กีฬา
100 year

นิยายไทยรัฐ

แม่สื่อปากร้าย ผู้ชายรสจัด

SHARE
 • แนว
 • :
 • โรแมนติก-คอมเมดี้
 • บทประพันธ์โดย
 • :
 • ปลากินเมฆ
 • บทโทรทัศน์โดย
 • :
 • พิง ลำพระเพลิง
 • กำกับการแสดงโดย
 • :
 • เอกภพ ตันหยงมาศกุล
 • ผลิตโดย
 • :
 • บริษัท กันตนา มูฟวี่ทาวน์ (2002) จำกัด
 • ช่องออกอากาศ
 • :
 • สถานีโทรทัศน์ช่อง 7
 • นักแสดงนำ
 • :
 • ศรัณย์ ศิริลักษณ์,อุษามณี ไวทยานนท์

แม่สื่อปากร้าย ผู้ชายรสจัด ตอนล่าสุด

ตอนที่ 1

กลิ่นจันทร์ สาวสวยขี้งก เจ้าของบริษัทจัดหาคู่ชั้นแนวหน้าของประเทศ BECOME US มีอันต้องล่มทริปพักร้อน เมื่ออินธา ผู้ช่วยหนุ่มหน้าตี๋แจ้งว่าทวีป ลูกค้ากระเป๋าหนักว่าจ้างให้เธอหาเจ้าสาวให้กับ แดนสุข ชินสุริเวท ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนเพียงคนเดียวที่ไม่ลงรอยกับผู้เป็นพ่อ ภายในระยะเวลา

3 เดือน โดยมีค่าตอบแทนสูงถึงห้าล้านบาท

ตอนที่ 2

ยายวรรณเบาใจที่ระยะนี้หลานชายไม่ค่อยทะเลาะกับลูกค้า แต่พอป้าใจดีบอกว่าแดนสุขเปลี่ยนไปทะเลาะกับกลิ่นจันทร์แทน ยายวรรณสงสัยว่าใครคือกลิ่นจันทร์ ครั้นรู้ว่าเป็นเจ้าของบริษัทจัดหาคู่ก็อดบ่นไปถึงลูกเขยไม่ได้ว่าจะอะไรนักหนากับแดนสุข ใจคอจะรีบหาคู่ให้ลูกให้ได้เลยหรือไร

กลิ่นจันทร์เองก็ยังไม่มีแฟนเพราะมัวทำแต่งาน ที่สำคัญเธอไม่ได้ใส่ใจเรื่องนี้นัก ตั้งหน้าตั้งตาทำงานเก็บเงินลูกเดียว โดยเฉพาะลูกค้ารายล่าสุดที่ให้ค่าจ้างสูงลิ่ว เธอต้องทำให้สำเร็จด้วยการหลอกถามตารางเวลาการทำงานและหยุดพักของแดนสุขอย่างละเอียดจากแหวว

ตอนที่ 3

หมิงหมิงได้เบอร์ร้านอาหารของแดนสุขมาเมื่อวาน...วันนี้เธอโทร.ไปก็เจอเขาพอดี แต่ไม่ได้พูดคุยอะไรกันเพราะแดนสุขนึกว่าเป็นกลิ่นจันทร์ เขาใส่ไม่ยั้งจนหมิงหมิงเหวอ กว่าจะพูดแทรกแนะนำตัวเองได้ก็เล่นเอาแดนสุขหลุดปากเรื่องออกเดตดูตัวซะเธองง วางสายทั้งที่ยังไม่ได้พูดอะไรต่อ

กลิ่นจันทร์ไม่ได้ไปร้านของแดนสุข ขลุกอยู่ในออฟฟิศเพื่อหาข้อมูลของหมออธิวัฒน์เพิ่มเติม แต่อินธาที่เป็นทั้งเพื่อนและลูกน้องคนสนิทดันปากดีพูดเรื่องความรักครั้งเก่าของเธอที่ไม่สมหวัง ทำให้กลิ่นจันทร์ห่อเหี่ยวและวางมือจากข้อมูลของหมอ คว้าแฟ้มประวัติของแดนสุขขึ้นมาอ่านแทน

ตอนที่ 4

ทั้งทวีป สุรินทร์ และกลิ่นจันทร์ต่างช่วยกดไลค์กดแชร์ร้านนิมมานรดีของแดนสุข รวมไปถึงบอกต่อให้พนักงานของพวกตนร่วมด้วยช่วยกัน

ส่วนเรื่องธุรกิจของทวีปที่กำลังมีปัญหา เขาพยายามหาหนทางแก้ไขแต่ยังไร้วี่แวว หนำซ้ำยังโดนเจ้าสัวเทียนแกล้งขัดแข้งขัดขาให้หนักใจจนกลายเป็นเครียด ทำให้อาการป่วยของเขากำเริบแต่ไม่ยอมบอกใครแม้แต่ลูกน้องคนสนิทอย่างสุรินทร์

เรื่องย่อละคร แม่สื่อปากร้าย ผู้ชายรสจัด

ปฎิบัติการจัดรักให้นายสุดแสบ เพื่อที่จะพิชิตเงินล้าน....อันแสนยั่วยวน

ซึ่งแม่สื่อมือหนึ่งจอมงกไม่มีทางปล่อยให้หลุดมือ ส่วนหนุ่มหล่อแสบอย่างเขาก็ไม่เคยมีใครคว้าได้อยู่หมัด

กลิ่นจันทร์ (ขวัญ-อุษามณี ไวทยานนท์ สาวสวยขี้งก เจ้าของบริษัทจัดหาคู่ชั้นแนวหน้าของประเทศ BECOME US มีอันต้องล่มทริปพักร้อน เมื่ออินธา (เมฆ-จุติ จำเริญเกตุประทีป ผู้ช่วยหนุ่มตัวโย่งหน้าตี๋ แจ้งว่า ทวีป (เดวิด อัศวนนท์) ลูกค้ากระเป๋าหนักว่าจ้างให้เธอ  หาเจ้าสาวให้กับแดนสุข ชินสุริเวท (พอร์ช-ศรัณย์ ศิริลักษณ์ ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนเพียงคนเดียว ที่ไม่ลงรอยกับผู้เป็นพ่อ ภายในระยะเวลา 3 เดือน โดยมีค่าตอบแทนสูงถึง 5 ล้านบาท ซึ่งแม้อินธาจะบอกว่าสถานภาพทางการเงินของทวีปไม่สู้ดีนัก แต่ด้วยเงินมัดจำก้อนแรก 1 ล้านบาท ทำให้กลิ่นจันทร์ ผู้มีโรคประจำตัวคือภูมิต้านทานต่อเงินจึงตอบรับงานนี้ทันที โดยไม่ฟังเสียงทัดทานของอินธาแม้แต่น้อย

กลิ่นจันทร์ไม่มีข้อมูลอะไรเกี่ยวกับแดนสุขเลย ทั้งรูปถ่าย ข้อมูลส่วนตัว เพราะทวีปให้เพียงสถานที่ที่เธอต้องไปพบแดนสุข นั่นคือ ร้านอาหารชื่อแปลกเรียกยากอย่าง นิมมานรดี” (นิม-มา-นอ-ระ-ดี) ร้านที่อยู่สุดซอยงาช้างแถบชานเมือง ที่ซึ่งกลิ่นจันทร์ถูกรับน้องตั้งแต่ครั้งแรกที่พบกัน โดยแดนสุข ชายหนุ่มหล่อคมเข้ม มีลักยิ้มมหาเสน่ห์ ส่ง โต (เอ็ดดี้ เฮง) พ่อครัวตัวอ้วนออกมาต้อนรับกลิ่นจันทร์และทำให้เธอเข้าใจผิดว่านี่คือ ทายาทหนุ่มตระกูลชินสุริเวท กลิ่นจันทร์ซักถามข้อมูลหลายอย่างจนเกือบครบถึงเพิ่งมารู้ความจริงจาก ป้าใจดี (ศิรินุช เพ็ชรอุไร) หญิงสูงวัย ร่างท้วม ทำให้เหม็นขี้หน้าแดนสุขตั้งแต่นั้น แดนสุขรู้อยู่แล้วว่าจุดประสงค์ของกลิ่นจันทร์คืออะไร เขาจึงสั่งพนักงานใช้ แผนเดิม ซึ่งทำกับแม่สื่อทั้งหลายจนหนีกลับแทบไม่ทัน

แผนของแดนสุขเริ่มขึ้น เมื่อกลิ่นจันทร์ได้ฟังเรื่องฉาวจาก แหวว (เบบี้มายด์-ปรัชญานันท์ สุวรรณมณี) แคชเชียร์สาวที่นินทาว่าเจ้านายเป็นพวกซาดิสม์ เปลี่ยนผู้หญิงเหมือนเปลี่ยนเสื้อผ้า พอมีเรื่องก็เอาเงินฟาดหัวให้เรื่องจบ บริกรหนุ่มเสริมว่า เจ้านายชอบทำท่ากรุ้มกริ่มใส่ตัวเอง กลิ่นจันทร์จึงขยะแขยงที่ต้องหาคู่ให้นายเสือไบจอมซาดิสม์ เธอยกสมญานาม“เสือร้าย” ให้เขาทันที นอกจากนี้ อินธาที่จ้างนักสืบเอกชนเจ้าประจำสืบเรื่องแดนสุขโทรบอกกลิ่นจันทร์ว่า พ่อลูกคู่นี้ไม่ลงรอยกันเลย พ่อเจ้าชู้ จนแม่ขี้โรคตรอมใจตาย แต่พ่อไม่เสียใจ แถมพาเมียใหม่เข้าบ้าน ลูกชายจึงต้อนรับจนบ้านแทบแตก และเป็นเหตุให้แดนสุขต้องเร่ร่อนออกจากบ้านตั้งแต่อายุไม่ถึงสิบห้า ทวีปตัดหางปล่อยวัดลูกชายนานสิบปี จนเร็วๆนี้อยากแสดงสิทธิ์ความเป็นพ่อจับลูกคลุมถุงชน แต่ลูกรู้ทัน เลยย้อนเกล็ดคืน และบริษัทกลิ่นจันทร์ก็เป็นรายที่สามแล้วที่ทวีปว่าจ้าง สองรายแรก คือ บริษัทต่างชาติ และบริษัทคู่แข่งของกลิ่นจันทร์ แต่ทั้งคู่ก็โดนแดนสุขเล่นงานแบบอ่วมอรทัย จึงมีคำเตือนสั้นๆว่า อย่าเชื่อในสิ่งที่เห็น อย่าหลงในสิ่งที่ฟัง อย่าวางใจอะไรง่ายๆ  ข้อมูลจากอินธา ทำให้สมองของกลิ่นจันทร์ทำงานหนัก  เธอทู่ซี้ช่วยแดนสุขทำงานทั้งวัน โดยไม่ได้กินอะไรเลย ทำให้เธอกลับบ้านนอนหลับเป็นตาย

เช้าวันใหม่ เหมือนสวรรค์เข้าข้างกลิ่นจันทร์ เมื่อแดนสุขตกลงรับนัดแรกกับ นิต้าร์ (เจสสิก้า สมปองสาวสวย สุดเปรี้ยว หุ่นเซ็กซี่ ผมซอยสั้นเฉี่ยวสีแดงเพลิง หนึ่งในลิสต์ที่ทวีปให้เธอมา กลิ่นจันทร์ให้อินธาโทรนัดปณิตา ทันที โดยหญิงสาวปลายทางฝากข้อความถึงแดนสุขว่า ไปรำลึกความหลังกัน ซึ่งทวีปบอกเธอสั้นๆแบบกระอักกระอ่วนใจว่า หญิงรายนี้รู้จักแดนสุข เพราะเรียนด้วยกันมาตั้งแต่เด็ก เมื่อกลิ่นจันทร์บอกเวลานัด ก็ถูกแดนสุขบังคับให้กลิ่นจันทร์ไปรับเขาที่ร้านนิมมานนรดี หาไม่ เขาก็จะไม่ไป ทำให้กลิ่นจันทร์หงุดหงิดมาก

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

"เวียร์" ควงคู่ "ฐิสา" เต้นรำหวาน หนี "เจด้า" เอาปี๊บคลุมหัวในละคร “ยอดรักนักรบ”
16 ธ.ค. 2562

07:30 น.