นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  นางบาป

  SHARE

  รินหลบมานั่งคนเดียว ดูรูปที่ถ่ายกับปาลตามสถานที่ท่องเที่ยวในภูเก็ต แล้วเปิดเข้าไปใน IG ของเขาเห็นรูปสะพานสารสินถ่ายมุมสูงจากหน้าต่างเครื่องบิน ติด #ขอบคุณทุกความรู้สึกที่นี่ ยิ่งนึกถึงตอนไปเที่ยวด้วยกันก็ยิ่งสับสน

  “อะไรของคุณกันแน่ อย่ามาทำให้ฉันสับสนแบบนี้ได้ไหม” รินอัดอั้นพานน้ำตาซึม ปาลเข้ามาทัก มานั่งทำอะไรตรงนี้ เธอแค่มานั่งพักนิดหน่อย แล้วขอตัวไปทำงานก่อน เขาร้องเรียกไว้

  “ผมเล่าให้แม่ฟังแล้วนะว่าเจอแม่คุณที่โน่น แม่ผมดีใจมากเลยบอกวันหลังจะลงไปเยี่ยมแม่คุณ”

  ผู้จัดละครสาวทนไม่ไหวถามประชดว่าสนุกมากไหมที่เที่ยวโพนทะนาให้คนโน้นคนนี้ฟังเรื่องของเธออยากทำให้เธอขายหน้าใช่ไหม เขาไม่ได้เล่าอะไรเลย เธอไม่เชื่อไม่ได้เล่าแล้วพายรู้ได้อย่างไรว่าเธอเป็นลม และยังรู้อีกว่าเขาไปเจอกับพ่อแม่ของเธอ ป่านนี้อาจรู้เรื่องที่แม่ของเขากับแม่ของเธอจับคู่เรา

  “เรื่องนั้นผมไม่ได้เล่าและก็เรื่องมุมลับที่คุณพาผมไปด้วย มันเป็นความลับที่ผมอยากเก็บไว้ดีใจคนเดียว แต่ที่ผมเล่าเรื่องเป็นลมกับพ่อแม่คุณ ก็เพราะผมอยากอวดคนอื่นว่าผมได้เข้าไปอยู่ในโลกของคุณ ว่าคุณยอมให้ผมดูแล มันทำให้ผมมีความสุขมาก แต่พอกลับมาผมก็รู้แล้วว่าความสุขพวกนั้นที่ผมนึกว่ามันจริง ...มันไม่จริง การที่คุณหลบหน้าเย็นชากับผม มันตอบอะไรหลายอย่างว่าทุกอย่างที่นั่นไม่ได้สำคัญอะไรกับคุณเลย”

  หญิงสาวอยากบอกใจแทบขาดว่าเขาเข้าใจผิดแต่พายตามมาเสียก่อน เห็นท่าทีของทั้งคู่ถามว่าคุยอะไรกัน รินปฏิเสธทันทีว่าเปล่าแล้วขอตัวไปทำงานต่อ จากนั้นเดินลิ่วกลับไปที่กองถ่าย พายจะไปมินิมาร์ทก็เลยจะชวนปาลไปด้วยกัน เขาไม่ขัดข้อง รินหลบมุมแอบดูอยู่เห็นเขาเดินไปกับพายก็ใจหาย

  “เรืองริน เธอจะรู้สึกไม่ได้นะ เธอจะรู้สึกอะไรไม่ได้ทั้งนั้น” รินมองตามทั้งคู่น้ำตาคลอเบ้า

  ooooooo

  วิษณุทำตามที่พูดเอาไว้ เช้านี้จึงมีพิธีทำบุญเลี้ยงพระและถวายสังฆทาน พิธีจัดขึ้นภายในตึกวนาเทพ เลี้ยงพระเสร็จมีการถวายสังฆทาน กิฟท์รีบเข้าไปจับถังสังฆทานร่วมกับต้น พยายามให้มือตัวเองอยู่สูงกว่าเขา ต้นมองงงๆถ้าไม่ไหวเขายกเองคนเดียวได้

  “ไม่ได้ค่ะ กิฟท์เคยอ่านเจอ ตอนทำบุญด้วยกันน่ะถ้ามือใครอยู่สูงกว่าจะได้เป็นผู้นำ มีอำนาจเหนืออีกคนหนึ่งไปตลอดชีวิตเลยนะคะ”

  ต้นว่าเธอเข้าใจอะไรผิดหรือเปล่าวิธีนั้นไว้ใช้ตอนแต่งงาน รินยกถังสังฆทานเข้ามา ปาลกลัวเธอจะยกไม่ไหวปรี่เข้าไปช่วย เธอกำหูหิ้วถังสังฆทานไว้แน่นไม่ยอมให้ช่วย จังหวะนั้นมีเสียงพายร้องดังขึ้น ทั้งคู่หันมองตามเสียงเห็นพายทำถังสังฆทานที่ถือมาคนเดียวสองถังล้ม

  “คุณไปช่วยน้องพายเถอะ” รินพูดจบกระชากถังคืนจากปาล

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  ตบมาตบกลับไม่โกง "ปิ่น-ปอไหม" เข้มข้น ไม่มีใครยอมใคร ใน "ธิดาวานร"

  ตบมาตบกลับไม่โกง "ปิ่น-ปอไหม" เข้มข้น ไม่มีใครยอมใคร ใน "ธิดาวานร"
  30 พ.ย. 2564

  07:50 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 14:42 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์