นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  คมแฝก

  SHARE

  อัญชันตัดสินใจเลือกข้างกัลป์เหมือนที่ดอกไม้เลือกยืนข้างแสน เจ้าพ่อเมืองพลที่จะเลี้ยงดูให้เธอสุขสบายได้ และเพื่อให้สถานะของเธอมั่นคงในวันหน้า ดอกไม้จึงเปลี่ยนท่าทีจากแข็งขืนเป็นยั่วยวนยิ่งกว่าเก่า

  “คุณคิดถึงเขามากเหรอคะ...อย่าปฏิเสธฉันเลย ฉันรู้มานานแล้วว่านายแสนคิดยังไงกับน้องสาวบุญธรรม นายแสนบูชาเขาทั้งๆที่เขาไม่มีเลือดเนื้อของราชสีห์”

  ชื่อของน้องสาวนอกไส้ทำให้เลือดในตัวแสนแล่นพล่าน สะบัดตัวออกจากการเกาะกุมของดอกไม้

  “อัญชันเป็นยอดหญิงของฉัน เขาเป็นผู้หญิงคนเดียวที่อยู่เคียงข้างฉัน”

  “เขาดีกับนายแสนมากเหรอ...สู้ฉันได้รึเปล่า ทำให้ฉันดูหน่อยได้ไหมว่าเขาดียังไง”

  “ฉันไม่ต้องการเธอตอนนี้ดอกไม้”

  “ก็อย่าคิดว่าเป็นฉันสิ คิดว่าฉันคือ...อัญชัน!”

  ooooooo

  แสนหมกมุ่นกับเสน่ห์เร่าร้อนของดอกไม้และการตามหาอัญชัน มาลัยกับกระรอกจึงคิดหาทางหนีเพราะเชื่อแน่ว่าแสนคงไม่ปล่อยให้พวกเธอรอดชีวิต ส่วนกัลป์เกิดลางสังหรณ์รุนแรงถึงใครบางคนที่จะมาปองร้ายเขากับพวก

  กัลป์คิดมากจนฟุ้งซ่านและเก็บไปฝันร้าย โดยไม่รู้เลยว่าสัตว์ร้ายที่มีพลังทำลายล้างรุนแรงในฝันกำลังจะมาถึงตัวเมื่อแสนส่งเซ่งกับอินทรีย์ไปหาตัวรังสี นักฆ่าจากเขมรเจ้าของมีดอาคม!

  คณะของกัลป์เดินทางเข้าป่าลึกขึ้นทุกที ทุกอย่างทำท่าจะราบรื่นจนกระทั่งรถคู่ใจองอาจถูกตะปูเรือใบยางแบนทั้งสี่ล้อ ชาวคณะจำต้องหยุดกลางทางและมองหาความช่วยเหลือที่หาได้ยากเต็มทีในป่าเยี่ยงนี้

  เพิ่ม หนุ่มชาวบ้าน นักต้มตุ๋น เจ้าของตะปูเรือใบตัวจริงลอบมองจากมุมห่างๆด้วยความสมใจ ก่อนจะปั้นหน้าซื่อออกไปช่วยเหลือและเสนอให้คณะของกัลป์ไปพักที่กระท่อมของเขา

  ปัญหาเรื่องยางแบนจบลงด้วยดี เพิ่มอาสาเอายางไปปะที่ร้านในหมู่บ้านโดยไม่คิดเงิน พวกกัลป์ซาบซึ้งใจมาก แม้จะคาใจเรื่องตะปูเรือใบกลางป่าแต่ก็ไม่อยากคิดมากให้วุ่นวายใจไปกว่านี้

  กัลป์ลอบมองอาการเหนื่อยอ่อนของอัญชันด้วยความเป็นห่วง

  “ผมไม่น่าพาคุณมาลำบากแบบนี้เลยอัญชัน”

  “อย่าพูดแบบนั้นสิคะกัลป์ ทั้งหมดมันเป็นความสมัครใจของฉันเอง คุณพักเถอะ...เดี๋ยวฉันจะไปหาอะไรให้รองท้องแล้วจะได้กินยา ฉันเต็มใจค่ะ... ไม่ว่าจะเป็นสวรรค์หรือนรกที่ไหนก็ช่าง ฉันพร้อมจะไปกับคุณ...”

  แสนไม่ยอมแพ้เรื่องอัญชันส่งสมุนเอกหลายคนสะกดรอยตามพวกกัลป์ที่มุ่งหน้าเข้าป่าไปถ้ำมหากาฬ แต่ร่องรอยของทั้งคณะก็เบาบางเต็มทีทำให้อดวิตกไม่ได้ อัคนีที่ยังไม่ตายรับรู้ได้จากญาณวิเศษในคมแฝกสยบสาคร คมแฝกประจำตัวของเขาจึงไม่รอช้าจะสื่อสารกับอดีตศิษย์เอก

  “เหนือฟ้ายังมีฟ้า...ไม่มีใครยิ่งใหญ่ตลอดกาลหรอกไอ้แสน”

  น้ำเสียงคุ้นหูของอัคนีดังขึ้นในหัวของแสนระหว่างที่เขานั่งมองคมแฝกสยบสาครในห้องทำงาน

  “วันนี้นาคาพ่นไฟของมึงอาจเป็นที่หนึ่งแต่วันข้างหน้าอัคคีสาดแสงจะมาสยบมึง”

  “ไม่จริง...ไม่มีใครล้มกูได้ กูมีคมแฝกสยบสาครอยู่ในมือ ไม่มีใครโค่นกูได้!”

  “ถึงคมแฝกสะท้านพสุธากับคมแฝกจักรวายุจะพินาศ แต่อย่าลืมว่าคมแฝกแสงอัคคียังอยู่...มันจะมาพิฆาตมึง!”

  แสนตกใจหน้าซีด พยายามส่งกระแสจิตกลับไปหาอัคนีแต่ก็ไม่มีสัญญาณตอบรับ เจ้าพ่อเมืองพลร้อนรนมากถึงขั้นนั่งไม่ติด...จะต้องหาทางเอาคมแฝกแสงอัคคีมาครองให้ได้

  ooooooo

  เพลิงในคราบอินทรีย์ติดตามเซ่งถึงแถบชายแดนเพื่อตามหารังสี ท่าทางเชื่อมั่นของแสนทำให้เขาอดอยากรู้เรื่องราวของนักฆ่าจากเขมรคนนี้ไม่ได้ และเซ่งก็น่าจะให้คำตอบได้ดีที่สุด

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  "ปราง" เซย์เยส "โต้ง" ขอแต่งงาน จังหวะเป๊ะเหมือน "อนงค์" ใน "Help Me คุณผีช่วยด้วย"

  "ปราง" เซย์เยส "โต้ง" ขอแต่งงาน จังหวะเป๊ะเหมือน "อนงค์" ใน "Help Me คุณผีช่วยด้วย"
  2 ธ.ค 2564

  04:45 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 06:18 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์