นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  หัวใจลูกผู้ชาย

  SHARE

  ด้านหลัง เธอคิดว่าเป็นนพหันไปยิ้มให้ แต่ต้องตกใจแทบช็อกถึงกับทำช่อดอกไม้ในมือร่วงเมื่อเห็นธนูเดินยิ้มเหี้ยมถือปืนเข้ามา...

  เมื่อนพมาถึงบริเวณสวนดอกไม้ไม่เจอปิ่นปักอยู่ตรงนั้น ร้องเรียกก็เงียบไม่มีเสียงตอบ ครั้นมองไปที่มุมหนึ่งของสวนเห็นช่อดอกไม้เจ้าสาวตกที่พื้น มีรอยเหยียบจนดอกไม้เละ รู้สึกสังหรณ์ใจชอบกลว่าจะเกิดเรื่องไม่ดี รีบวิ่งกลับไปที่บริเวณจัดงาน

  แดน กิ๊บกับนิคกี้วิ่งหน้าตื่นตามมาเห็นนพกลับมาเพียงลำพังถามหาปิ่นปักไปไหน  เขาส่ายหน้าไม่รู้เหมือนกันว่าเธอหายไปไหน แดนรีบรายงาน

  “ตำรวจมาแจ้งข่าวว่าธนูหนีออกจากโรงพยาบาล เขาคิดว่ามันจะต้องมาแก้แค้นพี่”

  “ไอ้ธนูจับปิ่นไป” นพร้อนใจรีบวิ่งไปทันที แดนกับนิคกี้และกิ๊บวิ่งตาม

  ooooooo

  ธนูจี้ตัวปิ่นปักไปที่ลานจอดรถ สั่งให้เธอขับรถของเธอออกไป นพวิ่งตามมาเห็นท้ายรถของเธอแล่นออกไปไวๆ วิ่งไปขึ้นมอเตอร์ไซค์ไล่ตาม แดน กิ๊บและนิคกี้ที่วิ่งตามมาเห็นเขาขี่มอเตอร์ไซค์แล่นออกไปไกลแล้ว พยายามตะโกนเรียก แต่เขาเร่งเครื่องออกไปไม่เหลียวหลัง...

  นพขี่มอเตอร์ไซค์ตามรถของปิ่นปักมาถึง

  ตึกร้างแห่งหนึ่ง เจอรถของเธอจอดอยู่แต่ไม่มีใครอยู่ในนั้น รีบวิ่งเข้าไปในตัวตึกเพื่อช่วยหญิงคนรัก แต่ต้องโดดหลบแทบไม่ทันเมื่อมีกระสุนสาดใส่ ธนูยิงเสร็จลากตัวปิ่นปักขึ้นบันได พอเห็นนพโผล่หัวออกจากที่กำบังก็ยิงปืนสกัดไว้อีก นพรอจนเสียงปืนเงียบโผล่หัวขึ้นดู เห็นปลอดภัยรีบวิ่งขึ้นบันไดตามไป...

  ครั้นมาถึงประตูไปยังดาดฟ้า นพค่อยๆเปิดประตูออกไป ต้องตกใจที่เห็นธนูเอาตัวปิ่นปักเป็นโล่กำบังพร้อมกับเอาปืนจี้

  “ถ้าฉันไม่ตาย พวกแกไม่มีวันรอดจากฉันไปได้ แกจัดงานแต่ง พวกแกมีความสุขกันมาก แต่ฉันต้องขาเป๋ ต้องถูกจับ”

  ปิ่นปักสบสายตากับนพพยายามสื่อสาร

  หาทางเอาตัวรอด

  “ในฐานะที่ฉันเคยเป็นลูกพี่เก่าของแก ฉันจะมอบของขวัญงานแต่งเป็นศพของเจ้าสาว” ธนูพูดจบจะเหนี่ยวไกปืนยิงปิ่นปัก นพร้องห้ามเสียงหลง

  “อย่า”

  “ฉันจะทำให้งานแต่งกลายเป็นงานศพ”

  ธนูจะเหนี่ยวไกอีกครั้ง นพสบตาปิ่นปัก สื่อให้รู้ว่าต้องการอะไร ทั้งคู่แค่มองตากันก็รู้ใจ ทันใดนั้นปิ่นปักกระทืบเท้าธนูเจ็บจนต้องปล่อยเธอเป็นอิสระ ปิ่นปักพุ่งหลบ นพสบช่องกระโจนใส่ธนูล้มกลิ้งไปด้วยกัน ปืนตกพื้นไถลไปที่ขอบดาดฟ้า

  สองหนุ่มเปิดศึกแม่ไม้มวยไทยกันอย่าง

  ไม่มีใครยอมใคร จังหวะหนึ่งทั้งคู่กอดรัดฟัดเหวี่ยงกันกลิ้งไปชนราวกั้นดาดฟ้า เหล็กยึดราวที่เก่าขึ้นสนิมโยกตามแรงกระแทก ธนูตั้งหลักได้ก่อน พุ่งไปคว้าปืน นพถีบมันกระเด็นไปชนกับราวเหล็กอีกครั้ง ธนูกำลังเลือดขึ้นหน้าไม่ทันสังเกตเห็นเหล็กยึด


  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  เปิดความในใจ "ก๊อต จิรายุ" ถึง "พี่ฉอด" ขอบคุณที่ให้โอกาสรับบทนี้ ใน "กระเช้าสีดา"

  เปิดความในใจ "ก๊อต จิรายุ" ถึง "พี่ฉอด" ขอบคุณที่ให้โอกาสรับบทนี้ ใน "กระเช้าสีดา"
  27 ต.ค. 2564

  05:01 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 06:21 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์