นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  คมแฝก

  SHARE

  “อย่ากลัวพี่เลย...แสน ราชสีห์คนนี้ถึงภายนอกจะดูโหดร้ายแต่หัวใจมันก็รักและเทิดทูนน้องด้วยความจริงใจ”

  แสนชะล่าใจคิดว่าอัญชันจะไม่ยิงแต่ผิดคาด วินาทีที่เขาโผหาเธอก็ลั่นไก!

  ooooooo

  เสียงปืนจากบ้านอัญชันทำให้ดอกไม้ที่แวะมาหาเธอที่บ้านตกใจ ยิ่งท่าทางร้อนรนเหมือนจะรีบไปข้างนอกยิ่งทำให้น่าสงสัย แล้วเธอก็ได้พบคำตอบเมื่อเห็นแสนนอนสลบตรงระเบียงห้องนอนของอัญชัน!

  กระสุนปืนทำอะไรแสนไม่ได้ เขาแค่หมดสติชั่วขณะ อัญชันรู้ดีรีบขับรถออกจากบ้านไปพึ่งคนในตลาดให้พาหนี ส่วนดอกไม้ตัดสินใจเลือกข้างหลังการตายของกัลป์จึงช่วยแสนและแจ้งความว่ามีคนร้ายบุกลักพาตัวอัญชัน

  แสนถูกพาตัวไปนอนพักในห้อง กว่าจะรู้สึกตัวโดยมีดอกไม้ยืนเฝ้าอย่างใกล้ชิด พวกสมุนก็แยกย้ายกันไปตามหาอัญชันแล้ว แสนรับฟังเรื่องต่างๆด้วยสีหน้าเคร่งเครียด

  “คิดไม่ถึงเลยนะว่าเธอจะช่วยฉันเอาไว้...ดอกไม้”

  “เมียจะช่วยชีวิตผัว มันแปลกด้วยเหรอคะ”

  “เธอแน่ใจเหรอว่าเธอตั้งใจแบบนั้น”

  ดอกไม้ลูบไล้ใบหน้าของแสนแผ่วเบาเป็นคำตอบ ก่อนผละออกมาพร้อมช่อดอกไม้เหี่ยวๆ

  “อโหสิให้ฉันด้วยนะพี่กัลป์ ไหนๆพี่ก็ตายไปแล้ว อย่าให้ฉันต้องตายตามพี่ไปด้วยเลย ฉันยังสาวยังมีอนาคต”

  เหล่าสมุนของแสนนำโดยเซ่งกับอินทรีย์ออกตามหาตัวอัญชันทั่วเมืองพลแต่ไม่พบแม้แต่เงา ทั้งหมดเกือบถอดใจกลับบ้าน หากจู่ๆจะไม่มีคนคิดได้ว่ายังมีอีกที่ที่ยังไม่ถูกค้น!

  โรงแรมจิ้งหรีดไม่ไกลจากเมืองพลนั่นเองที่พวกสมุนของแสนยังไม่เคยค้น และพวกเขาก็เดาถูกเสียด้วยเพราะจงอางน้องชายตะเภาเป็นคนพาตัวอัญชันมาซ่อนไว้ในห้องพักของที่นี่

  จงอางทิ้งอัญชันไว้ในห้องพักโดยโกหกเพื่อนสนิทซึ่งเป็นพนักงานโรงแรมว่าเธอเป็นเพื่อนสาวจากพระนคร โชคดีที่อัญชันอำพรางตัวอย่างดีทำให้เหล่าพนักงานไม่ทันสังเกตว่าเธอคืออัญชันน้องสาวที่หายตัวไปของแสน ราชสีห์!

  ตะเภาไม่ได้ตามน้องชายไปด้วยจึงไม่รู้เรื่อง

  ในใจหมกมุ่นกับความตายของพวกกัลป์จนต้องถือพวงมาลัยไปไหว้ถึงบ้านของตะโพน สภาพเหลือแต่ซากทำให้เธอใจหายไม่น้อย ก่อนจะพูดไม่ออกเมื่อเห็นกัลป์เดินกะเผลกๆมาหา...

  อัญชันได้ยินเสียงเอะอะโวยวายลั่นโรงแรมของพวกสมุนของแสนก็กระโจนหนีไปนอกหน้าต่าง เพลิงในคราบอินทรีย์พยายามถ่วงเวลาเพื่อช่วยเธอแต่ก็ไม่ทันเซ่งดันตาไวเห็นเธอเสียก่อน

   ตะเภากลับบ้านเจอจงอางก็รีบบอกเรื่องพวกกัลป์ยังไม่ตายเพราะหนีไปซ่อนตัวในหลุมหลบภัยใต้ดินบ้านตะโพนทันเวลา จงอางได้ยินดังนั้นจึงรีบชวนพี่สาวไปบอกพวกกัลป์ว่าอัญชันกำลังตกในอันตราย!

  กัลป์พร้อมด้วยองอาจ ตะเภาและจงอางบุกไปช่วยอัญชันจากโรงแรมจิ้งหรีดทันเวลา เพลิงในคราบอินทรีย์รู้ทันตามไปดักรอกลางถนนและเตือนให้ทั้งหมดหนีออกจากเมืองพลหากไม่อยากตาย

  เพลิงในคราบอินทรีย์แกล้งปล่อยพวกกัลป์หนีไปได้ ก่อนไปสมทบเหล่าสมุนของแสนและกลับไปรายงานเรื่องราวทั้งหมด โดยเฉพาะเรื่องที่ว่ากัลป์ เกรียงไกร ยังไม่ตาย!

  ooooooo

  กัลป์รู้ดีว่าแสนอดีตเพื่อนรักจะต้องพลิกแผ่นดินตามล่าตัวเขาและชิงตัวอัญชันคืน หลังจากช่วยอัญชันจากโรงแรมจิ้งหรีดมาได้เขาจึงพาทุกคนไปตั้งหลักในหลุมหลบภัยใต้ดินของตะโพน


  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  "ปราง" เซย์เยส "โต้ง" ขอแต่งงาน จังหวะเป๊ะเหมือน "อนงค์" ใน "Help Me คุณผีช่วยด้วย"

  "ปราง" เซย์เยส "โต้ง" ขอแต่งงาน จังหวะเป๊ะเหมือน "อนงค์" ใน "Help Me คุณผีช่วยด้วย"
  2 ธ.ค 2564

  04:45 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 06:35 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์