นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  หัวใจลูกผู้ชาย

  SHARE

  ปิ่นปักมองไปด้านหลังแม่เห็นธนูเดินตามมาชักปืนยิงเข้ากลางหลังท่านล้มลงต่อหน้า ปิ่นปักกรีดร้องเรียกแม่เสียงลั่น สะดุ้งสุดตัวตกใจตื่นลุกพรวดขึ้นนั่ง ครั้นมองไปรอบๆถึงได้รู้ว่าตัวเองฝันไป

  ooooooo

  นพเห็นกระเจี๊ยบเร่งรีบออกจากบ้าน มองตามสงสัยว่าจะไปไหนแต่เช้า จังหวะนั้นปิ่นปักเดินสีหน้าไม่สู้ดีนักเข้ามาบอกว่าเมื่อคืนฝันไม่ดี เห็นพวกธนูบุกมายิงเธอกับคุณแม่ถึงที่นี่ เขาปลอบว่าไม่ต้องคิดมาก คงเป็นเพราะความเครียดก็เลยเก็บไปฝัน เธอบ่นว่าฝันร้ายนั่นทำให้ไม่สบายใจ

  “ฉันอยู่กับเธอ ฉันไม่ยอมให้ใครมาทำร้ายเธอกับคุณแม่ได้”

  “ฉันเป็นห่วงคุณพ่อ ฉันอยากไปเยี่ยมคุณพ่อ” ปิ่นปักรู้สึกหวั่นใจอย่างบอกไม่ถูก...

  เปลวยังถูกนักโทษที่เป็นพรรคพวกของเฮียจับตาดูอยู่ตลอด คอยจังหวะเหมาะจะจัดการเขาให้สิ้นซาก ครั้นเห็นเขาถือขันจะไปอาบน้ำ นักโทษพวกเฮียสองคนรีบเดินตามมาถึงโซนอาบน้ำ เจอหัวหน้าผู้คุมยืนเฝ้าอยู่ นักโทษพวกเฮียเบอร์ 1 ทำทีเข้าไปคุยด้วย เอาบุหรี่นอกยัดไส้เงินติดสินบนให้เขาเอาหูไปนาเอาตาไปไร่

  “อาบน้ำให้ไว ฉันสูบสักมวนเดี๋ยวมาปิดน้ำ” ผู้คุมว่าแล้วเดินเลี่ยงออกมา นักโทษพวกเฮียทั้งสองคน มองตามสมใจที่หัวหน้าผู้คุมไม่อยู่...

  อีกมุมหนึ่งที่ห้องพบญาติ นพเดินเข้ามาบอกปิ่นปักว่าแจ้งเจ้าหน้าที่แล้ว เดี๋ยวพ่อของเธอก็มา เธอยิ้มรับแต่ในใจร้อนรนเป็นห่วงความปลอดภัยของท่าน...

  นักโทษพวกเฮียทั้งสองคนตามเข้ามาในห้องอาบน้ำ นักโทษอื่นๆที่กำลังอาบน้ำอยู่เดาออกว่าต้องมีเรื่องกัน รีบเก็บข้าวของออกไปกันหมด เปลวมัวแต่ล้างหน้าหันมองอีกทีเห็นทั้งคู่เดินกร่างเข้ามารู้ว่าภัยจะถึงตัวรีบเก็บสบู่กับขันล้มเลิกการอาบน้ำเดินหนี ทั้งคู่ขวางทางไว้

  “วันก่อนฉันขอโทษนายแล้ว อย่ามีปัญหากันเลย” เปลวเดินเลี่ยงไปอีกทาง มันก็มาขวางไว้อีก “นายอยากได้อะไร ฉันมีของที่ญาติเอามาเยี่ยม ฉันจะยกให้”

  “มีคนอยากได้ศพแก” พูดจบนักโทษพวกเฮีย หัวเราะชอบใจ เปลวรู้ดีขืนอยู่ต่อไปคงต้องตายแน่นอน จึงวิ่งหนี นักโทษเบอร์ 1 ตามมาล็อกตัวไว้ นักโทษเบอร์ 2 ชักแปรงสีฟันที่ด้ามถูกเหลาจนแหลมจะเข้ามาแทง เปลวไม่ยอมตายเป็นผีเฝ้าห้องน้ำดิ้นรนจนเป็นอิสระเอาขันฟาดกับขอบอ่างน้ำจนแตกเอาเศษขันมาเป็นอาวุธ

  ooooooo

  สองฝ่ายเปิดศึกกัน เปลวถูกรุมแต่สามารถหลบหลีกและสู้กลับ จังหวะหนึ่งเขาเสียท่าถูกหนึ่งในนักโทษต่อยล้ม นักโทษเบอร์ 1 เหยียบหลังเขาไว้กันไม่ให้ลุกขึ้นมาต่อสู้ได้อีก นักโทษเบอร์ 2 นั่งลงข้างๆเขาในมือมีแปรงสีฟันที่ด้ามแหลมคมราวกับมีด


  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  พฤษภา-ธันวา รักแท้แค่เกิดก่อน ตอนจบ รวมพลังทำภารกิจช่วย "ตั้ม" คว้าชัยอีกครั้ง

  พฤษภา-ธันวา รักแท้แค่เกิดก่อน ตอนจบ รวมพลังทำภารกิจช่วย "ตั้ม" คว้าชัยอีกครั้ง
  27 ต.ค. 2564

  06:45 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 08:02 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์