นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  เสน่หามายา

  SHARE

  อลิสยังไม่ละความพยายามที่จะสร้างความร้าวฉานให้สรัลกับเพลงพิณ สั่งให้สเตฟานโทร.แจ้งแบงก์ให้มากินข้าวเย็นที่นี่ แล้วให้ปรานีไปบอกสรัลกับเพลงพิณว่าตนชวนกินข้าวเย็นด้วยกัน อลิสรอจนแม่บ้านคนสนิทไปแล้วจึงถามสเตฟานว่าวันนี้ลีโอพาโมเน่ต์ไปโรงพยาบาลใช่ไหม

  “ครับ คุณอลิสให้ผมต่อสายให้นะครับ” พูดจบสเตฟานโทร.หาลีโอแล้วส่งสายให้เจ้านาย...

  ลีโอพาโมเน่ต์ออกจากห้องตรวจพร้อมกับคุยโทรศัพท์กับแม่ไปด้วยโดยมีน้ำขิงคอยดูแลโมเน่ต์ไม่ห่าง เขาบอกท่านว่าไม่ต้องเป็นห่วง หมอจะให้น้องฝึกเดินเร็วๆนี้ โมเน่ต์พูดแทรกเข้ามาในสาย ยิ่งเธอหายช้าเท่าไหร่ พี่ลีโอก็ยิ่งมีความสุขมากขึ้นเท่านั้น เพราะถ้าเธอหายดีพี่ก็ไม่มีเหตุผลอะไรที่ต้องจ้างพยาบาลพิเศษมาดูแลเธอ ไม่ใช่แค่ตะโกนฟ้องแม่ สายตาของเธอยังจับจ้องไปที่น้ำขิงอีกด้วย

  “ผมขอตัวก่อนนะครับแม่” ตัดบทจบ ลีโอหันมาทำตาดุใส่น้องสาว “เลิกคิดอย่างนั้นได้แล้วนะ”

  “พี่ลีโอก็เลิกทำให้โมเน่ต์คิดสิคะ”

  ลีโอยินดีทำตามที่น้องสาวต้องการ ฝากให้น้ำขิงช่วยดูแลเธอให้ด้วยจะได้เลิกคิดเรื่องไม่เข้าท่า โมเน่ต์แกล้งกระเซ้าพี่ชายหวังจะให้กระทบถึงน้ำขิง ที่เขาไม่สนใจตนเพราะจะไปตามง้อพี่แคทใช่ไหม ถ้าเป็นอย่างนั้นตนอนุญาตให้ไปได้เลยตนเอาใจช่วยเต็มที่ ลีโอโต้ทันทีไม่ได้มีเวลาว่างไปตามง้อใครต้องกลับไปประชุมต่อ

  “ถ้าพี่แคทงอนแล้วไม่คุยกับพี่ขึ้นมาล่ะก็งานหนักเลยนะคะพี่ลีโอ”

  น้ำขิงเห็นลีโอลังเล อดถามไม่ได้ว่าตกลงจะไปที่ห้องกายภาพด้วยกันหรือเปล่า โมเน่ต์ตวาดแว้ดก็บอกแล้วไม่ใช่หรือว่าพี่ลีโอจะไปง้อพี่แคท ส่วนน้ำขิงกับตนก็ควรจะไปกันได้แล้ว ไม่อย่างนั้นเขาจะเสียเวลาไปง้อแฟน น้ำขิงไม่อยากมีปัญหาด้วย จัดแจงจะเข็นรถเข็นพาโมเน่ต์ออกไป ลีโอแตะแขนเธอกระซิบเบาๆว่าอย่าไปถือสาน้องสาวของตน เธอยิ้มให้ก่อนจะเข็นรถเข็นต่อไป

  ระหว่างทางไปห้องกายภาพบำบัด น้ำขิงออกตัวว่าที่โมเน่ต์พูดเมื่อครู่นี้ ตนไม่ได้รู้สึกอะไรเพราะไม่ได้รู้สึกกับพี่ชายของเธอแบบนั้น โมเน่ต์ขอให้จริงอย่างที่พูด วันไหนน้ำขิงเห็นพี่ชายของเธอเดินควงกับพี่แคทอีก อย่าร้องไห้ขี้มูกโป่งก็แล้วกัน น้ำขิงตำหนิเธอว่าคิดอะไรเป็นเด็กๆไปได้ โมเน่ต์ชักเคือง

  “ฉันโตแล้ว อันที่จริงเธอก็ไม่ต้องตามฉันตลอดเวลาอย่างนี้ ฉันไปของฉันเองได้”

  น้ำขิงไม่ขัดใจเชิญโมเน่ต์เข็นรถเข็นตัวเองตามสบายแล้วเดินลิ่วไปเลย โมเน่ต์จำต้องเข็นรถเข็นตาม

  ooooooo

  แคทไม่พอใจมากเมื่อรู้ว่าที่ลีโอเข้างานสายเพราะพาโมเน่ต์ไปหาหมอนั่นเท่ากับเขาได้เจอน้ำขิงอีกด้วย เท่านั้นไม่พอแทนที่เขาจะดีใจที่เจอเธอกลับถามว่ามีอะไรหรือเปล่า เดี๋ยวเขาต้องเข้าประชุม เธอปรี๊ดแตกทันที

  “ประชุมๆๆ ถามจริงๆนะลีโอไม่คิดว่าต้องดูแลแคทบ้างหรือไง”

  ลีโอเสียใจที่ทำให้แคทรู้สึกเหมือนถูกทอดทิ้ง แต่เขาเองก็ไม่รู้จะทำอย่างไรให้เธอพอใจ แคทสวนทันทีก็ทำแบบที่คนเป็นแฟนเขาทำกัน ไม่เห็นจะยากเย็นตรงไหน และที่เธอต้องพูดแบบนี้ก็เพราะเธอรู้สึกว่าตัวเองกำลังจะเสียเขาให้คนอื่น ทั้งคู่มัวแต่คุยกันไม่ทันเห็นกัสโซ่ยืนถือแฟ้มแอบฟังอยู่ที่ประตูห้องซึ่งแง้มไว้ด้วยสีหน้าไม่ชอบใจ หยิบมือถือขึ้นมาเลือกรูปที่ตัวเองถ่ายแคทตอนนอนอยู่บนเตียง ตัดสินใจทำบางอย่าง

  จากนั้นกัสโซ่เปิดประตูห้องเข้ามา แคทไม่ค่อยจะสบายใจนักที่เห็นเขา จึงบอกลีโอว่าขอตัวกลับก่อน แล้วลุกขึ้นจะไป กัสโซ่แกล้งทำท่าจะนำเรื่องที่เขากับเธอมีอะไรกันมาเล่าให้พี่ชายฟัง แต่แล้วกลับเปลี่ยนใจ เดินออกไปด้วยสีหน้ายิ้มแย้มมีความสุขที่ได้กวนประสาทแคท ส่วนลีโอมองตามน้องชายสีหน้าครุ่นคิดสงสัย

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  เพลย์ลิสต์ละคร "แอน ทองประสม" และ "เจมส์ จิรายุ" ก่อนจะมาถึง “กะรัตรัก”

  เพลย์ลิสต์ละคร "แอน ทองประสม" และ "เจมส์ จิรายุ" ก่อนจะมาถึง “กะรัตรัก”
  28 พ.ย. 2564

  11:01 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 20:31 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์