นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  คมแฝก

  SHARE

  ข้อมูลของพันเอกเจมส์ คาร์เตอร์ ผ่านจดหมายของบุคคลปริศนาที่องอาจได้รับตอนแวะไปเยี่ยมดวงใจที่โรงพยาบาลทำให้กัลป์ตัดสินใจไปสืบเรื่องราวด้วยตัวเอง

  กัลป์กับองอาจไปดักรอเจมส์ที่โรงแรมแสงทองและคิดจะล้วงความลับจากเขาโดยใช้ตะเภาเป็นนางนกต่อ ตะเภาตอบรับด้วยความเต็มใจเพราะอยากเอาคืนแสน สาวหมวยเปลี่ยนเครื่องแต่งตัวเป็นดาวยั่วในพริบตาและแกล้งเดินทอดน่องไปอ่อยเหยื่อจนเจมส์ติดกับจะลากเธอเข้าห้องพัก

  ชาญคนสนิทของเจมส์พยายามทัดทานแต่ตะเภาใช้มารยาสาไถยหลอกล่อให้เจมส์หน้ามืดตามัวยอมให้เธอเข้าไปในห้องพักจนได้ กัลป์กับองอาจมองตามด้วยความเป็นห่วง แม้ตะเภาจะมียาสลบชนิดร้ายแรงที่องอาจให้ไว้แต่สองหนุ่มก็กังวลกลัวเธอจะพลาดท่าเสียที

  ตะเภากลัวไม่น้อยแต่แข็งใจสู้สอดแนมจนรู้ว่าเจมส์เก็บรายชื่อตำรวจที่ร่วมมือกับแสนไว้ในกระเป๋าเอกสาร สาวหมวยไม่รอช้าหาทางยั่วยวนจนเขาตายใจยอมให้เธอเข้าใกล้และโปะยาสลบ!

  ประสบการณ์ทำงานโชกโชนทำให้เจมส์รู้ตัวว่าถูกวางยา รวบรวมสติเฮือกสุดท้ายคว้าปืนพกคู่ใจและตะโกนบอกชาญคนสนิทให้สกัดตัวสาวหมวยดาวยั่ว แต่กัลป์กับองอาจรอจังหวะอยู่แล้วรีบพาตะเภาหนี โดยกัลป์จะถ่วงเวลายิงสกัดชาญไว้ ส่วนองอาจรีบพาตะเภากลับไปที่รถและทำลายหลักฐาน

  องอาจเปิดกระเป๋าเอกสารของเจมส์พบเอกสารบอกข้อมูลด่าน แผนที่ และรายชื่อตำรวจกังฉินที่ร่วมขบวนการนี้ด้วย เขากวาดตามองอย่างเร็วและคว้าข้าวของมีค่าอื่นๆไปเก็บไว้ ตะเภามองอย่างไม่เข้าใจ

  “มัวทำอะไรอยู่ พี่กัลป์จะแย่แล้วนะ”

  “ต้องให้มันคิดว่าเราเป็นโจรกระจอก ต้องทิ้งเอกสารไว้ที่นี่ ไม่งั้นมันต้องไหวตัวแน่”

  “นี่นายอ่านภาษาอังกฤษออกด้วยเหรอ”

  ตะเภาเห็นเขาอ่านทุกอย่างรวดเร็วและเหมือนจะเข้าใจดีด้วย องอาจไม่มีเวลาอธิบายแต่รีบคว้ากล้องถ่ายรูปมาถ่ายเอกสารทั้งหมดก่อนยัดคืนกระเป๋า

  องอาจทำงานอย่างใจเย็น เมื่อเก็บหลักฐานทั้งหมดเข้าที่ จึงซิ่งรถพาตะเภาไปรับกัลป์พร้อมโยนกระเป๋าเอกสารที่ถูกกวาดของมีค่าไปทั้งหมดเพื่อกลบเกลื่อนร่องรอยไม่ให้ใครสงสัยว่าพวกเขาตั้งใจมาขโมยเอกสารลับของเจมส์...

  ooooooo

  แสนคาใจพฤติกรรมย้อนแย้งของอินทรีย์ประวัติสุดโฉดของอีกฝ่ายที่บ้าผู้หญิงมากกว่าใคร ทำให้เจ้าพ่อ เมืองพลคิดทดสอบด้วยการจะให้อีกฝ่ายไปฉุดตะเภา!

  เพลิงในคราบอินทรีย์ผงะแต่ตีหน้านิ่งเพราะรู้ตัวว่าจะถูกทดสอบ เหล่าลูกน้องของแสนรวมทั้งเซ่งต่างมาร่วมเป็นพยานกับภารกิจสุดหื่นนี้ด้วย เพลิงได้แต่นิ่งเหมือนเป็นการยอมรับ แสนสะใจมากประกาศกร้าว

  “ภายในสองวันนี้ ถ้ามึงไม่ฉุดนังตะเภามาทำเมีย กูจะให้ไอ้พวกนี้จัดการนังตะเภาแทนมึง!”

  บททดสอบของแสนทำให้เพลิงลำบากใจมากแต่เพื่อให้ภารกิจแฝงตัวสำเร็จ ตำรวจหนุ่มในคราบอินทรีย์ เขมราฐ จำต้องยอมเลวบากหน้าไปฉุดตะเภาทำเมียถึงร้านกาแฟ

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  Help Me คุณผีช่วยด้วย EP.1 มุทิตา ช็อก อานนท์ ที่เธอช่วยไว้เป็นผีไม่ใช่คน

  Help Me คุณผีช่วยด้วย EP.1 มุทิตา ช็อก อานนท์ ที่เธอช่วยไว้เป็นผีไม่ใช่คน
  19 ต.ค. 2564

  13:08 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 15:58 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์