ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

ดวงใจในไฟหนาว

SHARE

เยี่ยมยุทธพยายามเก็บข้อมูลความสัมพันธ์ระหว่างพีระกับเปรมจิตโดยไม่สนใจความรู้สึกของจินดา เขาไม่ได้คิดกับเธอเชิงชู้สาวแค่อยากได้ข้อมูลเพื่อแผนการในอนาคตเท่านั้น

จินดาช้ำใจมากเพราะปักใจกับเยี่ยมยุทธแล้ว เช่นเดียวกับปิ่นมุกที่หลงใหลเขามากขึ้นทุกวัน เยี่ยมยุทธไม่ใช่แค่แฟนแต่เป็นที่ปรึกษาเรื่องงานที่ดีด้วย

เยี่ยมยุทธสืบเรื่องเปรมจิตกับโตมรด้วยและกับการช่วยปิ่นมุกเรื่องงานที่ธนาคาร ปิ่นมุกเชื่อฟังเขาทุกอย่างและหลุดปากเล่าเรื่องระหว่างโตมรกับเปรมจิตพ่อแม่ของเธอให้เขาฟัง

ความสัมพันธ์ระหว่างเปรมจิตกับโตมรไม่ดีนัก ทั้งคู่ระหองระแหงและไม่ได้รักกันจากใจจริง ต่างฝ่ายต่างต้องการผลประโยชน์จากการแต่งงานทำให้คนกลางอย่างปิ่นมุกขาดความรักและความอบอุ่น

เยี่ยมยุทธนั่งฟังเงียบๆแต่ในใจพลุ่งพล่านแอบโยงไปแล้วด้วยซ้ำว่าเปรมจิตอาจเป็นชู้กับพีระและมีลูกคือจินดา ซึ่งทำให้เขาถอดใจเรื่องจินดาเพราะเธออาจไม่ใช่น้องสาวที่ตามหา เขาเจ็บใจมากรู้สึกท้อแท้จนอยากระบายกับใครสักคนและก็น่าแปลกที่ใบหน้าของดาวเหนือลอยในหัวก่อนคนอื่นๆ

ดาวเหนือเห็นท่าทางซึมๆของเยี่ยมยุทธก็เป็นห่วงแต่ยังเคืองเขาเรื่องปิ่นมุกกับจินดาเลยไม่อยากพูดดีด้วย หญิงสาวดูแลเขาแกนๆตามคำสั่งปิ่นมุก เยี่ยมยุทธน้อยใจมากโอดเสียงอ่อน

“ผมไม่มีใครแล้ว ผมโดดเดี่ยวอีกครั้ง ผมต้องเริ่มต้นใหม่ กลับมาจุดเริ่มต้นใหม่ ผมปวดหัว...ปวดหัวมาก”

ความเครียดทำให้อาการปวดหัวกำเริบ เยี่ยมยุทธกุมหัวและกระโจนไปอาเจียนในห้องน้ำจนหมดแรง ดาวเหนือตกใจรีบช่วยประคองแต่ก็ทำอะไรไม่ได้มากกว่านั้นนอกจากป้อนยาให้

จินดาไม่ยอมแพ้เรื่องเยี่ยมยุทธ ฮึดฝึกซ้อมเพลงรักและให้ธนูถ่ายเป็นคลิปส่งให้เขา เยี่ยมยุทธซึ่งกำลังสั่งซื้อขายหุ้นกับพจนีย์อย่างเคร่งเครียดถึงกับอ้าปากค้างเมื่อเห็นคลิปเพราะไม่เคยคิดกับเธอแบบคนรักเลย

ดาวเหนือรับมอบหมายจากเดือนเพ็ญให้นำจดหมายปึกใหญ่ไปให้ดาวเด่นลูกพี่ลูกน้องหนุ่ม หญิงสาวมองปึกจดหมายด้วยความสงสัยและถือวิสาสะเปิดดูจึงเห็นว่าแทบทั้งหมดเป็นจดหมายทวงหนี้บัตรเครดิต

ดาวเด่นเป็นพนักงานประจำเคาน์เตอร์ธนาคารธนานุวัตร เงินเดือนเรือนหมื่นแต่ใช้จ่ายฟุ่มเฟือยตามประสาคนบ้าวัตถุนิยมทำให้ติดหนี้หลายก้อน กระนั้นก็ไม่สำนึกใช้จ่ายไม่วางแผนจนลูกเมียหอบผ้าผ่อนหนีไป

ดาวเหนือรู้สถานการณ์ของดาวเด่นลูกพี่ลูกน้องหนุ่มดี พยายามเตือนให้เพลาๆความอยากได้อยากมีแต่อีกฝ่ายไม่เคยเชื่อ ตะบี้ตะบันใช้เงินเดือนจนชักหน้าไม่ถึงหลัง

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

“เก้า สุภัสสรา” แย้มความลับเป็นเอฟซี “หมาก ปริญ” สบายใจ “พี่เชา” สายเฟรนด์ลี

“เก้า สุภัสสรา” แย้มความลับเป็นเอฟซี “หมาก ปริญ” สบายใจ “พี่เชา” สายเฟรนด์ลี
28 พ.ย. 2563

00:01 น.

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 28 พฤศจิกายน 2563 เวลา 00:09 น.