นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  หัวใจลูกผู้ชาย

  SHARE

  “ปิ่นจะล่อให้มันไปอีกทาง ปิ่นจะถ่วงเวลาให้” ปิ่นปักเห็นแม่เล็กสีหน้าเป็นกังวลจับมือมากุมไว้ “เราไม่เคยทำร้ายใคร เราต้องปลอดภัย” พูดจบเธอออกจากที่ซ่อน แม่เล็กกับกระเจี๊ยบมองตามเป็นห่วง...

  ปิ่นปักพยายามเดินให้ห่างจากที่กระเจี๊ยบกับแม่เล็กซ่อนตัวอยู่ล่อให้ธนูสนใจเพื่อเปิดทางให้ทั้งคู่

  หนีไปได้ เดินยกมือเข้ามาหาธนูที่ถือปืนเล็งอยู่ “ฉันยอมแล้ว”

  “สองคนนั่นอยู่ไหน”

  “เขาแยกหนีไปทางโน้นแล้ว” ปิ่นปักหลอกให้ธนูไปอีกทางแต่เขาไม่หลงกลเดินผ่านเธอตรงไปยังจุดที่กระเจี๊ยบกับแม่เล็กซ่อนตัว เธอเห็นเขาใกล้พวกนั้นเข้าไปทุกทีตัดสินใจกระชากแขนเขา พร้อมกับร้องบอกกระเจี๊ยบให้พาแม่เล็กหนี

  กระเจี๊ยบไม่รอช้าดึงตัวแม่เล็กวิ่งหนี ธนูจะยิง ปิ่นปักเข้าไปยื้อแย่งปืนสุดกำลังไม่ให้เขาทำร้ายทั้งคู่ เขาผลักเธออย่างแรงจนล้มก้นจ้ำเบ้า

  “เสียสละอยากตาย ฉันก็จะให้ตายสมใจ” ธนูส่องปืนใส่ปิ่นปักจะเหนี่ยวไก นพวิ่งเข้ามาจากอีกทางพุ่งเอาตัวขวางทางกระสุนปกป้องปิ่นปัก พลันมีเสียงปืนดังขึ้น แดนที่วิ่งตามมากับเพิ่มตกตะลึง เหมือนกับทุกคนคิดว่านพโดนยิง แต่เขากลับไม่มีแม้แต่รอยขีดข่วน เขาแปลกใจหันกลับไปดู เห็นธนูทรุดฮวบถูกยิงขา ตำรวจกรูกันล้อมกรอบไว้

  “นี่ตำรวจ...วางอาวุธ” ตำรวจเข้ามาล็อกตัวธนูที่บาดเจ็บและหมดทางต่อสู้ไว้

  ธาราตามหลังกลุ่มตำรวจเข้ามาโล่งใจที่ทุกคนปลอดภัย ปิ่นปักโผกอดนพปลื้มใจที่เขาช่วยชีวิตไว้อีกครั้ง แดนเข้าไปกอดแม่เล็ก กระเจี๊ยบร่วมวงกอดด้วยคน ตำรวจใส่กุญแจมือพาธนูออกไป นพดีใจที่คนชั่วถูกจับไม่ต้องเป็นกังวลว่าจะมีใครตามฆ่าอีก

  ooooooo

  ตั้งแต่ธนูถูกตำรวจจับทุกอย่างดีขึ้น เช้านี้นพชวนปิ่นปักมาใส่บาตรที่ชุมชนแถวบ้านเพิ่ม

  “เวลาฉันไม่สบายใจ เธอเคยให้ฉันร่วมใส่บาตรกับเธอ วันนี้ฉันอยากให้เธอมีความสุข เรามาใส่บาตรร่วมกันนะ” นพพูดขาดคำ พระสงฆ์เดินเข้ามา นพยกมือไหว้

  “นิมนต์ครับ” นพส่งถาดใส่อาหารให้ปิ่นปักใส่บาตร แล้วนั่งลงรับพรจากพระ ใส่บาตรเสร็จทั้งคู่พากันเดินกลับบ้านเพิ่ม นพจับมือปิ่นปักมากุมไว้

  “หมดเคราะห์หมดโศกแล้วนะ เราจะเริ่มต้นชีวิตใหม่ สร้างอนาคตด้วยกัน เรามีลูกด้วยกันกี่คนดี สองคนชายหญิง...ไม่เอาน้อยไปเอาสามคนทีมตะกร้อไม่พอหรอกเอาครบทีมฟุตบอลเลย”

  “ใจเย็นๆค่ะคุณนพ คิดเองเออเอง ถามฉันสักคำหรือยัง”

  “ตกลงนะ”

  “คำถามนายนี่ไม่เปิดช่องให้ฉันปฏิเสธเลยนะ”

  “ฉันมันสายรวบ...รวบรัดตัดตอน” ว่าแล้วนพโอบเอวปิ่นปักไว้ เธอตีมือเขาเบาๆ

  “พอแล้วอายเขา”

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  เปิดความในใจ "ก๊อต จิรายุ" ถึง "พี่ฉอด" ขอบคุณที่ให้โอกาสรับบทนี้ ใน "กระเช้าสีดา"

  เปิดความในใจ "ก๊อต จิรายุ" ถึง "พี่ฉอด" ขอบคุณที่ให้โอกาสรับบทนี้ ใน "กระเช้าสีดา"
  27 ต.ค. 2564

  05:01 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 05:57 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์