นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  หัวใจลูกผู้ชาย

  SHARE

  “ฉันดีใจที่แกจำเสียงฉันได้”

  “แกอย่าทำอะไรเปรี้ยว แกต้องการอะไร”

  “ฉันต้องการตัวแก แต่ฉันจะไม่ถามว่าแกอยู่ไหน แกต้องออกมาหาฉัน”

  “ควายต้องมาหาหนองเว้ย” เม้งหัวเราะชอบใจที่ได้ถือไพ่เหนือนพ จ่าเฉื่อยตะโกนใส่มือถือเสียงสั่น

  “พวกเอ็งอย่าทำอะไรลูกสาวข้า”

  เงียบไม่มีเสียงตอบ นพหยิบมือถือขึ้นมาดูพบว่าวางสายไปแล้ว บอกกับจ่าเฉื่อยว่ามันจับเปรี้ยวไปเป็นตัวประกันเพราะต้องการตัวเขา จ่าเฉื่อยอยากรู้ว่ามันจับเธอไปไว้ที่ไหน เขาเองก็ไม่รู้เหมือนกันมันยังไม่ได้บอก แล้วขอโทษจ่าด้วยที่เปรี้ยวต้องมาเดือดร้อนเพราะเขา

  “เอ็งอย่าพูดอย่างนี้ให้ข้าได้ยิน ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นพวกข้าจะช่วยเอ็ง เปรี้ยวมันไม่เคยคิดว่าเอ็งทำให้ชีวิตมันแย่ เปรี้ยวเป็นลูกข้า มันเข้มแข็งเหมือนข้า”

  แม้จะรู้ว่าลูกสาวเข้มแข็งและอดทนแต่จ่าเฉื่อยก็อดเป็นห่วงเธอไม่ได้ นพซาบซึ้งน้ำใจของเขา คิดหาทางช่วยเปรี้ยวกลับมาให้ได้

  ooooooo

  พอถึงตอนเช้าสมุนเอาอาหารมาวางให้เปรี้ยวที่ห้องขังภายในผับ เฮียบอกให้เธอกินข้าวรับรอง ไม่ได้วางยาไว้ เม้งบ่นอุบจะเสียเวลาเอาอาหารมาให้ทำไมเดี๋ยวมันก็ปาทิ้ง เปรี้ยวกลับตักอาหารกินอย่างเอร็ดอร่อย

  “เฮ้ย นึกว่าจะแผลงฤทธิ์”

  “ฉันยังตายไม่ได้ ฉันต้องอยู่ดูพวกแกเข้าคุก”

  “นังนี่ยังปากดี ตบให้คว่ำ” เม้งจะเข้าไปเอาเรื่อง เฮียรีบกันไว้ แล้วพาเขาออกจากห้องขัง เปรี้ยววางช้อนส้อมทันทีที่ประตูปิด กังวลใจว่าจะเกิดอะไรขึ้น...

  ระหว่างเฮียมาตามทางเดินในผับ เม้งเร่งให้เขาใช้เปรี้ยวล่อนพออกมาตนจะได้ฆ่ามันเอง เขาขอรอส่งยาให้เสี่ยวันชัยเสร็จก่อนค่อยเด็ดหัวมัน จังหวะนั้นธนูเห็นสองคนซุบซิบๆกันถามว่ามีเรื่องอะไร เฮียยังไม่ทันอ้าปากบอกเรื่องเปรี้ยว เม้งชิงพูดขึ้นเสียก่อนว่าไม่มีอะไรแค่คุยกันเรื่องเด็กโคโยตี้แล้วหัวเราะชอบใจ เฮียแปลกใจที่เม้งไม่พูดเรื่องนี้

  “พวกเอ็งเอาแต่เล่น เรื่องยาไปถึงไหนแล้ว”

  “ฉันโทร.คุยกับเสี่ยแล้ว รอของมาถึงมือก็ส่งให้เสี่ยได้เลยพี่” เฮียรายงาน

  “เร่งให้ไว พวกเอ็งจะได้อยู่ดีกินดีกันสักที” ธนูตบบ่าเฮียแล้วเดินจากไป เฮียรอจนเจ้านายไปพ้นแล้วจึงถามเม้งว่าทำไมถึงไม่บอกเรื่องเปรี้ยว เขาอยากรอตัดหัวไอ้นพได้ก่อนแล้วค่อยรายงาน ธนูจะได้เชื่อว่าเราไม่ได้เก่งแต่ปาก เฮียไม่ว่าอะไรแล้วแต่เขาก็แล้วกัน แต่ก่อนจะเด็ดหัวนพระวังหัวตัวเองด้วย...

  ทางฝ่ายสาลินีกลัวเม้งจะตามมาทำร้าย หอบกระเป๋าเสื้อผ้าหนีออกจากคอนโดฯที่พักโดยสวมหมวกหลุบต่ำอำพรางใบหน้าที่แท้จริง เร่งฝีเท้าไปที่รถ แต่ต้องชะงักเมื่อเจอนพดักรออยู่มีเรื่องจะคุยกับเธอ

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  “พีค” เจ้าสาวสวยเลือกได้ลุ้นแต่ง “โต๋” หรือ “ฌอห์ณ” ใน “หว่อ อ้าย หนี่ เธอที่รัก”

  “พีค” เจ้าสาวสวยเลือกได้ลุ้นแต่ง “โต๋” หรือ “ฌอห์ณ” ใน “หว่อ อ้าย หนี่ เธอที่รัก”
  26 ต.ค. 2564

  02:01 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 02:12 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์