นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  คุณหนูเรือนเล็ก

  SHARE

  รังสรรค์ไม่รู้เลยว่ากำลังเดินเข้าไปติดกับที่เหิมกับวัชรีดักเอาไว้ ทันทีที่เขาเข้าไปในห้องทำงานบ้านเหิม เจ้าของบ้านซึ่งรอท่าอยู่ลั่นกระสุนใส่ท้อง เขาก้มมองท้องตัวเองที่มีเลือดไหลทะลัก วัชรีโผล่มาทางด้านหลังเอาถุงผ้าสีดำคลุมหัวเขาไว้ เขาพยายามดิ้นหนีแต่ถูกเหิมลั่นกระสุนใส่อีกนัด

  วัชรีดึงร่างที่โงนเงนของหลานชายล้มลงแล้วใช้ไม้กอล์ฟซ้ำไปที่ช่วงหัวจนแน่นิ่งไปก็ยังไม่ยอมหยุด เหิมต้องสั่งให้พอได้แล้วเดี๋ยวเลือดเปรอะห้อง แล้วลองใช้เท้าเขี่ยดูพบว่ารังสรรค์ไม่ขยับเขยื้อน รีบเอาเชือกที่เตรียมไว้มัดมือมัดเท้า ช่วยกันกับวัชรีเอาร่างไปใส่รถ จากนั้นขับรถไปยังมุมมืดปลอดคนแถวริมแม่น้ำ ลากรังสรรค์เอาไปโยนทิ้ง รอจนร่างเขาจมหายไปกับสายน้ำจึงได้พากันกลับ...

  ขณะที่เหิมกำจัดเสี้ยนหนามพ้นทางไปอีกหนึ่งราย ดาญ่ากึ่งเดินกึ่งวิ่งตามหาพี่สาวคุณหนูเรือนเล็กไปในสวน ยิ่งเร่งฝีเท้ามากเท่าไหร่พี่สาวคุณหนูก็ยิ่งห่างออกไปมากขึ้นเท่านั้น เทวัตที่ตามมาต้องขอร้องให้เธอใจเย็นๆก่อน เด็กน้อยไม่คุ้นกับเธอก็เลยหนี ถ้าเธอมาที่นี่บ่อยๆ อีกหน่อยแกคงเป็นฝ่ายเข้าหาเองเหมือนกับที่ทำกับเขา

  ดาญ่าตื่นเต้นนี่เขาได้คุยกับแกแล้วหรือ เทวัตยอมรับว่าใช่เวลาเกิดเรื่องกับวิจารณ์ แกจะมาตามเขาไปช่วยท่านทุกครั้ง ตอนแรกๆเขาก็ตกใจคิดว่าเห็นวิญญาณผีเด็ก

  “ไม่ใช่ผีค่ะ แต่เป็นนางฟ้าองค์น้อยที่คอยช่วยเหลือคนดีเหมือนการ์เดี้ยนแองเจิล คุณแม่ดาญ่าเคยบอกว่าถึงเราจะรู้สึกไม่มีใครในโลกนี้แต่ถ้าเราทำความดี ความดีจะปกป้องเราเหมือนเรามีเพื่อนอยู่เสมอ”

  “เข้าบ้านเถอะครับ คนที่จะตอบคำถามคุณเรื่องนางฟ้าองค์น้อยที่คุณเห็นเมื่อกี้ได้ดีที่สุดคือท่านเศรษฐี” ว่าแล้วเทวัตจูงมือดาญ่ากลับเข้าบ้าน เจอวิจารณ์กำลังคุยอยู่กับเนตรสุดาและอารยะอย่างสนุกสนาน ดาญ่าไม่รอช้าถามเรื่องเด็กผมจุกมาอยู่กับท่านนานแล้วหรือ เนตรสุดามองเธองงๆ บ้านนี้มีเด็กผมจุกด้วยหรือทำไมตนไม่เห็น

  “เขาจะให้เห็นเฉพาะคนที่อยากให้เห็นเท่านั้นแหละ หรือไม่คนคนนั้นต้องมีความพิเศษถึงจะมองเห็นเขาได้”

  “ดาญ่ามองเห็นเขาค่ะคุณตา พยายามจะคุยกับเขาแต่เขาวิ่งหนีแล้วก็หายตัวไป”

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  ตบมาตบกลับไม่โกง "ปิ่น-ปอไหม" เข้มข้น ไม่มีใครยอมใคร ใน "ธิดาวานร"

  ตบมาตบกลับไม่โกง "ปิ่น-ปอไหม" เข้มข้น ไม่มีใครยอมใคร ใน "ธิดาวานร"
  30 พ.ย. 2564

  07:50 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 15:48 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์