นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  คมแฝก

  SHARE

  จำต้องทิ้งตะโพนซึ่งยังเมาเห็ดพิษไว้กลางทางกับองอาจก่อนจะวิ่งไปซ่อนตัวเพราะพวกเพิ่มรู้ตัวแล้ว!

  เพิ่มกับพวกสองคนล้อมจับกัลป์และอัญชัน

  กลางป่าไม่ไกลจากกระท่อม กัลป์อ่อนแรงเต็มที เพราะพิษบาดแผล อัญชันพยายามขัดขืนแต่สู้แรงผู้ชายไม่ได้ หวิดจะถูกจับส่งคืนแสนอยู่แล้ว ถ้าองอาจจะไม่โผล่มาช่วยทันเวลา

  สถานการณ์กลับตาลปัตรเมื่อพวกเพิ่มถูกจับมัดไว้ในกระท่อมพร้อมรังมดแดงจากตะโพนตอบแทนที่ลวงพวกเขามาติดกับ กว่าสมุนของแสนที่ถูกส่งมาสมทบจะมาถึงพวกเพิ่มก็สะบักสะบอมไปทั้งตัว...

  เพลิงในคราบอินทรีย์กับเซ่งสืบหาตัวรังสีจากพวกชาวบ้านแถบชายแดนจนได้เบาะแสว่านักฆ่าจากเขมรอาจซ่อนตัวในโรงงานร้างแถวป่าช้า บรรยากาศน่าสะพรึงทำให้สองคนสนิทของแสนต้องตั้งสติแล้วก็ต้องกระเด็นจากกันแทบไม่ทันเมื่อเป้าหมายที่ตามหาตัวโผล่มาพร้อมมีดประจำตัว

  “พวกมึงต้องการอะไร”

  “นายแสนมีงานจะให้มึงช่วย” เซ่งเป็นคนตอบ

  “กูไม่ทำ กูไม่สน เพราะมันไอ้แสน กูถึงได้เป็น แบบนี้”

  “นายแสนเสียใจเรื่องนั้นถึงได้มอบงานนี้ให้มึงเพื่อมึงจะได้สะสางหนี้แค้น”

  “เหยื่อเป็นใคร”

  “ไอ้อัคนียังไม่ตาย มีคนกลุ่มนึงกำลังไปหามัน”

  ชื่อของอัคนีทำให้รังสีเบิกตาโพลง บาดแผลฉกรรจ์บนใบหน้าและศีรษะเป็นหลักฐานความแค้นชั้นดี นักฆ่าจากเขมรไม่ลังเลจะตอบตกลงและมุ่งหน้าสู่ถ้ำพระกาฬไปสกัดพวกกัลป์ตามคำสั่งแสน

  นอกจากกำลังเสริมคนสำคัญอย่างรังสี แสนยังหาทหารรับจ้างเดนตายจากประเทศเพื่อนบ้านมาช่วยเหล่าสมุนเอกสะกดรอยพวกกัลป์ สถานการณ์พวกกัลป์วิกฤติมาก เช่นเดียวกับอาการจากบาดแผลของกัลป์ที่ทำให้เขาทุกข์ทรมานไม่น้อย รวมทั้งท่าทางครุ่นคิดขององอาจที่คาใจกัลป์กับตะโพนเหลือเกิน

  “ข้าว่าไอ้หมอนี่มันไม่ใช่คนฉายหนังขายยา ธรรมดาแน่ๆ”

  “ฉันก็ว่าอย่างนั้นแหละลุง ดูมันแปลกๆตั้งแต่รู้จักกันแล้ว”

  อัญชันนั่งฟังหนุ่มๆคุยกันและผล็อยหลับ ก่อนสะดุ้งตื่นกลางดึกพร้อมองอาจและตะโพนเมื่อจู่ๆกัลป์ก็เกิดคลุ้มคลั่งลุกมาบีบคอเธอ!

  กัลป์ไม่รู้ตัวว่ากำลังคลั่ง บทสวดเป็นภาษาแปลกๆ ในหัวทำให้เขาทุรนทุราย อิทธิฤทธิ์ของคาถาปริศนา

  ทำให้เขาควบคุมตัวเองไม่ได้ เหมือนมีวิญญาณร้ายเข้าสิง องอาจกับตะโพนต้องช่วยกันเรียกสติแต่ไม่ได้ผล สุดท้ายสัปเหร่อประจำเมืองจึงต้องถอดสร้อยพระคล้องคอให้กัลป์จึงสงบลง

  รังสีเจ้าของคาถาปริศนาชะงักกึกเมื่อเห็นว่าวิญญาณร้ายที่ปลุกเสกถูกส่งกลับ แววตาเจ็บแค้นที่ทำร้ายกัลป์ไม่ได้ง่ายๆเหมือนที่เคยทำกับคนอื่นๆ...

  กัลป์สลบไปแล้วหลังสงบเพราะสร้อยพระของตะโพน อัญชันถลามาดูเขาด้วยความเป็นห่วง เห็นบาดแผลของเขาปริพร้อมกับเลือดสีดำที่ทำท่าจะทะลักก็หน้าเครียด

  ตะโพนมองแผลของกัลป์แล้วส่ายหน้า “เลือดกลายเป็นสีดำ...ข้าเคยได้ยินคนเฒ่าคนแก่เขาเล่ากันว่าไอ้มีดไสยดำเนี่ยมันมีอาถรรพณ์ของมัน...ใครที่โดนเข้าไปก็จะถูกครอบงำด้วยวิญญาณร้าย”

  อัญชันกับองอาจมองหน้ากันเครียดๆก่อนตัดสินใจเร่งการเดินทางถึงถ้ำมหากาฬให้เร็วที่สุดเพราะเชื่อว่าอัคนีซึ่งเคยได้รับบาดแผลแบบเดียวกันจะช่วยได้...


  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  “มะลิ โคทส์” หึงโหด บุกตบ “ขวัญ-อุษามณี” ในละคร “เกมรักเกมพยาบาท”

  “มะลิ โคทส์” หึงโหด บุกตบ “ขวัญ-อุษามณี” ในละคร “เกมรักเกมพยาบาท”
  7 ธ.ค 2564

  03:03 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 7 ธันวาคม 2564 เวลา 05:18 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์