหลายบนโลกเพื่อแลกกับการที่มันจะได้เข้าไปครอบครองร่างกายและจิตวิญญาณของรัตนมณีเทวี...”

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  พร้อมเสิร์ฟตอนใหม่ “กระเช้าสีดา” ฟังคำตอบ "นุ่น" หลัง "ก๊อต" สารภาพรัก

  พร้อมเสิร์ฟตอนใหม่ “กระเช้าสีดา” ฟังคำตอบ "นุ่น" หลัง "ก๊อต" สารภาพรัก
  17 ต.ค. 2564

  03:01 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 04:45 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์