นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  หัวใจลูกผู้ชาย

  SHARE

  แดนเห็นนพเสียสละเพื่อช่วยชีวิตเขา กัดฟันลุกขึ้นไปช่วยพี่ชาย...

  ขณะนพ แดนกับเพิ่มกำลังต่อยตีกับเฮียและสมุนกันอย่างดุเดือดอยู่ใกล้เพิงเก็บอุปกรณ์ทำสวน ปิ่นปักและกระเจี๊ยบช่วยกันหิ้วปีกแม่เล็กวิ่งหนีข้ามสะพานไม้กระดานระหว่างร่องสวน ครั้นข้ามเสร็จกระเจี๊ยบหันไปยกสะพานไม้กระดานทิ้ง ธนูที่ตามมาด้านหลังข้ามท้องร่องไม่ได้ รีบวิ่งไปอีกทาง...

  พวกสมุนถูกนพ แดนและเพิ่มผนึกกำลังกันเตะต่อยหลับกลางอากาศ เฮียเห็นท่าไม่ดีชักปืนขึ้นมาเล็งนพ แดนกับเพิ่มต่างตกใจที่เสียทีให้คนชั่ว นพมองเฮียอย่างไม่กลัวตาย

  “เฮียมันใจปลาซิว”

  “เอ็งจะตายยังปากดี”

  “ฉันคิดมาตลอดว่าเฮียหัวใจนักเลง แต่ฉันรู้แล้วว่าฉันคิดผิด เฮียที่ฉันเคยเคารพคงตายแล้ว ตายเพราะอำนาจเงิน” นพพูดยั่วเพื่อให้เฮียมาต่อสู้กันอย่างลูกผู้ชาย เฮียหลงกลโยนปืนทิ้ง

  “เงินซื้อกูได้แต่ซื้อวิญญาณกูไม่ได้” ว่าแล้วเฮียพุ่งเข้าไปต่อสู้กับนพ ทั้งสองคนเปิดศึกกำปั้นกัน ผลัดกันรุกผลัดกันรับไม่มีใครยอมใคร จังหวะหนึ่งนพพลาดท่าถูกเฮียอัดเซถลา แล้วจะตามเข้าไปซ้ำ

  แต่เขาลุกขึ้นมาได้ทันเล่นงานกลับ อีกฝ่ายเลือด

  กบปาก เฮียแค้นจัดคว้าฉมวกแทงปลาพุ่งใส่ นพผิดหวังที่เขาใช้อาวุธ ได้แต่หลบหลีก สุดท้ายพลาดท่าถูกเตะล้ม เฮียตามเข้าไปหมายจะฆ่าให้ตาย

  “เอ็งเรียกหาหัวใจนักเลง มันไม่มีหรอกเว้ย ใครๆก็ต้องเอาตัวให้รอด” พูดจบเฮียแทงฉมวกใส่

  นพกลิ้งหลบได้ทัน เขาตามมาแทงซ้ำ นพถีบสวนเขากระเด็นหงายหลังไปกระแทกกับผนังเพิง เฮียก้มดูที่ท้องตัวเองเห็นฉมวกอีกอันที่วางอยู่ในเพิงเก็บของแทงทะลุท้องตัวเองเลือดไหลอาบสิ้นใจตายอนาถ นพรีบเข้าไปดูแดน

  “แกเป็นอย่างไรบ้าง”

  “รีบไปช่วยแม่กับคุณปิ่น”

  นพเป็นห่วงพวกผู้หญิง วิ่งตามไปทันที

  ooooooo

  กระเจี๊ยบ แม่เล็กและปิ่นปักเร่งฝีเท้าหนีมาตามทางเดินในสวน แม่เล็กก้าวขาแทบไม่ไหวใกล้หมดแรงเต็มที ปิ่นปักต้องพูดกระตุ้นเพื่อให้ท่านฮึดสู้

  “แม่เล็กอดทนอีกหน่อย ไม่ไกลจากท่าเรือแล้ว”

  แม่เล็กกัดฟันเดินต่อ ทันใดนั้นมีกระสุนพุ่งมาถูกต้นไม้ใกล้ๆ ทุกคนตกใจหันมองไปยังที่มาของกระสุนเห็นธนูที่ตามมาระดมยิงใส่ ปิ่นปักดึงกระเจี๊ยบกับแม่เล็กวิ่งหลบกระสุนกันอย่างไม่คิดชีวิต แต่ดันวิ่งมาผิดทางเจอทางตันไปต่อไม่ได้ จะวิ่งกลับทางเก่าก็ทำไม่ได้เช่นกันเพราะธนูไล่ล่าใกล้เข้ามา ปิ่นปักมืดแปดด้านไม่รู้จะทำอย่างไรต่อไปดี ได้แต่พาทุกคนไปซ่อนหลังต้นไม้...

  ด้านธนูเห็นพวกปิ่นปักหมดทางหนีหยิบกระสุนขึ้นมาบรรจุใส่แมกกาซีนปืนอย่างใจเย็นพลางตะโกนลั่น

  “ถ้าออกมาฉันจะไว้ชีวิต อย่าทำให้ฉันโกรธมากกว่านี้”

  “กระเจี๊ยบพาแม่หลบไป” ปิ่นปักสั่งการ

  “ลูกจะไปไหน”


  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  เปิดความในใจ "ก๊อต จิรายุ" ถึง "พี่ฉอด" ขอบคุณที่ให้โอกาสรับบทนี้ ใน "กระเช้าสีดา"

  เปิดความในใจ "ก๊อต จิรายุ" ถึง "พี่ฉอด" ขอบคุณที่ให้โอกาสรับบทนี้ ใน "กระเช้าสีดา"
  27 ต.ค. 2564

  05:01 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 06:46 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์