ข่าว
100 year

นิยายไทยรัฐ

เล่ห์รักบุษบา

SHARE

“คุณอังคณา...ผมจะขอโทษเขาได้ยังไงถ้าผมไม่รู้ว่าเขาอยู่ที่ไหน”

“ที่ไหนๆ คุณก็เอาแต่ถามว่าที่ไหน ทำไมคุณไม่เลิกถามแล้วก็ลงมือทำเลย จะบอกให้นะ มันไม่สำคัญหรอกว่าบุษจะอยู่ที่ไหน สิ่งที่สำคัญคือความจริงใจของคุณต่างหากคุณดินแดน ถ้าบุษไปหาคุณที่โรงพยาบาลได้ เขาก็กลับมาหาคุณได้เหมือนกัน คุณเข้าใจที่ฉันพูดไหม”

ดินแดนจ๋อยสนิท กลุ้มหนักกับความใจแข็งของอังคณา

“คนที่ตั้งใจจริง สำนึกจริงๆว่าทำผิด เขาควรได้รับโอกาสที่สอง คุณจำไม่ได้หรือ คุณเป็นคนบอกกับบุษแบบนี้”

“แต่ผมสำนึก ผมเสียใจจริงๆ”

“ไม่ต้องมาบอกฉัน ไปบอกบุษโน่น”

อังคณากลับเข้าบ้านปิดประตูดังปัง ทิ้งให้ดินแดนยืนอึ้งคอตกอยู่ตรงนั้น...ที่แท้บุษบาบรรณซ่อนตัวอยู่ในบ้าน อังคณาพูดกับเพื่อนอย่างเหนื่อยใจว่า

“แกจะทำยังไงก็ทำ ฉันไม่ยุ่งด้วยแล้ว”

บุษบาบรรณเหมือนจะใจอ่อน แต่ด้วยทิฐิที่มีอยู่มากทำให้ไม่ออกไปเจอเขา แต่แอบปาดน้ำตาด้วยความเศร้า ขณะที่ดินแดนเองก็เศร้าเสียใจไม่แพ้กัน

แต่เพราะยังมีความหวังเมื่อรู้ว่าบุษบาบรรณยังอยู่ใกล้ตัว ก็คาดหวังว่าวันหนึ่งเธอต้องกลับมา

เพราะความหวังนี้เองทำให้ดินแดนเปลี่ยนแปลงตัวเองไม่จมอยู่กับความทุกข์อีกต่อไป ไม่ปล่อยเนื้อปล่อยตัวเหมือนเดิมแต่กลับมาตั้งใจทำงาน ทุกคนในครอบครัวหรือแม้แต่คนงานต่างพากันดีใจ ให้กำลังใจ และช่วยกันภาวนาให้บุษบาบรรณกลับมาหาเขาในเร็ววัน

ooooooo

3 เดือนต่อมา...

ภูวดลชวนกึ่งบังคับดินแดนไปพบปัทมาเจ้าของไร่ตะวันที่อยู่ติดกับที่ดินแปลงสวย  ซึ่งไร่ภูผาประมูลมาได้ เพื่อผูกมิตรกันไว้ในฐานะบ้านใกล้เรือนเคียงที่ต่อไปต้องพึ่งพาอาศัยกัน

สริยาเป็นเพื่อนกับปัทมาอยู่แล้วจึงไม่ใช่เรื่องยากที่ภูวดลกับดินแดนจะเข้าถึงตัวปัทมาได้โดยสะดวก แต่ทั้งหมดไม่มีใครรู้ว่าบุษบาบรรณมาเป็นผู้จัดการอยู่ที่นี่ ส่วนบุษบาบรรณติดต่อใบบัวเป็นระยะแต่ยังไม่ยอมให้น้องบอกพ่อแม่ว่าเธออยู่ที่ไหน

บอลได้ทุนเรียนต่อปริญญาโทด้านกฎหมายที่เมืองนอก เขารวบรวมความกล้ามาพูดกับเอกภพว่า

ถ้าตนเรียนจบขออนุญาตคบกับฟ้าใสในฐานะแฟน เอกภพไม่ดุสักนิดแถมใจดีให้ฟ้าใสไปเรียนกฎหมายด้วย แต่ไม่วาย กำชับว่าสองคนต้องทำตัวดีๆ อย่าทำอะไรที่ไม่เหมาะสม ซึ่งบอลรับปากแข็งขันว่าจะดูแลฟ้าใสอย่างดีและไม่ทำให้เอกภพผิดหวัง

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

“ชาช่า” จิกส้นสูงขึ้นคร่อมลุยตบ "นนนี่" ถีบตกน้ำใน ละคร "เรือนสายสวาท"

“ชาช่า” จิกส้นสูงขึ้นคร่อมลุยตบ "นนนี่" ถีบตกน้ำใน ละคร "เรือนสายสวาท"
16 ก.พ. 2563
19:01 น.