ข่าว
100 year

นิยายไทยรัฐ

นางบาป

SHARE

รินหลบมานั่งคนเดียว ดูรูปที่ถ่ายกับปาลตามสถานที่ท่องเที่ยวในภูเก็ต แล้วเปิดเข้าไปใน IG ของเขาเห็นรูปสะพานสารสินถ่ายมุมสูงจากหน้าต่างเครื่องบิน ติด #ขอบคุณทุกความรู้สึกที่นี่ ยิ่งนึกถึงตอนไปเที่ยวด้วยกันก็ยิ่งสับสน

“อะไรของคุณกันแน่ อย่ามาทำให้ฉันสับสนแบบนี้ได้ไหม” รินอัดอั้นพานน้ำตาซึม ปาลเข้ามาทัก มานั่งทำอะไรตรงนี้ เธอแค่มานั่งพักนิดหน่อย แล้วขอตัวไปทำงานก่อน เขาร้องเรียกไว้

“ผมเล่าให้แม่ฟังแล้วนะว่าเจอแม่คุณที่โน่น แม่ผมดีใจมากเลยบอกวันหลังจะลงไปเยี่ยมแม่คุณ”

ผู้จัดละครสาวทนไม่ไหวถามประชดว่าสนุกมากไหมที่เที่ยวโพนทะนาให้คนโน้นคนนี้ฟังเรื่องของเธออยากทำให้เธอขายหน้าใช่ไหม เขาไม่ได้เล่าอะไรเลย เธอไม่เชื่อไม่ได้เล่าแล้วพายรู้ได้อย่างไรว่าเธอเป็นลม และยังรู้อีกว่าเขาไปเจอกับพ่อแม่ของเธอ ป่านนี้อาจรู้เรื่องที่แม่ของเขากับแม่ของเธอจับคู่เรา

“เรื่องนั้นผมไม่ได้เล่าและก็เรื่องมุมลับที่คุณพาผมไปด้วย มันเป็นความลับที่ผมอยากเก็บไว้ดีใจคนเดียว แต่ที่ผมเล่าเรื่องเป็นลมกับพ่อแม่คุณ ก็เพราะผมอยากอวดคนอื่นว่าผมได้เข้าไปอยู่ในโลกของคุณ ว่าคุณยอมให้ผมดูแล มันทำให้ผมมีความสุขมาก แต่พอกลับมาผมก็รู้แล้วว่าความสุขพวกนั้นที่ผมนึกว่ามันจริง ...มันไม่จริง การที่คุณหลบหน้าเย็นชากับผม มันตอบอะไรหลายอย่างว่าทุกอย่างที่นั่นไม่ได้สำคัญอะไรกับคุณเลย”

หญิงสาวอยากบอกใจแทบขาดว่าเขาเข้าใจผิดแต่พายตามมาเสียก่อน เห็นท่าทีของทั้งคู่ถามว่าคุยอะไรกัน รินปฏิเสธทันทีว่าเปล่าแล้วขอตัวไปทำงานต่อ จากนั้นเดินลิ่วกลับไปที่กองถ่าย พายจะไปมินิมาร์ทก็เลยจะชวนปาลไปด้วยกัน เขาไม่ขัดข้อง รินหลบมุมแอบดูอยู่เห็นเขาเดินไปกับพายก็ใจหาย

“เรืองริน เธอจะรู้สึกไม่ได้นะ เธอจะรู้สึกอะไรไม่ได้ทั้งนั้น” รินมองตามทั้งคู่น้ำตาคลอเบ้า

ooooooo

วิษณุทำตามที่พูดเอาไว้ เช้านี้จึงมีพิธีทำบุญเลี้ยงพระและถวายสังฆทาน พิธีจัดขึ้นภายในตึกวนาเทพ เลี้ยงพระเสร็จมีการถวายสังฆทาน กิฟท์รีบเข้าไปจับถังสังฆทานร่วมกับต้น พยายามให้มือตัวเองอยู่สูงกว่าเขา ต้นมองงงๆถ้าไม่ไหวเขายกเองคนเดียวได้

“ไม่ได้ค่ะ กิฟท์เคยอ่านเจอ ตอนทำบุญด้วยกันน่ะถ้ามือใครอยู่สูงกว่าจะได้เป็นผู้นำ มีอำนาจเหนืออีกคนหนึ่งไปตลอดชีวิตเลยนะคะ”

ต้นว่าเธอเข้าใจอะไรผิดหรือเปล่าวิธีนั้นไว้ใช้ตอนแต่งงาน รินยกถังสังฆทานเข้ามา ปาลกลัวเธอจะยกไม่ไหวปรี่เข้าไปช่วย เธอกำหูหิ้วถังสังฆทานไว้แน่นไม่ยอมให้ช่วย จังหวะนั้นมีเสียงพายร้องดังขึ้น ทั้งคู่หันมองตามเสียงเห็นพายทำถังสังฆทานที่ถือมาคนเดียวสองถังล้ม

“คุณไปช่วยน้องพายเถอะ” รินพูดจบกระชากถังคืนจากปาล

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

แม่มาแล้ว! มัมพลอย คืนจอแซ่บต่อ “เพลิงนาง” ปรับตัวใหม่ ตามวิถี New Normal

แม่มาแล้ว! มัมพลอย คืนจอแซ่บต่อ “เพลิงนาง” ปรับตัวใหม่ ตามวิถี New Normal
29 พ.ค. 2563
13:01 น.