นิยายไทยรัฐ

ข่าว

พันธกานต์รัก

SHARE

งานใหญ่ที่ผู้ใหญ่ทาว่าก็คืองานแต่งงานของผู้ใหญ่นั่นเอง นอกจากจะไม่มีคนซื้อน้ำมันมาเติมรถให้เพราะติดช่วยงานแต่ง พระพายยังต้องช่วยถือพานขันหมากอีกด้วยเนื่องจากเป็นผู้หญิงคนเดียวในหมู่บ้านที่ยังบริสุทธิ์อยู่ ในขบวนขันหมากพระพายยังโดนจ้อยเด็กแก่แดดประจำหมู่บ้านจีบอีกด้วย

ขบวนขันหมากแห่มาถึงต้นไม้ใหญ่ต้นหนึ่งซึ่งตรงโคนต้นมีดอกไม้สีขาววางกองอยู่มากมาย ผู้ใหญ่ทา ยกมือเป็นสัญญาณให้ขบวนหยุด นางจันทร์เจ้าสาวที่รออยู่เดินเข้าไปหา พระพายมองสงสัยว่าทำอะไรกัน ขวดเล่าให้ฟังว่านี่คืนต้นไม้อธิษฐาน เป็นต้นไม้เก่าแก่ของหมู่บ้าน เวลาที่ใครชอบใครก็ต้องมาบอกกล่าวกับต้นไม้พร้อมดอกไม้สีขาว แล้วเขียนชื่อคนที่เรารักใส่กระบอกไม้ไผ่ฝังไว้ใต้ต้นไม้

“แล้วท่านจะไปบอกกับคนรักแทนเราให้ จะว่าไปก็สมหวังกันทุกคู่เลยนะ”

พันธกานต์แนะให้พระพายลองเขียนดู เผื่อจะสมหวังกับคนที่แอบรักกับเขาบ้าง เธอจิกตาใส่ คิดว่าเธอจะเชื่อเรื่องพรรค์นี้หรือ ระหว่างนั้นพ่อหมอประจำหมู่บ้านก็เริ่มทำพิธีแต่งงานให้กับคู่บ่าวสาว พระพายเห็นหน้าเจ้าสาวชัดๆชมไม่หยุดปากว่าสวยมาก จ้อยจัดแจงเข้ามาขายขนมจีบให้พระพาย ถึงเจ้าสาวของผู้ใหญ่ทาจะสวยแต่ก็สู้พระพายเจ้าสาวของเขาไม่ได้แล้วส่งสายตาปิ๊งๆให้ พันธกานต์ยื่นหน้าเข้าไปขวางเด็กน้อยไว้

“ไปถอดผ้าอ้อมให้เป็นก่อนดีไหม แล้วค่อยหาเจ้าสาว”

“ปากอย่างนี้เดี๋ยวพี่ให้ลูกน้องจัดการซะเลย” จ้อยขู่ราวกับเป็นรุ่นเดียวกัน พันธกานต์ทำเป็นกลัวตัวสั่นกวนประสาทเด็ก ก่อนจะมีเรื่องกัน มีเสียงพ่อหมอประกาศว่าพิธีเสร็จสิ้นแล้ว ขอให้ผู้ใหญ่ทากับนางจันทร์จงรักกันตลอดไป สิ้นเสียงพ่อหมอเสียงแตรวงก็ดังขึ้น ชาวบ้านส่งเสียงเฮลั่นก่อนจะรำวงกันอย่างสนุกสนาน...

ในเวลาเดียวกัน ขณะที่ทองเอก เต็มฟ้า และนภชลกำลังกินก๋วยเตี๋ยวที่ร้านริมทาง ตำรวจโทร.มาแจ้งเขาว่าเจอรถของพันธกานต์แล้ว เขาไม่รอช้าโทร.แจ้งความคืบหน้านี้ให้ช่อม่วงกับแสนคมรับทราบ เธอเห็นสีหน้าเป็นกังวลของเขา เสนอให้แคนเซิลงานวันนี้แล้วไปนครนายกกันไหม เขาส่ายหน้า

“ไม่เป็นไร เดี๋ยวผมลงไปรอที่รถนะ” พูดจบแสนคมเดินเนือยๆออกไป ช่อม่วงขยับจะตามแต่ต้องชะงักเมื่อคุณหญิงรัศมีโทร.มาหา มีเรื่องสำคัญจะมาแจ้งให้เธอรู้...

ไม่นานนัก ทองเอก เต็มฟ้า และนภชลมาถึงจุดที่พบรถพันธกานต์จอดทิ้งไว้ ร้อยเวรที่รับผิดชอบคดีนี้เข้ามาถามว่าใช่รถของผู้สูญหายไหม ทองเอกพยักหน้ารับคำแล้วถามหาพระพายกับพันธกานต์ ร้อยเวรเจอแต่รถไม่เจอคน แต่เท่าที่ตรวจที่เกิดเหตุไม่พบร่องรอยการต่อสู้และดูจากการจอดรถน่าจะตั้งใจจอดไม่ได้ถูกบังคับ นภชลร้อนใจถ้าอย่างนั้นสองคนนั้นจะหายไปไหน ตำรวจเองก็ยังตอบไม่ได้

“แล้วทั้งสองคนที่หายตัวไปนี่ เป็นอะไรกันครับ ทะเลาะเบาะแว้งกันมาก่อนหรือเปล่า”

“พี่พันกับพระพายจะทะเลาะกันหรือเปล่าไม่รู้ แต่ที่แน่ๆพี่พันไม่มีทางไปรักผู้หญิงอย่างนั้นแน่นอน” น้ำเสียงกร้าวของนภชลทำให้ทองเอกกับเต็มฟ้ารู้สึกแปลกๆชอบกล

ooooooo

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

ช่อง 7 ส่งพระนางสุดฮอต "โซ่เวรี-จากศัตรูสู่หัวใจ-ล่ารักสุดขอบฟ้า" ลงจออีกครั้ง

ช่อง 7 ส่งพระนางสุดฮอต "โซ่เวรี-จากศัตรูสู่หัวใจ-ล่ารักสุดขอบฟ้า" ลงจออีกครั้ง
17 ก.ย. 2564

13:01 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันศุกร์ที่ 17 กันยายน 2564 เวลา 22:43 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์