นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  คมแฝก

  SHARE

  กัลป์ เกรียงไกร นายตำรวจหนุ่มกำคมแฝกในมือแน่น หูแว่วเสียงคนกลุ่มหนึ่งมุ่งมาทางนี้พร้อมอาวุธครบมือ เขาอ่อนล้าเต็มทีเพราะหลบหนีติดต่อกันหลายวันจากข้อหาที่ตัวเองไม่ได้ก่อ และวันนี้ก็เป็นวันชี้ชะตาว่าเขาจะรอดจากการตามล่าโดย แสน ราชสีห์ เพื่อนรักซึ่งกลายมาเป็นเพื่อนแค้นหรือไม่...

  แสน ราชสีห์ กับ กัลป์ เกรียงไกร เป็นเพื่อนรักเพื่อนตายกันมาก่อน สองหนุ่มเป็นศิษย์สำนักเดียวกันโดยอาจารย์อัคนี ผู้ประสิทธิ์ประสาทวิชาคมแฝก สักอักขระอาคมและทำพิธีมอบอาวุธประจำตัวให้

  “คมแฝกจักรวายุ คมแฝกสะท้านพสุธา อาวุธโบราณนี้เป็นคู่มือซ้ายขวาของนักรบผู้เก่งกล้าตกทอดมาแต่ครั้งบรรพชน ต่อให้คนมีวิชาหรือผีห่าซาตานก็ไม่อาจต้านฤทธาของมันได้”

  รอยสักอักขระอาคมบนต้นคอกัลป์กับแสนเปล่งประกายแสงเรืองรองตอบรับพลังคมแฝกจากอัคนี

  “ด้วยรอยสักนี้...จะทำให้พวกเอ็งมีอำนาจควบคุมคมแฝกอย่างเต็มที่และที่สำคัญพวกเอ็งจะอยู่ยงคงกระพัน”

  อัคนีมอบคมแฝกอาวุธโบราณที่ได้รับตกทอดมาแก่ศิษย์ทั้งสอง

  “ข้ายกคมแฝกจักรวายุให้เอ็งไอ้กัลป์ ส่วนเอ็งไอ้แสน...คมแฝกสะท้านพสุธา ไม่มีใครโค่นเอ็งได้ ไม่มีใครฆ่าเอ็งได้...นอกเสียจากเอ็งสองคนจะทำลายล้างกันเอง”

  กัลป์กับแสนประนมมือไหว้รับคมแฝก พลันญาณพิเศษก็บอกอัคนีว่าลูกศิษย์คนใดคนหนึ่งจะตายเพราะคมแฝก อัคนีบริกรรมคาถาผ่านกระหม่อมลูกศิษย์ทั้งสองก่อนเตือนเสียงเข้ม

  “พวกเอ็งจงระวังให้ดี ไม่เอ็งคนใดคนหนึ่ง จะต้องตายด้วยคมแฝก”

  สองหนุ่มศิษย์เอกของอัคนีมองหน้ากันเครียดๆ ไม่คิดว่าจะมีวันนั้น...จนกระทั่งวันนี้ที่คมแฝกทั้งสองต้องฟาดฟันกันจริงจังเป็นครั้งแรก กัลป์ใช้คมแฝกจัดการลูกน้องของแสนจนหมอบ แสนต้องออกโรงตอบโต้อย่างรุนแรงจนคมแฝกกระเด็นจากมืออดีตเพื่อนรัก กัลป์เจ็บร้าวทั้งร่าง กระเสือกกระสนหาคมแฝกแต่แสนก้าวมาเหยียบมือไว้

  “จำภาพนี้เอาไว้ไอ้กัลป์ จำเวลานี้เอาไว้...เพราะมันคือจุดเริ่มต้นสำหรับหายนะของมึง!”

  ขาดคำของแสน ตำรวจกลุ่มใหญ่ก็โผล่มาจับกัลป์ใส่กุญแจมือ กัลป์ช็อกเหมือนถูกค้อนอันใหญ่ทุบหัวพูดไม่ออกไปชั่วขณะ ได้แต่มองหน้าแสนอดีตเพื่อนรักที่จะกลายเป็นเพื่อนแค้นไปตลอดกาล...

  ooooooo

  ความแค้นระหว่าง กัลป์ เกรียงไกร และ แสน ราชสีห์ เริ่มต้นเมื่อหลายปีก่อน สองหนุ่มเพื่อนรักเป็นชาวเมืองพล เมืองใหญ่แถบอีสานติดชายแดนไทย กัลป์เรียนจบและจะได้บรรจุเป็นตำรวจในอีกไม่กี่วัน ส่วนแสนเพื่อนร่วมสำนักและโรงเรียนเดียวกันยังไม่มีงานเป็นหลักแหล่ง ทั้งสองไปร่วมงานเลี้ยงรุ่นของโรงเรียนที่โรงแรมแสงทอง

  กัลป์เต้นรำกับอัญชันแฟนสาวซึ่งเป็นน้องสาวของแสนอย่างสนุกสนาน เสียงโห่ร้องแซวตลอดงานเพราะทั้งคู่เป็นดาวเด่นประจำรุ่น แสนไม่สนใจเพื่อนรักกับน้องสาว มัวพะเน้าพะนอดอกไม้เพื่อนสาวที่แอบชอบมานาน

  ดอกไม้ไม่ชอบแสนเพราะนิสัยใจร้อนและชอบมีเรื่องแต่เธอแอบรักกัลป์เพราะท่าทางนุ่มนวลเป็นสุภาพบุรุษ หญิงสาวเฝ้ามองกัลป์เต้นรำกับอัญชันด้วยความอิจฉา แสนรู้ใจเธอดีแต่ไม่ละความพยายามจะจีบ

  “แน่ใจนะว่าดอกไม้ไม่อยากเต้นรำ”

  “ยังไม่มีอารมณ์”

  แสนมองตามสายตาดอกไม้ที่มองไปทางกัลป์และอัญชันก็เดาออก

  “คู่นั้นเขาเท้าไฟทั้งคู่ สงสัยคงเต้นกันอีกนาน ถ้าดอกไม้จะรอคิวนายกัลป์มีหวังได้รอเก้อ”

  “ฉันไม่ได้ถามนาย”

  ดอกไม้เมินหน้าหนี แสนเสียใจที่เธอไม่สนใจแต่ไม่ทันได้พูดอะไร บริกรเฝ้าประตูโรงแรมก็ถูกพวกทหารจีไอผลักล้มลง เหล่าศิษย์เก่าที่มาร่วมงานแตกตื่น ผู้จัดการโรงแรมพยายามไกล่เกลี่ยแต่พวกทหารจีไอดึงดันจะเข้ามาใช้บริการในโรงแรมให้ได้ แสนไม่ยอมอยู่เฉยตามประสาพวกเลือดร้อนกระโจนไปมีเรื่องด้วยทันที

  อัญชันเป็นห่วงพี่ชาย กัลป์จึงตามไปช่วย หลังชนหลังเพื่อรับมือพวกทหารจีไอที่ล้อมอยู่

  “ทำไมเพิ่งมาวะ” แสนส่งเสียงถามเพื่อนรักหน่ายๆ

  “ก็ไม่เห็นเรียกนี่หว่า”

  “เอาไงต่อดี...มีแผนไหม”

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  Help Me คุณผีช่วยด้วย EP.1 มุทิตา ช็อก อานนท์ ที่เธอช่วยไว้เป็นผีไม่ใช่คน

  Help Me คุณผีช่วยด้วย EP.1 มุทิตา ช็อก อานนท์ ที่เธอช่วยไว้เป็นผีไม่ใช่คน
  19 ต.ค. 2564

  13:08 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 14:40 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์