นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  สกาวเดือน

  SHARE

  ในระหว่างรับประทานอาหารเย็นริมทะเล อิสเรสกับเจษฎาแย่งกันบริการเพ็ญลักษณ์ ขณะที่กลุ่มหลานๆ ก็เอาใจคุณปู่ แย่งกันตักอาหารให้จนล้นจาน ยกเว้นกระต่ายที่นั่งละเลียดอาหารไปเงียบๆ

  นอกจากจะเอาใจคุณปู่ออกนอกหน้าแล้ว มิรันตียังต้องการเป็นคนสำคัญของสราวุธ อ้อนเขาให้ตักอาหาร แต่อนิลเตือนว่าไม่ควรใช้เพื่อนของตนเพราะเป็นแขก มิรันตีไม่ชอบใจทำท่าจะสวนอนิล แต่หลวงราชไมตรีชิงตำหนิเสียก่อน ก็เลยจ๋อยไป

  ทรงกลดขอตัวไปอาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้าเพิ่งกลับมาร่วมวง อิสเรสกับเจษฎาใจคอห่อเหี่ยวเพราะสังเกตได้ว่าเพ็ญลักษณ์ให้ความสนใจทรงกลดเป็นพิเศษ

  สองหนุ่มแอบปรับทุกข์กันว่าเรากำลังจะเสียคุณเล็กให้หมอนั่นใช่ไหม เจษฎาประกาศว่าตนไม่มีทางยอมแพ้ ขณะที่อิสเรสไม่ตอบ แต่เดินหน้าเครียดหนีไป

  หลังอาหารมื้อนั้น หลวงราชไมตรีอยากฟังหลานอ่านหนังสือ แต่ทั้งวิภาดา มิรันตี และอลงกตต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าพวกตนง่วงแล้ว สินีกับปัทมาระอาใจกับนิสัยหลานๆ แต่อดชื่นชมกระต่ายไม่ได้ที่เต็มใจอ่านหนังสือให้คุณปู่ฟังทันทีที่ท่านขอ

  อนิลเดินไปส่งสราวุธกลับที่พัก ระหว่างทางเขากระเซ้าเพื่อนรักเรื่องมิรันตี สราวุธรีบห้ามเพราะตนไม่ได้คิดอะไรด้วยสักนิด อนิลหัวเราะเพราะรู้อยู่แก่ใจ เตือนว่าถ้าเขาจะมาบ้านตนก็ต้องทำใจ

  อีกด้านหนึ่งเพ็ญลักษณ์เดินไปส่งทรงกลดที่พักอยู่ใกล้กัน พอขากลับเพ็ญลักษณ์เจออิสเรส ชายหนุ่มไม่ได้ตัดพ้อแต่บอกให้รู้ว่า...ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น เขายังรอเธอเสมอ และจะไม่ยอมถอดใจอย่างเด็ดขาด เพ็ญลักษณ์ฟังแล้วอึ้งไปด้วยความเห็นใจ

  อิสเรสเดินทางกลับในคืนนี้เลย ส่วนเจษฎาตั้งใจจะทำคะแนนต่อไปหลังจากหมดคู่แข่งหนึ่งคน...ขณะเดียวกันหลวงราชไมตรีก็มองออกว่าลูกสาวคนเล็กให้ความสนใจทรงกลดมากกว่าคนอื่น พอเลียบเคียงถามกระต่ายขณะมาอ่านหนังสือให้ฟัง ก็ได้รับคำตอบอย่างที่คิดจริงๆ

  สมควรแก่เวลาเข้านอนพักผ่อน หลวงราชไมตรีลุกจากเก้าอี้แต่รู้สึกหน้ามืดจนซวนเซ โชคดีที่กระต่ายรับไว้ทัน แต่ร้องลั่นขอความช่วยเหลือด้วยความตกใจเมื่อเห็นปู่แน่นิ่งอยู่ในอ้อมกอดของตน

  ทรงกลดยังไม่ได้เข้าที่พัก เดินเล่นตรงชายหาดได้ยินเสียงนั้นก็รีบวิ่งมาช่วยอุ้มเข้าห้องพักและรีบปฐมพยาบาล คนอื่นๆพากันตกใจห้อมล้อมเต็มไปหมด

  กระต่ายขวัญเสียกลัวปู่ไม่ฟื้น กระทั่งหลวงราชไมตรีรู้สึกตัวเห็นหลานสาวยังร้องไห้ พูดยิ้มๆว่าปู่ยังไม่ตายสักหน่อย

  “ร้องแช่งคุณปู่ได้ยังไง” มิรันตีแว้ดใส่กระต่าย

  สินีไม่ชอบใจพูดโพล่ง “ยัยมิรันตี!! ฉันชักจะเหลืออดแล้วนะ โวยวายหาอะไร ต่ายร้องไห้แล้วแปลกตรงไหน เป็นใครก็ตกใจกันทั้งนั้น”

  “ต่ายบอกว่าเห็นคุณพ่อเซ แล้วก็ล้มลง ต่ายเข้าไปรับไว้ได้ทัน แล้วคุณกลดก็เข้ามาเห็น ช่วยพาคุณพ่อมาพักในห้องค่ะ” เพ็ญลักษณ์รายงาน

  หลวงราชไมตรีขอบใจกระต่าย ขณะที่ทรงกลดแนะนำให้พาท่านไปตรวจที่โรงพยาบาล เจษฎาเสนอหน้าอาสาทันที

  “ดีครับ ถ้าอย่างนั้นรอตรงนี้นะครับ เดี๋ยวผมไปจัดการเรื่องรถ”

  “ฉันไม่เป็นไร ก็แค่เป็นลม หน้ามืด ดีที่ไม่ล้มหัวฟาดพื้น ขอบคุณทุกคนนะ”

  “ถ้าอย่างนั้นคุณพ่อพักผ่อนเถอะค่ะ หนูว่าพรุ่งนี้เช้าเรารีบกลับกันเลยดีกว่า ที่ไร่มีหยูกยาอะไรพร้อมกว่า เผื่อคุณพ่อจะไม่สบายขึ้นมาอีก”

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  "หมาก" นำทีมเปิดเกมบู๊ "แต้ว" พลิกบทบาทสวยโหดแซ่บ จัดเต็มความมัน "เกมล่าทรชน"

  "หมาก" นำทีมเปิดเกมบู๊ "แต้ว" พลิกบทบาทสวยโหดแซ่บ จัดเต็มความมัน "เกมล่าทรชน"
  23 ต.ค. 2564

  05:50 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564 เวลา 08:18 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์