นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  หัวใจลูกผู้ชาย

  SHARE

  “ก็เพราะฉัน...ฉันไม่อยากเริ่มต้นใหม่กับใคร” สารภาพจบแดนเดินลิ่วออกไป กระเจี๊ยบยิ้มดีใจที่รู้ว่าเขาเป็นห่วงและยังต้องการตัวเธอ...

  ครู่ต่อมาแดนเข้ามาขอเงินแม่เล็กไปซื้อตำราเรียน ไม่อย่างนั้นจะเรียนไม่ทันเพื่อน เธอหยิบเงินซึ่งเหลืออยู่ไม่มากมาให้ บอกให้ซื้อเฉพาะที่จำเป็น หนังสือเล่มอื่นยืมเพื่อนอ่านไปก่อน แดนสงสารแม่ก็เลยไม่เอาเงิน ให้ท่านเก็บไว้ใช้เองก็แล้วกัน

  “แล้วลูกจะเอาเงินที่ไหนซื้อหนังสือ”

  “แดนจะลองถามชาวบ้านว่ามีงานอะไรให้ทำบ้าง”

  “ลูกยังไม่แข็งแรง เดี๋ยวจะเจ็บหนักอีก แม่ขอยืมเงินพี่นพก็ได้”

  “อย่านะแม่ แดนทำงานหาเงินได้” แดนพูดจบผละจากไป นพกับปิ่นปักได้ยินการสนทนาของสองแม่ลูก ปิ่นปักเสนอจะเอาเงินเก็บของตัวเองให้นพเอาให้แดนไปใช้ก่อน เขาไม่ยอมรับเงินของเธอ เรื่องเงินค่าหนังสือกับค่าเล่าเรียนของแดนปล่อยให้เป็นหน้าที่เขาเอง

  ooooooo

  แดนตั้งใจจะทำงานหาเงินมาเป็นค่าเล่าเรียนของตัวเองจึงไปขอให้เพิ่มช่วยหางานให้ เพิ่มมีงานเก็บผักพอดี บังเอิญเจ้าของป่วยเก็บเองไม่ไหว กำลังหาคนรับจ้างเก็บ แดนอาสาทำงานนี้เอง

  “แกจะไหวเหรอ” เพิ่มเป็นห่วง

  “ฉันทำได้ เก็บเสร็จฉันจะยกไปส่งถึงหน้าบ้านเลย” แดนว่าแล้วคว้าเข่งตรงไปยังแปลงผัก เก็บผักอย่างตั้งอกตั้งใจแม้อากาศจะร้อนแค่ไหน เขาก็ไม่ย่อท้อ ผ่านไปพักใหญ่ แดนเก็บผักจนเต็มเข่ง เนื่องจากไม่เคยทำงานหนักมาก่อนทำให้เขาแทบหมดเรี่ยวแรง ยกเข่งใส่ผักขึ้นไหล่อย่างทุลักทุเล นพสงสารน้องเข้ามาห้าม

  “ไม่ไหวก็หยุดเถอะ” นพยื่นซองใส่เงินให้แดน “เอาเงินนี่ไปซื้อหนังสือซื้อของที่ต้องใช้”

  แดนไม่สนใจ แบกเข่งผักเดินออกไป นพตามมาขอให้น้องเลิกดื้อได้แล้ว เขาเต็มใจให้เงินจำนวนนี้ แดนยืนกรานไม่ขอรับเงินจากเขา

  “ฉันอยากช่วย อยากรับผิดชอบกับชีวิตของทุกคน”

  “อย่าคิดเอาเงินมาฟาดหัวฉัน...ฉันเคยบอกแล้วไง ฉันไม่อยากเป็นหนี้บุญคุณแก” แดนยกเข่งต่อไป มุ่งมั่นจะทำงานหนักเพื่อหาเงินใช้เอง กระเจี๊ยบมองอยู่ที่มุมหนึ่ง คิดหาทางช่วยเขา...

  เนื่องจากคิดมากเรื่องถูกธนูไล่ล่า ปิ่นปักเก็บไปฝันร้ายว่าตัวเองเข้าไปในดงกล้วยเพื่อตามหานพที่เข้าไปตัดใบตอง แต่ไม่เจอเขา กลับเจอเฮียดักรออยู่ เธอหันหลังวิ่งหนี เฮียวิ่งไล่พร้อมกับยิงปืนใส่ไปด้วย เธอวิ่งหนีมาถึงหน้าบ้านเพิ่มร้องตะโกนเสียงลั่น

  “นพ...ช่วยด้วย”

  จังหวะนั้นธาราวิ่งหน้าตื่นมาหา “ปิ่น...ช่วยแม่ด้วย”


  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  พฤษภา-ธันวา รักแท้แค่เกิดก่อน ตอนจบ รวมพลังทำภารกิจช่วย "ตั้ม" คว้าชัยอีกครั้ง

  พฤษภา-ธันวา รักแท้แค่เกิดก่อน ตอนจบ รวมพลังทำภารกิจช่วย "ตั้ม" คว้าชัยอีกครั้ง
  27 ต.ค. 2564

  06:45 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 07:58 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์