นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  เสน่หามายา

  SHARE

  เพลงพิณรู้เบื้องลึกจากหนุงหนิงเลขาฯของพ่อว่าการเซ็นสัญญามหากาพย์หมื่นล้านบาทของ

  อลิสที่สำเร็จได้อย่างง่ายดายเพราะเธอเป็นเพื่อนสนิทกับภรรยาของนักลงทุนรายนี้ แดเนียลเองก็เพิ่งสืบรู้เรื่องนี้มาเช่นกันจึงโทร.มาเม้าท์กับเพลงพิณ

  “นางเกือบทำฉันเซอร์ไพรส์แล้วนะ ผู้ดีที่ใช้สมบัติเก่าไปวันๆไม่เคยทำอะไรเป็นชิ้นเป็นอันอย่างนั้นจะปิดดีลนี้ได้จริงเหรอ ถ้าไม่ใช้คอนเนกชั่น ถึงว่าทำไมเขาถึงยอมเซ็นสัญญาได้ง่ายนัก”

  “แต่ในเชิงธุรกิจก็ถือว่าไม่เลวนะ วินวิน” เพลงพิณไม่ได้ซีเรียสกับเรื่องนี้เพราะมีแผนบางอย่างไว้ในใจ...

  จากนั้นไม่นาน เพลงพิณบุกไปหาสรัลถึงที่ทำงาน เขายังงอนไม่หาย ยืนกรานจะขอคำอธิบายจากเธอให้ได้ ถ้าไม่ได้ก็ไม่ต้องคุยกัน แล้วเชิญเธอกลับไป เพลงพิณไม่ยอมกลับ เขาโมโหในเมื่อเธอไม่ขยับเป็นฝ่ายลุกขึ้นจะไปเอง แต่ต้องชะงักเมื่อเธอพูดขึ้นว่า

  “ถ้าคุณระแวงเพลง...เพลงจะมาอยู่ในสายตา คุณเอง พอใจไหมคะ”...

  ระหว่างที่กัสโซ่กับอลิสและเหล่าพนักงานที่เกี่ยวกับการปิดดีลพันล้านกำลังจะดื่มแชมเปญฉลองความสำเร็จ เพลงพิณเดินเข้าไปหยิบแก้วแชมเปญขึ้นมา อลิสหันมาเห็นก็ไม่พอใจ ตวาดใส่มาที่นี่ทำไม เธอนึกว่าอลิสเปิดแชมเปญต้อนรับเธอในฐานะมาร์เกตติ้งไดเรคเตอร์คนใหม่ อลิสมองเธอหัวจดเท้าเหยียดๆ

  “อย่างเธอเนี่ยนะ”

  “ปริญญาโท MBA จากอเมริกาอย่างฉัน งานมาร์เกตติ้งนี่ถนัดเลยค่ะ อืม...ได้ยินมาว่าคุณจบปริญญาตรีศิลปะใช่ไหมคะ” เพลงพิณเย้ยจบชูแก้วขึ้นเชิญชวนให้ทุกคนดื่ม อลิสถูกหยามซึ่งหน้าก็แค้นใจมาก เดินหน้าหงิกไปเอาเรื่องสรัลถึงห้องทำงานที่แต่งตั้งเมียเด็กอ่อนประ– สบการณ์ของตัวเองขึ้นมาดำรงตำแหน่งสำคัญในบริษัท เขาไม่เห็นจะเสียหายตรงไหนในเมื่อเพลงพิณอยากจะมาช่วยทำงาน

  อลิสเห็นสรัลนั่งหันหลังให้ไม่ยอมหันมามอง จึงเป็นฝ่ายเดินเข้าไปยืนตรงหน้า ถามประชดเขาแน่ใจหรือว่าเพลงพิณอยากมาช่วย ไม่ใช่เพราะกลัวตนจะแย่งความสนใจจากเขาไปหมด สรัลยิ้มเย็นชา

  “ผมยอมรับว่าคุณเก่ง แต่คุณไม่เก่งพอจะแย่งความสนใจผมจากเพลงหรอก”

  เพลงพิณกำลังจะเข้ามาหาสรัล อลิสเห็นแต่เขาไม่เห็นเพราะนั่งหันหลังให้ ยัยป้ามหาภัยจัดแจงโน้มตัวลงไปหา เขาตกใจขยับตัวหนี ถามว่าจะทำอะไร เธอเห็นกระดุมเสื้อเขาหลุดจะติดให้ แล้วจัดการติดกระดุมเสื้อให้เรียบร้อย เพลงพิณที่ยืนมองอยู่ร้องเรียกให้เขารู้ตัว สรัลตระหนักในทันทีว่าตัวเองหลงกลเมียเก่าเข้าให้แล้ว อลิสยิ้มให้เขาอย่างผู้ชนะก่อนจะหมุนเก้าอี้ที่เขานั่งให้หันไปทางเพลงพิณ

  “แหมเรากำลังคุยเรื่องโปรเจกต์ใหม่กันอยู่พอดีเลย ใช่ไหมคะสรัล”

  สรัลปฏิเสธว่าไม่ได้คุยกันเรื่องงาน อลิสทำเป็นโอดครวญอุตส่าห์แก้ตัวให้ แล้วปลอบเพลงพิณไม่ต้องคิดอะไรมาก ตนเห็นกระดุมเสื้อเขาหลุดก็เลยติดให้ เดี๋ยวไปเจอลูกค้าจะเสียภาพลักษณ์ สรัลไม่สนใจอลิส ชวนเพลงพิณไปเจอกับลูกค้าด้วยกันจะได้แนะนำให้รู้จัก อลิสไม่วายแดกดันว่าเขาควรจะแนะนำเพลงพิณว่าเป็นภรรยา ลูกค้าจะได้ไม่ซักไซ้ว่าทำอะไรเป็นบ้าง เดี๋ยวเมียของเขาจะเสียหน้าเปล่าๆ แล้วเดินยิ้มเย้ยออกไป สรัลขอโทษเพลงพิณด้วยที่มาทำงานวันแรกก็โดนรับน้องเสียแล้ว

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  เพลย์ลิสต์ละคร "แอน ทองประสม" และ "เจมส์ จิรายุ" ก่อนจะมาถึง “กะรัตรัก”

  เพลย์ลิสต์ละคร "แอน ทองประสม" และ "เจมส์ จิรายุ" ก่อนจะมาถึง “กะรัตรัก”
  28 พ.ย. 2564

  11:01 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 21:22 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์