ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  นิยายไทยรัฐ

  ซีรีส์ลูกผู้ชาย เรื่อง "ปัทม์"

  SHARE

  รสสุคนธ์พาปัทม์เข้าไปนั่งคุยที่ห้องรับแขกในบ้านที่ตบแต่งทันสมัยอย่างคนเมือง ปัทม์ดูรูปครอบครัวที่ตั้งโชว์ ถามว่าพ่อกับแม่ไม่อยู่หรือ จึงรู้ ว่าเสียไปหลายปีแล้ว ไม่ได้ส่งข่าวเพราะตอนนั้นเราไม่ได้ติดต่อกัน

  ปัทม์แสดงความเสียใจด้วย ชมว่ารสดูเข้มแข็งดี เธอถามว่าปัทม์มาทำอะไร มาอยู่กรุงเทพฯแล้วหรือ ปัทม์บอกว่ามาธุระสองสามวันเท่านั้น เธอถามทำไมไม่มาอยู่กรุงเทพฯเลยล่ะ ตนคิดถึงแย่เลย

  “คิดถึงก็ขึ้นไปหาสิ”

  “บ้า...รสต้องทำงานนะ ช่วงนี้งานที่ออฟฟิศหนักมาก” ปัทม์ถามว่าเธอทำตำแหน่งอะไรหรือ “เป็นผู้จัดการฝ่ายการตลาด แล้วก็เลขาประธาน แต่จริงๆแล้วจะเรียกว่าทำมันทุกอย่างก็ได้นะ จับฉ่ายไปหมด เพราะคนลาออกไปเยอะ”

  รสสุคนธ์โมเมถามว่าปัทม์ตัดสินใจมาทำงานกับตนแล้วใช่ไหม คุยอวดว่ามีน้ำอัดลม TK ให้กินฟรีทุกวันเลยนะ ปัทม์บอกว่าตนไม่ค่อยชอบน้ำอัดลม

  “คนเขาดื่มกันทั่วบ้านทั่วเมือง ขายได้ทั่วประเทศ ยิ่งยี่ห้อดังๆเขาขายกันไปทั่วโลกเลยนะ”

  “ผมอยากรู้จริงๆเลย เขาทำยังไงมันถึงขายดีกันขนาดนั้น” รสสุคนธ์ชวนว่าอยากรู้ก็มาทำงานด้วยกันสิ “ผมคิดไว้แล้วนะรส ว่าผมจะทำอะไร” ปัทม์บอก เห็นรสสุคนธ์ทำหน้างอนก็ยิ้มอ้อน ชูนิ้วก้อยง้อ

  ปัทม์เดินสำรวจตลาดออกมาถึงร้านขายของชำ มองในตู้แช่เห็นเต็มไปด้วยน้ำอัดลม นมกล่อง น้ำเก๊กฮวย เห็นกลุ่มนักเรียนเดินมาออกันเต็มหน้าร้านสั่งน้ำอัดลม บ้างกินจากขวด บ้างเอาไปกินระหว่างทาง เด็กๆกินน้ำอัดลมแล้วทำเสียง “อ้า...” อย่างชื่นใจ ปัทม์มองแล้วขำ

  เจ้าของร้านถามปัทม์ว่าจะเอาอะไร ปัทม์บอกว่าเอาน้ำเปล่า เจ้าของร้านจึงเดินไปหยิบที่หลังบ้านมาให้ ปัทม์เห็นน้ำเก๊กฮวยในตู้แช่เลยสั่งน้ำเก๊กฮวยด้วย

  พอดื่มน้ำเก๊กฮวยปัทม์บอกว่าหวานไปหน่อยถ้าลดหวานลงจะดีมาก เจ้าของร้านบอกว่าหวานน้อยก็ไม่มีคนกินสิ ปัทม์บอกว่าตนนี่แหละกิน เพราะหวานมากไปไม่ดี แทนที่สรรพคุณเป็นยาจะกลายเป็นโทษเอา

  เป็นเรื่องเลย! เจ้าของร้านชักสีหน้าหาว่ามาด่าน้ำเก๊กฮวยร้านตน ไล่ไปให้พ้นอย่ามายืนบังหน้าร้านคนจะขายของ ปัทม์ส่ายหัวเดินขำๆออกไป

  ooooooo

   คืนนี้หนูตุ่นออกมาที่ระเบียงมองไปที่ห้องปัทม์เห็นกำลังนั่งเขียนอะไรง่วนอยู่ที่โต๊ะ ครูอัญเดินตาม ออกมาถามว่าปัทม์เป็นยังไงบ้าง หนูตุ่นบอกว่าดีขึ้นแล้ว ดูเหมือนกำลังคิดจะทำอะไรบางอย่างอยู่

  ครูอัญบอกว่าปัทม์คนเดิมกลับมาแล้ว ถามว่าแล้วหนูตุ่นล่ะหายงอนพี่เขาหรือยัง หนูตุ่นบอกว่าดีกันแล้วมั้ง ครูอัญถามหยอกว่า “ยังจะมีมั้งอีกนะเรา”

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  ร้อยเล่ห์มารยา EP.7 วาววา ขอร้องให้ เอม หย่ากับภมร เพื่อเห็นแก่ลูกในท้อง

  ร้อยเล่ห์มารยา EP.7 วาววา ขอร้องให้ เอม หย่ากับภมร เพื่อเห็นแก่ลูกในท้อง
  24 ต.ค. 2563

  03:05 น.

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563 เวลา 10:57 น.