ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

แม่สื่อปากร้าย ผู้ชายรสจัด

SHARE
 • แนว
 • :
 • โรแมนติก-คอมเมดี้
 • บทประพันธ์โดย
 • :
 • ปลากินเมฆ
 • บทโทรทัศน์โดย
 • :
 • พิง ลำพระเพลิง
 • กำกับการแสดงโดย
 • :
 • เอกภพ ตันหยงมาศกุล
 • ผลิตโดย
 • :
 • บริษัท กันตนา มูฟวี่ทาวน์ (2002) จำกัด
 • ช่องออกอากาศ
 • :
 • สถานีโทรทัศน์ช่อง 7
 • นักแสดงนำ
 • :
 • ศรัณย์ ศิริลักษณ์,อุษามณี ไวทยานนท์

แม่สื่อปากร้าย ผู้ชายรสจัด ตอนล่าสุด

ตอนที่ 1

กลิ่นจันทร์ สาวสวยขี้งก เจ้าของบริษัทจัดหาคู่ชั้นแนวหน้าของประเทศ BECOME US มีอันต้องล่มทริปพักร้อน เมื่ออินธา ผู้ช่วยหนุ่มหน้าตี๋แจ้งว่าทวีป ลูกค้ากระเป๋าหนักว่าจ้างให้เธอหาเจ้าสาวให้กับ แดนสุข ชินสุริเวท ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนเพียงคนเดียวที่ไม่ลงรอยกับผู้เป็นพ่อ ภายในระยะเวลา

3 เดือน โดยมีค่าตอบแทนสูงถึงห้าล้านบาท

ตอนที่ 2

ยายวรรณเบาใจที่ระยะนี้หลานชายไม่ค่อยทะเลาะกับลูกค้า แต่พอป้าใจดีบอกว่าแดนสุขเปลี่ยนไปทะเลาะกับกลิ่นจันทร์แทน ยายวรรณสงสัยว่าใครคือกลิ่นจันทร์ ครั้นรู้ว่าเป็นเจ้าของบริษัทจัดหาคู่ก็อดบ่นไปถึงลูกเขยไม่ได้ว่าจะอะไรนักหนากับแดนสุข ใจคอจะรีบหาคู่ให้ลูกให้ได้เลยหรือไร

กลิ่นจันทร์เองก็ยังไม่มีแฟนเพราะมัวทำแต่งาน ที่สำคัญเธอไม่ได้ใส่ใจเรื่องนี้นัก ตั้งหน้าตั้งตาทำงานเก็บเงินลูกเดียว โดยเฉพาะลูกค้ารายล่าสุดที่ให้ค่าจ้างสูงลิ่ว เธอต้องทำให้สำเร็จด้วยการหลอกถามตารางเวลาการทำงานและหยุดพักของแดนสุขอย่างละเอียดจากแหวว

ตอนที่ 3

หมิงหมิงได้เบอร์ร้านอาหารของแดนสุขมาเมื่อวาน...วันนี้เธอโทร.ไปก็เจอเขาพอดี แต่ไม่ได้พูดคุยอะไรกันเพราะแดนสุขนึกว่าเป็นกลิ่นจันทร์ เขาใส่ไม่ยั้งจนหมิงหมิงเหวอ กว่าจะพูดแทรกแนะนำตัวเองได้ก็เล่นเอาแดนสุขหลุดปากเรื่องออกเดตดูตัวซะเธองง วางสายทั้งที่ยังไม่ได้พูดอะไรต่อ

กลิ่นจันทร์ไม่ได้ไปร้านของแดนสุข ขลุกอยู่ในออฟฟิศเพื่อหาข้อมูลของหมออธิวัฒน์เพิ่มเติม แต่อินธาที่เป็นทั้งเพื่อนและลูกน้องคนสนิทดันปากดีพูดเรื่องความรักครั้งเก่าของเธอที่ไม่สมหวัง ทำให้กลิ่นจันทร์ห่อเหี่ยวและวางมือจากข้อมูลของหมอ คว้าแฟ้มประวัติของแดนสุขขึ้นมาอ่านแทน

ตอนที่ 4

ทั้งทวีป สุรินทร์ และกลิ่นจันทร์ต่างช่วยกดไลค์กดแชร์ร้านนิมมานรดีของแดนสุข รวมไปถึงบอกต่อให้พนักงานของพวกตนร่วมด้วยช่วยกัน

ส่วนเรื่องธุรกิจของทวีปที่กำลังมีปัญหา เขาพยายามหาหนทางแก้ไขแต่ยังไร้วี่แวว หนำซ้ำยังโดนเจ้าสัวเทียนแกล้งขัดแข้งขัดขาให้หนักใจจนกลายเป็นเครียด ทำให้อาการป่วยของเขากำเริบแต่ไม่ยอมบอกใครแม้แต่ลูกน้องคนสนิทอย่างสุรินทร์

เรื่องย่อละคร แม่สื่อปากร้าย ผู้ชายรสจัด

ปฎิบัติการจัดรักให้นายสุดแสบ เพื่อที่จะพิชิตเงินล้าน....อันแสนยั่วยวน

ซึ่งแม่สื่อมือหนึ่งจอมงกไม่มีทางปล่อยให้หลุดมือ ส่วนหนุ่มหล่อแสบอย่างเขาก็ไม่เคยมีใครคว้าได้อยู่หมัด

กลิ่นจันทร์ (ขวัญ-อุษามณี ไวทยานนท์ สาวสวยขี้งก เจ้าของบริษัทจัดหาคู่ชั้นแนวหน้าของประเทศ BECOME US มีอันต้องล่มทริปพักร้อน เมื่ออินธา (เมฆ-จุติ จำเริญเกตุประทีป ผู้ช่วยหนุ่มตัวโย่งหน้าตี๋ แจ้งว่า ทวีป (เดวิด อัศวนนท์) ลูกค้ากระเป๋าหนักว่าจ้างให้เธอ  หาเจ้าสาวให้กับแดนสุข ชินสุริเวท (พอร์ช-ศรัณย์ ศิริลักษณ์ ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนเพียงคนเดียว ที่ไม่ลงรอยกับผู้เป็นพ่อ ภายในระยะเวลา 3 เดือน โดยมีค่าตอบแทนสูงถึง 5 ล้านบาท ซึ่งแม้อินธาจะบอกว่าสถานภาพทางการเงินของทวีปไม่สู้ดีนัก แต่ด้วยเงินมัดจำก้อนแรก 1 ล้านบาท ทำให้กลิ่นจันทร์ ผู้มีโรคประจำตัวคือภูมิต้านทานต่อเงินจึงตอบรับงานนี้ทันที โดยไม่ฟังเสียงทัดทานของอินธาแม้แต่น้อย

กลิ่นจันทร์ไม่มีข้อมูลอะไรเกี่ยวกับแดนสุขเลย ทั้งรูปถ่าย ข้อมูลส่วนตัว เพราะทวีปให้เพียงสถานที่ที่เธอต้องไปพบแดนสุข นั่นคือ ร้านอาหารชื่อแปลกเรียกยากอย่าง นิมมานรดี” (นิม-มา-นอ-ระ-ดี) ร้านที่อยู่สุดซอยงาช้างแถบชานเมือง ที่ซึ่งกลิ่นจันทร์ถูกรับน้องตั้งแต่ครั้งแรกที่พบกัน โดยแดนสุข ชายหนุ่มหล่อคมเข้ม มีลักยิ้มมหาเสน่ห์ ส่ง โต (เอ็ดดี้ เฮง) พ่อครัวตัวอ้วนออกมาต้อนรับกลิ่นจันทร์และทำให้เธอเข้าใจผิดว่านี่คือ ทายาทหนุ่มตระกูลชินสุริเวท กลิ่นจันทร์ซักถามข้อมูลหลายอย่างจนเกือบครบถึงเพิ่งมารู้ความจริงจาก ป้าใจดี (ศิรินุช เพ็ชรอุไร) หญิงสูงวัย ร่างท้วม ทำให้เหม็นขี้หน้าแดนสุขตั้งแต่นั้น แดนสุขรู้อยู่แล้วว่าจุดประสงค์ของกลิ่นจันทร์คืออะไร เขาจึงสั่งพนักงานใช้ แผนเดิม ซึ่งทำกับแม่สื่อทั้งหลายจนหนีกลับแทบไม่ทัน

แผนของแดนสุขเริ่มขึ้น เมื่อกลิ่นจันทร์ได้ฟังเรื่องฉาวจาก แหวว (เบบี้มายด์-ปรัชญานันท์ สุวรรณมณี) แคชเชียร์สาวที่นินทาว่าเจ้านายเป็นพวกซาดิสม์ เปลี่ยนผู้หญิงเหมือนเปลี่ยนเสื้อผ้า พอมีเรื่องก็เอาเงินฟาดหัวให้เรื่องจบ บริกรหนุ่มเสริมว่า เจ้านายชอบทำท่ากรุ้มกริ่มใส่ตัวเอง กลิ่นจันทร์จึงขยะแขยงที่ต้องหาคู่ให้นายเสือไบจอมซาดิสม์ เธอยกสมญานาม“เสือร้าย” ให้เขาทันที นอกจากนี้ อินธาที่จ้างนักสืบเอกชนเจ้าประจำสืบเรื่องแดนสุขโทรบอกกลิ่นจันทร์ว่า พ่อลูกคู่นี้ไม่ลงรอยกันเลย พ่อเจ้าชู้ จนแม่ขี้โรคตรอมใจตาย แต่พ่อไม่เสียใจ แถมพาเมียใหม่เข้าบ้าน ลูกชายจึงต้อนรับจนบ้านแทบแตก และเป็นเหตุให้แดนสุขต้องเร่ร่อนออกจากบ้านตั้งแต่อายุไม่ถึงสิบห้า ทวีปตัดหางปล่อยวัดลูกชายนานสิบปี จนเร็วๆนี้อยากแสดงสิทธิ์ความเป็นพ่อจับลูกคลุมถุงชน แต่ลูกรู้ทัน เลยย้อนเกล็ดคืน และบริษัทกลิ่นจันทร์ก็เป็นรายที่สามแล้วที่ทวีปว่าจ้าง สองรายแรก คือ บริษัทต่างชาติ และบริษัทคู่แข่งของกลิ่นจันทร์ แต่ทั้งคู่ก็โดนแดนสุขเล่นงานแบบอ่วมอรทัย จึงมีคำเตือนสั้นๆว่า อย่าเชื่อในสิ่งที่เห็น อย่าหลงในสิ่งที่ฟัง อย่าวางใจอะไรง่ายๆ  ข้อมูลจากอินธา ทำให้สมองของกลิ่นจันทร์ทำงานหนัก  เธอทู่ซี้ช่วยแดนสุขทำงานทั้งวัน โดยไม่ได้กินอะไรเลย ทำให้เธอกลับบ้านนอนหลับเป็นตาย

เช้าวันใหม่ เหมือนสวรรค์เข้าข้างกลิ่นจันทร์ เมื่อแดนสุขตกลงรับนัดแรกกับ นิต้าร์ (เจสสิก้า สมปองสาวสวย สุดเปรี้ยว หุ่นเซ็กซี่ ผมซอยสั้นเฉี่ยวสีแดงเพลิง หนึ่งในลิสต์ที่ทวีปให้เธอมา กลิ่นจันทร์ให้อินธาโทรนัดปณิตา ทันที โดยหญิงสาวปลายทางฝากข้อความถึงแดนสุขว่า ไปรำลึกความหลังกัน ซึ่งทวีปบอกเธอสั้นๆแบบกระอักกระอ่วนใจว่า หญิงรายนี้รู้จักแดนสุข เพราะเรียนด้วยกันมาตั้งแต่เด็ก เมื่อกลิ่นจันทร์บอกเวลานัด ก็ถูกแดนสุขบังคับให้กลิ่นจันทร์ไปรับเขาที่ร้านนิมมานนรดี หาไม่ เขาก็จะไม่ไป ทำให้กลิ่นจันทร์หงุดหงิดมาก

กลิ่นจันทร์นึกย้อนถึงข้อมูลล่าสุดที่อินธาหามาได้ คือประวัตินัดดูตัวของแดนสุขที่ผ่านมา ทำให้เธอลมแทบจับกับความกล้าของเขา นัดแรกของนายสุดแสบ โดยบริษัทต่างชาติกับนางแบบดาวรุ่งลูกครึ่งสาวทายาทนักธุรกิจค้าอัญมณีอันดับต้นๆของเอเชีย ซึ่งแดนสุขนัดทานมื้อค่ำที่ภัตตาคารจีนชื่อดังระดับห้าดาว ใจกลางเมือง เขาสั่งอาหารมาเต็มโต๊ะ แล้วกินอย่างมูมมาม แถมยังกินไปบ่นไปถึงรูปลักษณ์ของสาวตรงหน้าว่าดูขาดสารอาหาร แถมเสริมหน้าอกกลมบ๊อกจากหมอไร้ฝีมือ นางแบบสาวจึงฝากรอย ฝ่ามือไว้บนหน้าแดนสุข และจะไป แต่นายแสบรีบตะโกนบอกบริกรทันทีให้เก็บเงินที่หญิงสาวด้วย ทำให้หญิงสาวตกเป็นขี้ปากชาวบ้าน แถมยังต้องรูดบัตรจ่ายค่าอาหารสังเวยความแสบรวมแล้วเกือบสองหมื่นบาท 

นัดสองของแดนสุข เป็นจิตแพทย์หญิงดีกรีอดีตดาวมหาวิทยาลัย เนี้ยบ หัวโบราณ เจ้าระเบียบ ครอบครัวผูกขาดอาชีพหมอทั้งตระกูล ทั้งคู่นัดพบกันที่ร้านกาแฟ นายตัวแสบแผลงฤทธิ์ด้วยการไอแบบไม่ปิดปาก แลดูน่ารังเกียจ และควักซองยามาเต็มโต๊ะ ด้วยความใจดีของหญิงสาวที่ช่วยหา สุดท้ายควานไปเจอถุงยางสีลูกกวาดสารพัดกลิ่น แดนแสบเลยเอ่ยถามคุณหมอว่าชอบกลิ่นนั้นด้วยหรือ นั่นเลยกลายเป็นนัด ส่งท้ายก่อนที่บริษัทต่างชาติจะโบกมือลา พร้อมคำด่าชุดใหญ่ ผู้โชคร้ายรายต่อมา คือ บริษัทชื่อดังอันดับหนึ่งในวงการหาคู่ของประเทศ ที่แม้จะพูดจาภาษาเดียวกัน แต่ชะตากรรมก็ไม่ผิดแผกจากเดิม แดนสุขยังคงทำตัวเป็น“อสุภาพบุรุษ” เสมอต้นเสมอปลาย แบบกักขฬะ ขวางโลก ไม่ไว้หน้าใครทั้งสิ้น บริษัทนี้ทำสถิติดีที่สุดแค่ 4 นัด ในเวลา 5 เดือน และแม่สื่อมือดีวัยสามสิบกะรัตยอมยกธงขาวและลาพักร้อนยาว เพื่อตระเวนทำบุญสะเดาะเคราะห์ฟื้นฟูสภาพจิตใจ งานนั้นแดนสุขจึงได้ของฝากเป็นส่วนบุญเพียบ

 ส่วนนัดแรกกับบริษัทของกลิ่นจันทร์ ที่แดนสุขยอมเลือกหญิงสาวคนหนึ่งจากแค็ตตาล็อก นั่นคือ ปณิตา ทำให้กลิ่นจันทร์มีความหวัง แต่เมื่อทั้งสองพบกัน นัดดูตัวกลับกลายเป็นนัดกินเลี้ยงของ 2 เพื่อนซี้คู่กัดที่รำลึกความหลังในอดีตแบบเมามัน สุดเหวี่ยง ทำให้กลิ่นจันทร์ถึงกับเซ็ง 

รุ่งขึ้น เมื่อกลิ่นจันทร์กลับเข้าบริษัท อินธาก็เล่าเรื่องหมอเอ็กซ์ (ไต้ฝุ่น-ตากเพชร เลขาวิจิตร) ที่เพียรส่งกุหลาบแดงมาให้กลิ่นจันทร์สม่ำเสมอ จนอินธาคิดว่ากลิ่นจันทร์น่าจะให้โอกาสหมอเอ็กซ์บ้าง ไ ม่ใช่จมปลักอยู่กับอดีต แต่กลิ่นจันทร์รู้สึกเหมือนแผลเป็นครั้งเก่าอักเสบขึ้นมา เมื่อรื้อฟื้นเรื่องนี้ แผลจากผู้ชายคนหนึ่งที่มักมีกุหลาบให้เธอทุกครั้งที่เจอกัน แต่สุดท้ายเขาก็จากไปกับผู้หญิงคนใหม่ที่ร่ำรวย สวยกว่า ทิ้งให้เธอจมอยู่กับซากกุหลาบแห้งและน้ำตา ผ่านมาหลายปีแล้ว แต่เวลาไม่ได้ช่วยอะไรเลย กลิ่นจันทร์สลัดความคิดนี้ทิ้งและกลับมาคิดเรื่องงานต่อ นัดครั้งที่ 2 ของแดนสุข เธอเลือกผู้หญิงเอง และกว่าที่กลิ่นจันทร์จะอ้อนวอนนายแดนแสบให้ไปพบอาจารย์หญิงได้ เธอต้องยอมแลกกับพรสามข้อที่แดนสุขตั้งขึ้นมา และยังไม่ยอมบอกว่าคืออะไร 

 อาจารย์นารีวัน เกริกเกียรติไกล จบปริญญาเอก แต่ไม่ชอบให้ใครเรียกด็อกเตอร์ สอนวิชาวัฒนธรรมและเอกลักษณ์ไทย ชอบออกค่ายพัฒนาชนบท นอกจากสวยบาดใจแล้ว ยังเป็นแม่พระอย่างแท้จริง พ่อเธอเป็นอดีตนายพัน ปัจจุบันเปิดค่ายมวยกับสนามยิงปืน แม่เป็นอาจารย์สอนมารยาทไทย เธอมั่นใจว่าครั้งนี้ แดนสุขจะไม่กล้าทำตัวถ่อยเถื่อนแน่ แต่แดนสุขกลับทำสิ่งที่คาดไม่ถึง เมื่อเขาจัดมหกรรม มุกเสี่ยวมาใช้ จนอาจารย์หญิงทนไม่ไหว บอกศาลาไปอย่างไม่ไยดี ครั้งนี้ ความโกรธทำให้กลิ่นจันทร์จงใจทิ้งคนแสบสะบัดช่ออย่างแดนสุขให้กลับเอง ท่ามกลางถนนที่แดดร้อนเปรี้ยง

และเมื่อต้องตอบทวีปอีกครั้งว่าเธอพลาด ลูกค้าจอมโฉดจึงขู่ว่านัดหน้าห้ามพลาดอีก  ทำให้กลิ่นจันทร์ต้องเริ่มปฏิบัติการง้อแดนสุขทันที เพราะรายนั้นแค้นฝังหุ่นไม่น้อยจากการถูกทิ้งคราวที่แล้ว เธอบากหน้าไปง้อผู้ชายถึงที่ สารพัดวิธี ท้ายสุดด้วยความรั้นและจุ้นของกลิ่นจันทร์ เรื่องเลยจบลงด้วยเลือด เมื่อหญิงสาวได้รับแผลฉกรรจ์ที่ฝ่ามือเป็นของแถมกลับบ้าน จากการถูกลิ่มแก้วเล็กแหลมบางทิ่มติดเนื้อ 

งานนี้คนป่วยได้รับการดูแลอย่างดีจากจอมแสบ และสบโอกาสดี ที่อยู่ๆเธอก็สามารถกำจัดพรเพี้ยนๆของนายแสบไปได้หนึ่งข้อ นั่นคือ กลิ่นจันทร์ตกลงไปทานอาหารเช้ากับแดนสุข ณ ที่แห่งหนึ่ง ซึ่งถูกเรียกว่า “หมู่บ้านแสนสุข” ซึ่งสุขแสนสมชื่อ คนในหมู่บ้านที่อายุน้อยสุดไม่น่าต่ำกว่าห้าสิบ เขาพาเธอมาหายาย ผู้หญิงที่มีรูปอยู่บนบอร์ดใหญ่กลางสวนสวย เธอช่วยจัดแจกันดอกไม้ ก่อนที่แดนสุขจะพาเธอไป ร้านโอเลี้ยงนายช้าง หรือ ลุงช้าง (อรุณ ภาวิไล) ห้อยพระเต็มหน้าอก ลุงช้างอยู่กับแม่ลออ (วิยะดา อุมารินทร์) ซึ่งทั้งคู่มักเรียกแดนสุขว่า แดนนี่ อย่างสนิทสนมรักใคร่ หลังจากอิ่มกาแฟและปาท่องโก๋แล้ว แดนสุขพากลิ่นจันทร์ไปนั่งเล่นริมน้ำ ด้วยครั้งหนึ่งแม่ของเขาชอบหนีมานั่งที่นี่บ่อยๆ ทั้งคู่ได้พบลุงหมอดู ซึ่งทายว่าหญิงสาวจะได้ลาภก้อนใหญ่ ส่วนนายแสบ อีกไม่นานจะเสียของรัก ซึ่งทำให้เจ้าตัวหงุดหงิดไม่น้อย แต่กลิ่นจันทร์ก็รู้สึกได้ว่ามีความจ๋อยปนอยู่มาก แม่สื่อปากดีเลยบอกว่า เขาก็ไม่ต้องมีของรักจะได้ไม่ต้องเสียอะไรเลย ดูอย่างเธอที่ไม่มีทางตาถั่วตกหลุมรักใครง่ายๆ แต่แดนสุขกลับบอกว่า ยังไงคนเราก็บังคับตัวเองไม่ให้ตกหลุมรักไม่ได้ ตราบใดที่โลกนี้ยังมีแรงดึงดูด ซึ่งเธอก็ชักไม่แน่ใจว่าจะเผลอใจรักนายแสบหรือยัง เพราะนายแสบอาจจะแค่แกล้งทำดี หลอกให้เธอตกหลุมรักจนเสียงาน และพลาดเงินก้อนโตก็เป็นได้ 

กลิ่นจันทร์วางแผนแก้เกมหลีของนายแดนแสบ ด้วยตัวช่วยสุดเพอร์เฟ็กต์อย่างหมอเอ็กซ์ หรือนายแพทย์อธิวัฒน์ ศิระชลัทธร เจ้าของโรงพยาบาลเอกชนชื่อดัง ผู้ชายที่กลิ่นจันทร์ให้สโลแกนไว้ว่าเป็นผู้ชาย 3 ส นั่นคือ สำอาง...สนุก...สบาย แม้จะออกแนวตี๋ไม่หล่อจัด แต่ก็เข้าขั้นตรึงสายตาที่พบเห็น แต่งตัวดี มีรสนิยม มั่นใจในตัวเองสูงถึงสูงจัด เธอตอบรับคำชวนของหมอหนุ่มไปรับประทานอาหารเย็น ซึ่งการนัดครั้งนี้ หมอเอ็กซ์ทำเซอร์ไพรส์ด้วยการส่งเธอไปแปลงโฉมแบบแรง หรู เลิศ ตั้งแต่เที่ยงจรดเย็น น่าแปลกที่เธอควรจะดีใจที่ดูดี แถมยังหรูหรา แต่กลับไม่คุ้นเคย และเริ่มรู้สึกได้ว่าหมอเอ็กซ์ชอบเธอที่รูปลักษณ์ภายนอกเหมือนครั้งแรกที่เจอกันเท่านั้น แถมแผนของกลิ่นจันทร์ยังเละไม่เป็นท่า เมื่อนัดดินเนอร์ครั้งที่สองของเธอกับหมอเอ็กซ์มีมารผจญอย่างนายแดนแสบที่สะกดรอยตามมาก่อกวน แถมเมื่อแผนก่อกวนสำเร็จ แดนสุขยังถือโอกาสบังคับใช้พรข้อที่สอง ด้วยการขอให้เธอไปร่วมงานวันเกิดเขา

ที่งานวันเกิด กลิ่นจันทร์มีโอกาสได้รู้จักกับเพื่อนของนายแดนแสบอย่างตงตง (เซินเจิ้น-พสธร ทรงถาวรทวีและหมิงหมิง (พลอยไพลิน ตั้งประภาพร) สองพี่น้องเชื้อสายจีน ลูกเจ้าสัวเทียน (กฤตย์ อัทธเสรี) เจ้าของโรงแรมเทียนปาร์ค คนพี่ดูอวดดี เย่อหยิ่ง ส่วนคนน้องเป็นหญิงสาวหน้าตาน่ารัก งามหมดจดอ่อนหวาน น่าทะนุถนอม แถมยังออกอาการว่าปลื้ม นายแดนแสบแบบออกนอกหน้าอีกด้วย 

หลังงานวันเกิดแดนสุข เป็นวันที่ BECOME US ครบรอบสามปี ลูกน้องต่างพากันฉลองในออฟฟิศอย่างสนุกสนาน แต่สิ่งที่ทำให้กลิ่นจันทร์หมดสนุก คือ หมิงหมิงที่มาโดยไม่ได้รับเชิญ และบอกว่า เธอชอบแดนสุข และอยากว่าจ้างกลิ่นจันทร์เป็นแม่สื่อ แม้ว่างานนี้จะมีแต่ได้กับได้ กลิ่นจันทร์กลับร้องไห้ออกมา ทั้งที่เคยปฏิญาณไว้ว่าจะไม่ตกหลุมรักใครอีก แต่เธอกลับหลงรักนายแดนแสบอย่างถอนตัวไม่ขึ้น กลิ่นจันทร์ต่อสู้กับความรู้สึกตัวเอง แต่สุดท้าย เมื่อคิดได้ว่า ปลายทางของเธอกับเขาไม่มีทางเป็นจริง เธอจึงโทรนัดให้แดนสุขมาพบกับหมิงหมิง พร้อมรายงานให้ทวีปทราบ ซึ่งงานนี้เธอจะพลาดอีกไม่ได้เด็ดขาด

 แต่แดนสุขไม่มาตามนัดแถมยังไม่มีใครติดต่อเขาได้ กลิ่นจันทร์จึงไปดูจนพบว่าเขาป่วย นอนซมอยู่ที่บ้าน เธออยู่ดูแลเขาจนค่ำ ระหว่างนั้น ทวีปกับสุรินทร์ (ภูมิใจ ตั้งสง่า) ที่ติดตามนายทุกฝีก้าวมาที่บ้านพอดี เขาต่อว่าลูกชายต่างๆนานา ส่วนลูกชายก็ตอบกลับแบบไม่ยอมกัน ทั้งที่สองพ่อลูกต่างรักและห่วงใยกันมาก แต่ม่านหมอกแห่งทิฐิยังบดบัง ทั้งคู่ทะเลาะกันรุนแรง ถึงขั้นทวีปตบหน้าลูกชายก่อนจะกลับไปด้วยความบอบช้ำ ไม่มีคำพูดใดใดออกจากปากแดนสุข นอกจากแววตาที่เจ็บปวด

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

“แม็กกี้ อาภา” รับบทคุณแม่ครั้งแรก และต้องเจอเรื่องลึกลับ ใน “ตุ๊กตา”
20 เม.ย. 2564

02:01 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 20 เมษายน 2564 เวลา 08:11 น.