ข่าว
100 year

นิยายไทยรัฐ

นางบาป

SHARE

กองเลิกแล้ว วิษณุเดินมาที่รถจะกลับโรงแรมที่พักสีหน้าเคร่งเครียดคิดไม่ตกเรื่องผีหยด มีเสียงร้องเรียกเขาดังขึ้น วิษณุหันมองไปรอบๆไม่เห็นใคร ร้องถามว่าหยาดใช่ไหม ผีหยาดปรากฏตัวให้เห็น

“แม่หยาดขอบใจมากนะ ฉันไม่รู้ว่าแม่หยาดทำอะไรวิญญาณหยดถึงยอมออกจากร่างริน”

ผีหยาดไม่ได้ทำอะไรเลย อำนาจของคืนเดือนดับมีพลังเกินว่าที่เธอจะขวางกั้นพลังของพี่หยดได้ วิษณุไม่เข้าใจแล้วทำไมเขาถึงได้ตัวรินคืนมา เธอเองก็ไม่รู้เหมือนกัน รู้แค่ว่าตั้งแต่แม่เยื้อนปรากฏตัววิญญาณของพี่หยดก็ออกจากร่างริน เขาสงสัยใครคือแม่เยื้อน ผีหยาดเฉลยว่าคือผู้หญิงที่ปรากฏตัวที่ห้องใต้ดิน วิษณุถึงกับอึ้งนั่นแปลว่ายุพดีคือแม่เยื้อนของผีหยดและผีหยาดกลับชาติมาเกิด

“อิฉันรู้สึกคุ้นเคยทุกน้ำเสียง ทุกกิริยา บ่าวเลยอยากจะมาขอร้องคุณพระให้ช่วยพี่หยดอีกสักครั้ง”

“หากสิ่งที่รั้งวิญญาณของหยดไว้คือการได้ขึ้นเป็นเมียเอก ฉันไม่รู้จักช่วยพี่สาวของแม่หยาดได้อย่างไรจริงๆ” วิษณุหน้าเครียดขึ้นมาอีก ผีหยาดตั้งข้อสังเกต หากสิ่งนี้ที่รั้งวิญญาณผีหยดไว้ไม่ใช่คำสัญญา เขาไม่เข้าใจเธอหมายความว่าอย่างไร เธอเองก็ไม่แน่ใจ แต่บางทีการที่แม่เยื้อนปรากฏตัวแล้วอำนาจของคืนเดือนดับไม่สามารถขังวิญญาณพี่หยดไว้ในร่างรินได้

“บ่าวจึงเพียงคิดว่าบางที คนที่ช่วยปลดปล่อยให้พี่หยดเป็นอิสระจากเรือนแห่งนี้อาจจักเป็นแม่เยื้อน”

“ฉันจะลองหาทางจัดการเรื่องนี้ดูนะหยาด”...

เรื่องหมางใจระหว่างรินกับปาลดูจะบรรเทาลงไปมากจนเธอยอมให้เขาเดินมาส่งที่ห้อง จังหวะนั้นวิษณุโทร.มาบอกให้รินไปพบที่ห้องพัก ปาลหึงแต่ต้องเก็บอารมณ์เอาไว้ “พี่ณุเขาคงห่วง อยากรู้ว่าคุณโอเคหรือยัง”

รินอยากบอกปาลใจแทบขาดว่าพี่ณุไม่ได้ชอบผู้หญิงแต่เหมือนน้ำท่วมปากพูดไม่ออก ได้แต่บอกเลี่ยงๆ ว่าเขาแค่ห่วงเธอแบบที่พี่ชายห่วงน้องสาว ปาลอยากรู้มากกว่าว่าเธอห่วงเขาแบบไหน เธอยังไม่ทันตอบ ปาลชิงพูดขึ้นเสียก่อนว่าช่างมัน ให้เธอรีบไปพี่ณุรอแย่แล้ว รินท้วงยังไม่ทันตอบคำถามของเขาเลย เขาเปลี่ยนใจไม่อยากรู้แล้ว เธอนิ่วหน้าสงสัยทำไมถึงเป็นอย่างนั้น

“ก็ถ้าคุณตอบผมคำตอบเดียวกับที่เคยตอบก่อนหยดจะเข้าสิง ผมคงไม่รู้จะถามเพื่อได้ยินสิ่งที่ตัวเองไม่อยากฟังทำไม...ผมขอตัวก่อนนะ” ปาลฝืนยิ้มให้แล้วเดินเข้าห้องตัวเองที่อยู่ติดกันกับห้องของริน เธอพยายามจะเรียกแต่เขาเข้าห้องปิดประตูไปแล้ว ทำให้เธออยากรู้ว่าหยดทำอะไรลงไปบ้างตอนสิงร่างเธอ...

ระหว่างเดินไปห้องวิษณุ รินเจอเดือนกับยุพดีเดินสวนมา ยุพดีร้องทักว่าเป็นอย่างไรบ้าง ท่านโผล่เข้าไปในห้องใต้ดินนั่นคงทำให้เธอตกใจกลัวจนเป็นลม รินจำไม่ได้เพราะตอนนั้นผีหยดสิงเธออยู่ จึงรีบออกตัว


นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

"เหม่เหม ธัญญวีร์" เดินตามฝัน อนาคต "นักบินหญิง"

"เหม่เหม ธัญญวีร์" เดินตามฝัน อนาคต "นักบินหญิง"
30 พ.ค. 2563
06:01 น.