ข่าว
100 year

นิยายไทยรัฐ

ในคืนหนาว แสงดาวยังอุ่น

SHARE

ไตรภพนอนหมดสติอยู่บนพื้นคากองของที่โดนรื้อค้น เสียงออดดังขึ้นสองสามครั้ง ไตรภพฟื้นขึ้นมาพยายามกระเสือกกระสนไปเปิดประตู พบเอกกำลังจะโทร.191 พอเอกเห็นสภาพไตรภพก็ตกใจมาก ยิ่งเห็นสภาพห้องก็รีบถาม

“ใครเป็นคนทำแบบนี้ มันเกี่ยวกับธัมบ์ไดรฟ์ที่แกให้ฉันใช่ไหมมิค ถ้าแกไม่เล่าอะไรให้ฉันฟัง ฉันจะช่วยแกได้ยังไง เราเป็นมากกว่าคนทำงานด้วยกัน ฉันเห็นแกเป็นน้องชาย เป็นครอบครัวของฉัน” เอกจับแขนไตรภพให้พูด เขากลับน้ำตาไหลและก้มหน้าร้องไห้ออกมา

“พี่เอก...ผมขอโทษ...ผมขอโทษ...”

เอกงงไปหมดแต่ก็ลูบหลังปลอบ ไตรภพเล่าเรื่องทั้งหมดให้ฟัง แล้วยอมรับว่าตัวเองเลว จะตัดขาดหรือไปจากชีวิตตนเลยก็ได้ เอกถอนใจเฮือก

“ใช่...แกมันเลว เลวจริงๆ...แต่ลืมที่ฉันบอกไปแล้วเหรอว่าแกเป็นครอบครัวของฉัน จะให้ทิ้งแกที่กำลังเผชิญหน้ากับปัญหาคนเดียวไปได้ยังไง”

“พี่เอก...”

“ทางเดียวที่แกจะรอดจากเรื่องนี้ แกต้องมอบตัว เอาธัมบ์ไดรฟ์ที่เป็นหลักฐานเพียงชิ้นเดียวให้ตำรวจ ฉันรู้ว่าแกกลัว แต่ความกลัวจะทำให้ชีวิตของแกแย่ลง เชื่อฉันนะมิค กลับตัวตอนนี้มันยังไม่สาย ฉันเชื่อว่าทุกคนพร้อมที่จะให้อภัยแก” เอกส่งธัมบ์ไดรฟ์คืนให้ “ฉันจะให้เวลาแก หวังว่าฉันจะได้รับคำตอบที่ทำให้ฉันภูมิใจในตัวแกนะ...จริงสิ รหัสเข้าธัมบ์ไดรฟ์คืออะไรงั้นเหรอ” เอกจะกลับแต่นึกได้ด้วยความอยากรู้

“ลวิตาครับ...”...เอกอึ้งไม่คิดว่าไตรภพจะรักลวิตาจริง

ขณะเดียวกัน ลวิตากับปวัตรมาพบผู้กำกับประชา เขาวางรูปถ่ายเสี่ยมนูญ ไตรภพและสมาชิกแก๊งอีกสามคนให้ดู พร้อมบอกว่าทุกคนเป็นตัวการใหญ่ในแก๊งค้ายาข้ามชาติ คนหนึ่งเป็นเจ้าของธนาคาร อีกคนอดีตนักการเมือง...และอีกคนเป็นนักธุรกิจด้านอสังหาริมทรัพย์ ติดอันดับสามของคนที่รวยที่สุดในเอเชีย ลวิตากับปวัตรถึงบางอ้อที่ทำไมเล่นงานพวกนี้ไม่ได้

“ความจริงตำรวจไม่ได้นิ่งนอนใจ ผมคุยกับตำรวจชั้นผู้ใหญ่คนหนึ่ง เขาเองก็กำลังหาทางรวบรวมหลักฐาน แต่อย่างที่คุณรู้ว่าพวกนี้มันมืออาชีพ และมีเส้นสายใหญ่โต เราก็เลยทำอะไรลำบาก” ผู้กำกับประชาสาธยาย

“ยิ่งฟังที่ท่านพูด ก็ยิ่งไม่เห็นความหวังว่าจะทำอะไรคนพวกนี้ได้”

“อย่าเพิ่งหมดหวังสิครับ ผมยังเชื่อว่าคนทำชั่วยังไงก็ต้องได้ชั่ว ผมอยากให้คุณสองคนวางมือจากเรื่องนี้ แล้วปล่อยให้เป็นหน้าที่ของผมได้แล้ว คุณสองคนมีแค่ไม้ซีกจะเอาไปงัดไม้ซุงได้ยังไง”

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

“ภณ-เม” นำขนม เสื้อผ้า ร่วมเติมสุข พร้อมส่งกำลังใจ...สู้ศึกโควิด-19

“ภณ-เม” นำขนม เสื้อผ้า ร่วมเติมสุข พร้อมส่งกำลังใจ...สู้ศึกโควิด-19
28 พ.ค. 2563
10:01 น.