นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  แม่อายสะอื้น

  SHARE

  ทรงวุฒิที่เพิ่งกลับจากกระบี่ตัดพ้อต่อว่าแม่นมน้อยทำไมไม่โทร.ไปบอกกันบ้างว่าช่อเอื้องกลับแม่อาย

  ท่านไม่มีกะจิตกะใจจะทำอะไรทั้งนั้นเนื่องจากเกิดเรื่องขึ้นที่นี่มากมาย เขาต่างหากที่หายตัวไป แทนที่จะอยู่ช่วยกันกลับปล่อยให้ตนต้องเผชิญเรื่องราวต่างๆตามลำพัง เขาอ้างว่าลงไปเตรียมงานแต่งให้พี่พล แต่พอเห็นข่าวพี่ดาวนิลในทีวีก็รีบขึ้นมาเลย แล้วนี่พี่พลบอกหรือเปล่าว่าจะเอาอย่างไรเรื่องงานแต่ง

  “ไม่ต้องจัดมันแล้วล่ะค่ะงานแต่งงาน คุณวุฒิคิดว่าที่เห็นในข่าวมันเลวร้ายแล้วเหรอคะ”

  “ทำไมล่ะครับ มันมีอะไรแย่กว่านั้นอีกเหรอครับ มันคงไม่เกี่ยวกับเรื่องที่ช่อเอื้องกลับบ้านใช่ไหมครับ”

  แม่นมน้อยว่าเกี่ยวโดยตรงเลยเพราะดาวนิลเป็นพี่สาวแท้ๆของช่อเอื้อง ส่วนกลองเป็นลูกของดาวนิลที่ไม่รู้ว่าพ่อคือใคร ทรงวุฒิตัดพ้อแล้วทำไมช่อเอื้อง

  ไม่บอกกันสักคำ แม่นมน้อยคิดว่าดาวนิลคงจะขอเอาไว้ ทุกคนเป็นคนดียอมลำบากใจเพื่อช่วยผู้หญิงคนนี้รวมทั้งเทวัญด้วย ทรงวุฒิตกใจนี่พี่เทวัญรู้เรื่องด้วยหรือ

  “ค่ะ นมล่ะสงสารคุณเทวัญ คงลำบากใจมาก

  ทุกคนคงหวังว่าผู้หญิงคนนี้จะสำนึกได้เอง นี่ถ้าความไม่แตกเสียก่อนชาตินี้คงไม่เคยคิดจะยอมรับ ผู้หญิงแบบนี้

  ยังจะอยากให้พี่ชายตัวเองแต่งงานด้วยอยู่อีกไหมคะ”

  ทรงวุฒิได้แต่นั่งนิ่งพูดอะไรไม่ออก...

  แม้จะยังมีไข้ แต่ดาวนิลจำต้องบากหน้าไปหาทรงพลที่ทำงานเพราะยังมีเรื่องสำคัญอีกเรื่องหนึ่งที่เขายังไม่รู้ แต่ต้องผิดหวังเนื่องจากเขาไม่ยอมให้เข้าพบ สั่งให้เลขาฯหน้าห้องแจ้งกับเธอว่าเข้าประชุมอยู่ ดาวนิลขอรอที่ห้องทำงานของเขาแต่เลขาฯไม่ยอมให้เข้า อ้างว่าทรงพลไม่สะดวกจะให้ใครพบ

  ooooooo

  ขณะที่ทรงพลเอาแต่หลบหน้าดาวนิล ตำรวจนำตัวผึ้งมาที่ร้านเสื้อคุณติ๊ดเพื่อทำแผนประกอบ

  คำรับสารภาพ คุณนายติ๊ดแค้นมากที่เธอกินบนเรือนขี้รดบนหลังคา จะตบสั่งสอนให้รู้สำนึกแต่ตำรวจห้ามไว้

  “คนอย่างคุณนายก็ควรต้องถูกสั่งสอนเหมือนกันแหละค่ะ” ผึ้งยอกย้อน คุณนายติ๊ดโกรธนี่ยังจะกล้าพูดแบบนี้อีกหรือ สำนึกสักนิดมีบ้างไหม ผึ้งไม่มีอะไรให้ต้องสำนึกผิด ตนทำงานหนักให้คุณนายขนาดไหนแต่กลับไม่ได้อะไรตอบแทนสักอย่าง แม้แต่เงินเดือนก็ไม่เคยให้ครบ แล้วหันไปบอกตำรวจว่าตนเล่าไปหมดแล้ว

  “จะต้องทำแผนอะไรก็ให้รีบทำได้ไหมคะคุณตำรวจ หนูจะได้ออกจากที่นี่สักที”

  คุณนายติ๊ดไล่ส่งให้ไปอยู่ในคุกได้เลย ผึ้งโต้ไม่ยอมแพ้ อยู่คุกก็ยังดีกว่าอยู่กับเธอ...

  ดาวนิลยังไม่ยอมแพ้ กะเวลาให้ทรงพลกลับถึงบ้านเรียบร้อย จึงแวะมาหาที่บ้านแต่ รปภ.ไม่ยอมให้เข้าเนื่องจากได้รับคำสั่งเอาไว้ ระหว่างนั้นแม่นมน้อยเดินนำกล้วยกับอ้อยออกมา ดาวนิลขอร้องให้ท่านเปิดประตูให้เข้าไปพบกับทรงพลหน่อย ป่วยการจะอ้อนวอน แม่นมน้อยไม่เห็นใจแถมไล่ตะเพิดไปให้พ้นที่นี่ไม่ต้อนรับคนอย่างเธอ ดาวนิลน้ำตาคลอเบ้า อ้างมีเรื่องสำคัญจะบอกทรงพล

  “จะร้องไห้ให้น้ำตาหมดตัวก็ไม่มีใครเชื่อแล้วล่ะค่ะ” ว่าแล้วแม่นมน้อยหันไปบอก รปภ.ว่าห้ามเปิดประตูเด็ดขาด จากนั้นก็ชวนกล้วยกับอ้อยเข้าข้างใน ดาวนิลไม่รู้จะหันไปหาใครดีนึกถึงเทวัญขึ้นมาได้ ตัดสินใจไปหาที่คลินิก ขอให้ช่วยให้ได้พบกับทรงพลอีกสักครั้ง แล้วจะไม่มาให้เห็นหน้าอีก

  “ไม่ใช่หมอไม่อยากช่วยนะดาวนิล...”

  “ดาวนิลรู้ว่ารบกวนคุณหมอมามากแล้ว แต่ดาวนิลไม่รู้จะพึ่งใครแล้วจริงๆ สงสารดาวนิลเถอะนะคะ” ดาวนิลอ้อนวอนทั้งน้ำตา เทวัญทนใจแข็งไม่ไหวรับปากจะช่วยเธออีกครั้ง ครั้นกลับถึงบ้านจึงมาขอร้องทรงพลให้ยอมคุยกับดาวนิลอย่างน้อยในฐานะคนที่รักกัน ทรงพลสวนทันที คนรักกันเขาทำกันแบบนี้หรือ

  “ดาวนิลเขาบอกว่ามีเรื่องสำคัญอยากคุยกับแก เขาขอเจอแกอีกครั้งเดียว ถ้าแกไม่ให้อภัย เขาสัญญาจะไม่มาให้แกเห็นหน้าอีก”

  “เขามีโอกาสจะพูดความจริงกับผมไม่รู้กี่ครั้ง ผมไม่อยากฟังคำโกหกจากเขาอีกแล้ว พี่เองก็ควรจะหยุดช่วยเขาสักที นี่พี่ห่วงเขามากเกินไปหรือเปล่า หรือที่ผมเคยสงสัยว่าพี่ชอบเขามันจะเป็นเรื่องจริง ถ้าผม

  ไม่เห็นว่าพี่เป็นพี่ชายผม ผมก็คงไม่ให้อภัยพี่เหมือนกัน เราจะไม่คุยเรื่องนี้กันอีกแล้ว” พูดจบทรงพลเดินขึ้นข้างบนทิ้งให้เทวัญนั่งกลุ้มใจและรู้สึกผิดอยู่ตรงนั้น

  ooooooo

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  "ปราง" เซย์เยส "โต้ง" ขอแต่งงาน จังหวะเป๊ะเหมือน "อนงค์" ใน "Help Me คุณผีช่วยด้วย"

  "ปราง" เซย์เยส "โต้ง" ขอแต่งงาน จังหวะเป๊ะเหมือน "อนงค์" ใน "Help Me คุณผีช่วยด้วย"
  2 ธ.ค 2564

  04:45 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 07:06 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์