นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  แม่สื่อปากร้าย ผู้ชายรสจัด

  SHARE

  ทั้งทวีป สุรินทร์ และกลิ่นจันทร์ต่างช่วยกดไลค์กดแชร์ร้านนิมมานรดีของแดนสุข รวมไปถึงบอกต่อให้พนักงานของพวกตนร่วมด้วยช่วยกัน

  ส่วนเรื่องธุรกิจของทวีปที่กำลังมีปัญหา เขาพยายามหาหนทางแก้ไขแต่ยังไร้วี่แวว หนำซ้ำยังโดนเจ้าสัวเทียนแกล้งขัดแข้งขัดขาให้หนักใจจนกลายเป็นเครียด ทำให้อาการป่วยของเขากำเริบแต่ไม่ยอมบอกใครแม้แต่ลูกน้องคนสนิทอย่างสุรินทร์

  ยายวรรณกับใจดีก็ร่วมด้วยช่วยกันแกะสลักผลไม้สวยงามเพื่อให้แดนสุขถ่ายรูปไว้ลงเฟซบุ๊ก ขณะที่กลิ่นจันทร์ชวนอินธามาช่วยจัดร้านใหม่ราวกับเป็นเจ้าของเสียเอง แดนสุขเป็นปลื้มที่ทุกคนช่วยเหลือ แต่แล้วกลิ่นจันทร์กลับโดนทวีปโทร.มาตำหนิอย่างไม่พอใจ

  “มันหน้าที่คุณหรือไง” ทวีปตะคอกจนเธอสะดุ้ง “ผมจ้างให้คุณหาผู้หญิงที่เหมาะสมให้เจ้าแดนมัน ไม่ใช่ให้คุณไปวุ่นวายกับมัน...อย่าลืมสิ คุณมีเวลาอีกแค่สองเดือนเท่านั้นนะ”

  “คือกลิ่น...”

  “หรือถ้าได้เร็วกว่านั้นยิ่งดี เข้าใจไหม รีบจัดการซะ เวลามีจำกัด”

  กลิ่นจันทร์งงๆ ทวีปเหมือนจะพูดต่อ แต่เปลี่ยนใจตัดสายทิ้ง นั่งเหนื่อยหอบหน้าซีดเซียว ต้องหยิบยามาใส่ปากระงับอาการป่วย ฝ่ายกลิ่นจันทร์หน้าจ๋อยเดินออกจากครัวมากระซิบบอกอินธา แดนสุขเห็นเข้าไม่พอใจ ดุใส่ทั้งคู่ว่าไม่มีมารยาท มากระซิบกระซาบอะไรกันต่อหน้าคนอื่น อินธากลัวลนลานพูดพรวดออกมาโดยไม่ทันยั้งคิด

  “คือเจ๊บอกว่าพ่อคุณเร่งให้หาคู่ให้คุณเร็วๆ มีเวลาเหลืออีกแค่สองเดือนเองน่ะครับ”

  “เฮ้ย จะไปบอกเขาทำไมเล่า”

  “ก็เขาทำหน้าน่ากลัวนี่”

  “อย่างนี้นี่เอง นี่คงรีบอยากให้ฉันมีเมียไวๆ งั้นก็รอไปเหอะ”

  กลิ่นจันทร์ส่งสายตาเว้าวอน แต่แดนสุขไม่เคลิ้มและไม่หลงกล

  “คุณก็ทำมาตั้งหลายครั้งแล้ว ทำอีกสักครั้งจะเป็นไรไป”

  “ก็ได้ แต่รอให้เลยสองเดือนไปก่อนนะ เดี๋ยวฉันจะยอมไปออกเดตจับคู่ด้วย”

  กลิ่นจันทร์ถอนใจเฮือก อินธาอ่อนอกอ่อนใจพอกัน ส่วนแหวว โต และใจดีอดเม้าท์ไม่ได้ว่าทำไมทวีปถึงเร่งรัดลูกชายให้รีบมีเมียเหลือเกิน

  “หรือว่าคุณท่านจะมีเมียอีก เลยให้คุณแดนมีก่อนจะได้ไม่น่าเกลียดมาก”

  “แหม...แกก็คิดไปได้ คุณท่านน่ะอายุเยอะแล้วนะ”

  “ผู้ชายน่ะ รุ่นตารุ่นปู่ยังมีกันได้เลย”

  “นี่ๆๆ นินทาอะไรกัน มาช่วยกันหน่อยสิ” แดนสุขส่งเสียงดุมา ทุกคนรีบก้มหน้างุดๆไปช่วยงานทันที แต่แล้วแดนสุขกลับเก็บคำพูดของพนักงานมาขบคิด...โกรธพ่อที่ปูนนี้แล้วไม่รู้จักพอ

  ooooooo

  หมิงหมิงเพิ่งเห็นเพจเฟซบุ๊กร้านอาหารของแดนสุข เธอเข้าไปคอนเมนต์ว่าร้านน่ารัก อาหารอร่อยมาก...แต่คิดว่าคนกดไลค์หลักร้อยน้อยเกินไป เธออยากช่วยเขาจึงโทร.นัดว่าจะไปหาที่ร้านในวันพรุ่งนี้

  กลิ่นจันทร์อยู่ที่ร้านอาหารของแดนสุขตั้งแต่กลางวันยันค่ำ คิดไม่ตกว่าจะหาผู้หญิงที่ไหนมาจับคู่แดนสุขอีกครั้งตามที่โดนทวีปเร่งรัดมา พอเห็นลูกค้าสาวคนหนึ่งแต่งชุดเรียบร้อยเดินเข้ามา กลิ่นจันทร์ปิ๊งไอเดียรีบเปิดคอมพ์ไล่หาหญิงสาวลักษณะนี้ทันที แล้วก็พบอาจารย์นาวีวรรณใส่ชุดผ้าไหมสวยงามอย่างหญิงไทย... กลิ่นจันทร์ไม่รอช้า ชวนอินธาไปพบเธอถึงโรงเรียนสอนดนตรีไทยในวันถัดมา

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  "หมาก" นำทีมเปิดเกมบู๊ "แต้ว" พลิกบทบาทสวยโหดแซ่บ จัดเต็มความมัน "เกมล่าทรชน"

  "หมาก" นำทีมเปิดเกมบู๊ "แต้ว" พลิกบทบาทสวยโหดแซ่บ จัดเต็มความมัน "เกมล่าทรชน"
  23 ต.ค. 2564

  05:50 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564 เวลา 08:22 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์