"มิกค์" ดราม่าโหด "ทะเลลวง" ฉากเดียวต้องเล่น 5 อารมณ์

ข่าว

  "มิกค์" ดราม่าโหด "ทะเลลวง" ฉากเดียวต้องเล่น 5 อารมณ์

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  1 ก.พ. 2564 07:15 น.

  เพิ่งเปิดตัวไปสำหรับละคร “ทะเลลวง” ทางช่อง 7 พระเอกฮอต มิกค์ ทองระย้า รับบท “นที” ทายาทนักธุรกิจหนุ่มที่ถูกลอบทำร้ายจนบาดเจ็บและความจำเสื่อม ซึ่ง มิกค์ เผยว่า “ผมขอขอบคุณแฟนละครที่ให้การต้อนรับละครทะเลลวงด้วยดีมากๆ สำหรับละครเรื่องนี้ไม่ง่ายเลย แนวละครโรแมนติกดราม่าค่อนข้างหนัก ทำให้สื่อสารออกมายากพอสมควร ซึ่งพี่ชู-บุญธร ผู้กำกับ จะละเอียดมากทุกฉากที่ถ่ายทำออกมา ตัวละครแต่ละตัวพี่ชูจะให้ความสำคัญหมด และที่สำคัญในหนึ่งฉากนักแสดงจะต้องแสดงอารมณ์ออกมาไม่ต่ำกว่า 5 อารมณ์"

  "อย่างฉากที่ผมต้องเข้ากับพี่แซมซึ่งเราทะเลาะกัน แต่การทะเลาะจะต้องสื่อสารทางสายตาออกมาให้เห็นว่ารักกันนะ ซึ่งตัวละครของผมที่มีภาวะความจำเสื่อมก็จะต้องแยกแยะให้ได้ว่าตอนไหนคือความรู้สึกของทะเล ที่คือนทีตอนความจำเสื่อมและตอนไหนคือทะเล ที่นทีเผลอแสดงตัวตนของตัวเองออกมาจากจิตใต้สำนึก คือมันยากมาก โดยเฉพาะช่วงแรกที่ผมได้รับบาดเจ็บจะมีผ้าพันแผลพันเอาไว้ตลอด มองเห็นตาข้างเดียว ซึ่งก็ต้องแสดงออกทางสายตาข้างเดียวนั้นให้ชัดเจนด้วย เรียกว่าเล่นด้วยตาข้างเดียว รวมถึงจะมีฉากบู๊ที่ผมต้องพันผ้าพันแผลแบบนั้นเข้าฉากด้วย ต้องบอกว่าตอนทำงานถือว่าหนักมากจริงๆ แต่พอมาได้เห็นตัวเองในมอนิเตอร์ผมรู้สึกว่าโอเคนะ ผมก็อยากให้ทุกคนได้ลองชมและคอมเมนต์ด้วยว่าเป็นอย่างไรบ้าง”.

  เม้าท์ชัด จัดทุกตอน ติดตามได้ที่ www.thairath.co.th/novel และ Facebook Fanpage : นิยายไทยรัฐ

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   เจ๊าะแจ๊ะริมจอ : มิก ทองระย้า
   01:37

   เจ๊าะแจ๊ะริมจอ : มิก ทองระย้า

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 15:24 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์