นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  แม่อายสะอื้น

  SHARE

  ในเมื่อวิไลหนีหายไปก่อนงานแถลงข่าวจะมีขึ้นไม่กี่นาที จิดาภาจึงจัดการโพสต์รูปดาวนิลพร้อมกับข้อความว่าเธอเคยเป็นเด็กเสี่ยขายตัวแลกเงินมาก่อนให้ว่อนเน็ต หลิวหลิวเห็นโพสต์นี้แล้วลมแทบจับ...

  สำนักข่าวต่างๆไม่ยอมแพ้ ในเมื่อดาวนิลไม่ยอมโผล่ไปงานแถลงข่าว ก็เลยส่งนักข่าวไปดักรอสัมภาษณ์ที่คอนโดฯที่พักของเธอแทน เธอเลี้ยวมุมตึกมาเห็นฝูงนักข่าวเต็มไปหมดก็ตกใจ จะหนีก็ไม่ทันก็เลยพยายามเดินแหวกพวกนั้นเข้าห้อง หนึ่งในนักข่าวยื่นกระดาษปริ๊นต์ได้จากในเน็ตที่เขียนด่าเธอให้ดู ถามว่าเป็นเรื่องจริงหรือเปล่า เธอขอไม่ให้สัมภาษณ์ตอนนี้ นักข่าวเตือนถ้าไม่ยอมพูดอะไรคนจะยิ่งคิดว่าเป็นเรื่องจริง

  “ใครให้พี่มาสัมภาษณ์ดาวนิลถึงที่คอนโดฯคะ นี่มันคือที่ส่วนตัวนะคะไม่ใช่ที่ทำงาน แล้วยังจะมาถามเรื่องข่าวไร้สาระนี่อีก ขอตัวนะคะ” ดาวนิลโมโหขย้ำกระดาษที่นักข่าวยื่นให้ดูทิ้งแล้วเดินเข้าห้องพัก...

  คุณนายติ๊ดทำกรรมไว้มาก เวรกรรมก็เลยตามทัน ผึ้งอาศัยจังหวะที่เธอไม่อยู่ขโมยเงินที่ซุกซ่อนไว้ตามที่ต่างๆ

  ไปหมด แล้วโทษว่าเป็นฝีมือวิไลเพื่อเบี่ยงเบนความสนใจ แถมอาสาจะไปตามตำรวจมาให้ หลอกคุณนายจอมตืดให้อยู่เช็กข้าวของที่ร้านว่ามีอะไรหายบ้าง ตำรวจมาจะได้แจ้งความได้เร็วขึ้น

  ผ่านไปพักใหญ่คุณนายติ๊ดถึงเอะใจว่าวิไลจะมารู้ที่ซ่อนเงินกับของมีค่าของตัวเองได้อย่างไรเพราะเพิ่งมาอยู่ได้ไม่กี่วัน ถึงตอนนั้นผึ้งหอบผ้าหอบผ่อนพร้อมกับเงินและทรัพย์สมบัติของเธอหายไปกับสายลมและแสงแดดแล้ว เธอแค้นมากรีบโทร.แจ้งตำรวจ โดยให้เบาะแสว่าผึ้งน่าจะหลบไปกบดานที่บ้านญาติในกรุงเทพฯ...

  ถูกคนใกล้ตัวยกเค้าครั้งนี้ทำเอาคุณนายติ๊ดแทบหมดเนื้อหมดตัว อุตส่าห์บุกไปขอความช่วยเหลือจากจิดาภากลับโดนเล่นงานที่ปล่อยให้วิไลหนีรอดสายตาไปได้ แถมยังโดนไล่ตะเพิดไม่ให้มาเหยียบที่คอนโดฯที่พักของตนอีก คุณนายติ๊ดได้แต่เก็บความแค้นเอาไว้ในใจ รอวันที่อีกฝ่ายจะพลาดให้เธอได้ซ้ำเติมบ้าง...

  ตั้งแต่กลับจากบ้านทรงพล ดาวนิลนอนซมเพราะพิษไข้เนื่องจากเครียดหนักกับเหตุการณ์ที่ประดังเข้ามา ถึงกระนั้นเธอก็เปิดทีวีที่มีข่าวตัวเองทิ้งไว้ เป็นภาพการแถลงข่าวของทางช่องโดยมีผู้บริหารช่องเป็นคนให้สัมภาษณ์ นักข่าวยิงคำถามเรื่องประวัติของดาวนิลที่กำลังถูกโลกออนไลน์ขุดคุ้ยในขณะนี้ทางช่องจะว่าอย่างไรบ้าง ผู้บริหารช่องแจ้งว่าทางเราพยายามเรียกดาวนิลมาชี้แจงแต่ติดต่อไม่ได้

  “เบื้องต้นก็จะระงับงานทุกอย่างไปก่อน จนกว่าเขาจะเข้ามาชี้แจง”

  นักข่าวสรุปเอาเองว่าดาวนิลไม่มาชี้แจงแบบนี้แสดงว่าเป็นเรื่องจริงใช่ไหม ผู้บริหารช่องขอให้เจ้าตัวเป็นคนมาตอบเรื่องนี้เองแล้วขอตัวก่อน ภาพข่าวตัดไปเป็นข่าวต่อไป ดาวนิลคว้ารีโมตมากดปิด...

  ที่คอนโดฯหรู จิดาภากำลังชมข่าวนี้เช่นกัน ยิ้มสะใจที่เห็นศัตรูหัวใจของตัวเองพินาศ จังหวะนั้น ทรงพลแวะมาหาเพื่อขอโทษที่เคยว่าเธอโกหก เธอสบโอกาสเหมาะพยายามหว่านเสน่ห์จะให้เขากลับมาคบหากันเหมือนเดิม แต่เขาไม่เล่นด้วย เนื่องจากไม่ได้รักเธออีกแล้ว

  “ต่อให้มีดาวนิลหรือไม่มีผมก็ไม่ได้รู้สึกอะไรกับคุณแล้ว...ลาก่อนนะจิ” พูดจบทรงพลหันหลังเดินจากไป

  ooooooo

  คำปันกลับถึงแม่อายด้วยหัวใจแหลกสลาย เอาแต่จมอยู่กับความคิดตัวเองไม่พูดไม่จา ช่อเอื้องขอให้พ่อนั่งรออยู่ใต้ถุนเรือนก่อน รอให้เธอทำความ สะอาดห้องให้เสร็จก่อน ท่านไม่ยอมรอจะขึ้นไปทำความสะอาดเองแล้วเดินคลำทางขึ้นบ้านไป กลองมองตามแปลกใจ

  “พี่ช่อเอื้อง ทำไมตาไม่ดีใจเลยล่ะจ๊ะที่ได้กลับบ้าน”

  ช่อเอื้องจุกในอกจนพูดไม่ออก ได้แต่ลูบหัวกลอง เสียงของเด็กน้อยดังขึ้นไปถึงหูคำปันถึงกับทรุดลงนั่งแปะกับพื้นร้องไห้ไม่มีเสียงไม่อยากให้ช่อเอื้องได้ยิน...

  ทางด้านผึ้งหนีไม่รอดถูกตำรวจมาดักรวบตัวได้ที่บ้านญาติตามที่คุณนายติ๊ดให้เบาะแส...

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  สมการรอคอย "กระเช้าสีดา" ตอนใหม่ ทวงคืนบัลลังก์เรตติ้ง ขึ้นอันดับ 1 ละครหลังข่าว

  สมการรอคอย "กระเช้าสีดา" ตอนใหม่ ทวงคืนบัลลังก์เรตติ้ง ขึ้นอันดับ 1 ละครหลังข่าว
  23 ต.ค. 2564

  11:15 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564 เวลา 12:30 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์