นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  หัวใจลูกผู้ชาย

  SHARE

  “นี่เป็นเหตุผลที่เธอไม่อยากแจ้งตำรวจเพราะจะสาวไปถึงเรื่องอื่นๆของพ่อเธอ”

  “ในฐานะลูก ฉันขอฟังเรื่องราวทั้งหมดจากตัวท่านและหาทางช่วยเหลือตามสมควร แต่ฉันยืนยันที่จะไม่ปกป้องคนผิด ทุกคนต้องรับผิดชอบกับสิ่งที่ทำลงไป”

  “ฉันเข้าใจความรู้สึกของเธอ และฉันดีใจที่ได้ยินคำพูดนี้จากปากเธอ ใครทำอะไรต้องรับผลของมัน”...

  ในเวลาเดียวกัน เปลวถือถุงใส่อาหารจะกลับห้องพัก เฮีย เม้งและสมุนกำลังเอารูปของเขาถามพนักงานที่เคาน์เตอร์ของโรงแรมที่เขาพักอยู่ เม้งหันมาเห็นเขาพอดีโวยวายว่ามันอยู่นั่น เปลวตกใจทิ้งถุงอาหารวิ่งหนี เม้ง เฮียกับพวกวิ่งไล่ เปลววิ่งหนีไม่คิดชีวิตไปตามตรอกซอกซอย ชนดะทั้งคนทั้งข้าวของ

  จังหวะหนึ่งเขาถูกมอเตอร์ไซค์เฉี่ยวล้มบาดเจ็บแต่กัดฟันหนีต่อ เห็นขยะกองสุมอยู่ที่มุมตลาด จำใจเข้าไปซ่อนตัวทั้งที่ขยะเหม็นและสกปรกมาก เฮียกับพวกวิ่งผ่านไปไม่เห็นเขา ทำให้เขารอดพ้นเงื้อมมือไปได้

  ooooooo

  ปิ่นปักตื่นแต่เช้าไปหานพที่ห้อง เจอเพียงห้องว่างเปล่า เดินไปดูที่ห้องโถงก็ไม่มี พยายามชะเง้อมองหา เพิ่มเข้ามาเห็นร้องถามว่ามองหาใคร เธอมองหานพเห็นเขาบ้างไหม

  “น้าเห็นมันเดินไปในสวนเมื่อกี้นี้เอง คุณหนูอยากได้อะไรครับ เรียกใช้น้าก็ได้”

  “ไม่มีอะไรค่ะ ปิ่นไปก่อนนะคะ” ปิ่นปักลงเรือนไป เพิ่มมองตามสงสารและเห็นใจ

  “แต่งงานกันแล้วก็ต้องมาพราก แล้วนี่ยังต้องหนีตายกันอีก ขอให้สมหวังกันสักทีเถอะ”...

  ด้านนพกำลังจะไปตามหาแดนแต่ปิ่นปักเรียกไว้เสียก่อน พอเขาหันกลับมาเธอตรงเข้ามากอด แม้จะแปลกใจแต่เขาก็กอดเธอตอบ ปิ่นปักขอบคุณเขาที่ช่วยเธอกับคุณแม่เอาไว้ เขาค่อยๆดันตัวเธอออก

  “เธอไม่โกรธฉันแล้วเหรอ”

  “ฉันเข้าใจผิดว่านายเป็นคนยิงคุณพ่อ แต่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตอนนี้ ทำให้ฉันเชื่อว่านายรักฉัน นายไม่ใช่คนที่ทำร้ายคุณพ่อ ฉันขอโทษ ฉันขอโทษนายจริงๆ”

  “ไม่ต้องขอโทษหรอก ถ้าฉันเป็นเธอฉันก็ทำอย่างนั้น ฉันดีใจที่เราได้กลับมาอยู่ด้วยกัน ฉันจะไม่ยอมให้เธอห่างฉันอีก ฉันจะดูแลเธอให้ดีที่สุด” นพสวมกอดปิ่นปักดีใจที่ปรับความเข้าใจกันได้ สองคนโอบกอดกันด้วยความรักเต็มหัวใจ...

  ทางฝ่ายกระเจี๊ยบทำอาหารเช้าเสร็จเอาใส่ถาดพร้อมกับยาหลังอาหารไปให้แดนบนเรือน แต่เขาไม่อยู่ ถือถาดอาหารตามหาเขามาที่สวน เจอนพกับปิ่นปัก นพถามว่าเธอจะไปไหน

  “ฉันจะเอาอาหารเอายาไปให้แดน จะได้เวลากินยายังจะหนีออกไปนอกบ้านอีก”

  นพรู้ว่าที่แดนหนีเพราะยังโกรธเขาไม่หาย จึงอาสาจะเอาอาหารกับยาไปให้น้องเอง กระเจี๊ยบพยายามทักท้วงเพราะไม่อยากให้มีเรื่องกัน แต่เขาไม่สนใจดึงถาดอาหารไปจากมือเธอแล้วเดินไปที่เพิงกลางสวน กระเจี๊ยบเป็นห่วงจะตามไปด้วย ปิ่นปักดึงแขนไว้

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  เปิดความในใจ "ก๊อต จิรายุ" ถึง "พี่ฉอด" ขอบคุณที่ให้โอกาสรับบทนี้ ใน "กระเช้าสีดา"

  เปิดความในใจ "ก๊อต จิรายุ" ถึง "พี่ฉอด" ขอบคุณที่ให้โอกาสรับบทนี้ ใน "กระเช้าสีดา"
  27 ต.ค. 2564

  05:01 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 07:03 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์