ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

ดวงใจในไฟหนาว

SHARE

เยี่ยมยุทธกับดาวเหนือไม่ได้สนใจข่าวฉาวของปิ่นมุก วุ่นวายกับเรื่องมูลนิธิและการให้ความช่วยเหลือเรื่องวางแผนการเงินและแทนไทก็เป็นอีกหนึ่งคนที่มาขอความช่วยเหลือจากพ่อมดการเงินคนดัง

“ผมกำลังอัปโหลดเพลงที่แต่งเองขึ้นยูทูบ ผมมีแชนแนลของตัวเองด้วยนะ ช่วงไหนมีตังค์ก็ทำเอ็มวีด้วย ยอดไลค์ยอดฟอลโลเต็มเลย...มาดูสิครับ”

“ยอดยูทูบมันได้เงินก็จริงแต่ได้นิดเดียว แล้วเพลงแนวนี้มันวัยรุ่นมันไม่แมสเลย คนส่วนใหญ่เขาไม่ฟังน่ะ ถ้าเธอพอใจแค่นี้ก็เลิกฝันไปเลยเรื่องจะรวย”

“อ้าว...บ้านในฝันก็ไม่มีสิทธิ์เลยหรือพี่”

“บอกแล้วไงต้องปรับตัว นายต้องทําให้ธุรกิจกับศิลปะให้มันบาลานซ์กันให้ได้ต่างหาก...การทําให้ความฝันกับความจริงมันไปด้วยกันได้ สิ่งสำคัญก็คือทำในสิ่งที่คนซื้อต้องการ ไม่ใช่สิ่งที่เราชอบ”

แทนไทเก็บคำแนะนำของเยี่ยมยุทธไปคิดหนัก ยิ่งอีกฝ่ายแนะนำให้เขารับจ้างแต่งเพลงในงานแต่งงานยิ่งกลุ้มเพราะไม่เคยชอบงานแบบนั้น แต่เมื่อคิดว่าอาจได้เงินเป็นกอบเป็นกำก็เริ่มลังเล...หรือจะลองทำดู

ดาวเหนือประทับใจเยี่ยมยุทธมากขึ้นทุกวัน ความสามารถและความพยายามของเขาทำให้เธอยอมรับในตัวเขาโดยไม่รู้ตัว อย่างเช่นวันนี้ที่เขามาช่วยเธอจัดกิจกรรมกลางแจ้งให้เด็กๆชมสวน เขาก็ทำได้ดีแถมช่วยเธอให้พ้นจากเรื่องเดือดร้อนเมื่อจู่ๆก็มีเด็กคนนึงตกน้ำ!

เพราะประสบการณ์เกือบจมน้ำวัยเด็กทำให้ดาวเหนือไม่กล้ากระโดดไปช่วย เยี่ยมยุทธเข้าใจดีและลงไปช่วยแทน ดาวเหนือสะเทือนใจมาก พร่ำโทษตัวเองที่กลัวจนเกือบมีเรื่อง

“ฉันละอายใจ...พ่อแม่ทุกคนไว้ใจฝากให้ฉันดูแลพวกเขา แต่ฉันกลับทำอะไรไม่ได้เลย”

เยี่ยมยุทธส่ายหน้า ปลอบประโลมเสียงอ่อน “คุณเคยตกน้ำก็เลยว่ายน้ำไม่เป็น ทั้งหมดเป็นเพราะคุณกลัวสิ่งที่เกิดขึ้นในอดีต ถึงเวลาที่คุณต้องสู้ ต้องลุกขึ้นมาเอาชนะความกลัวพวกนั้นให้ได้”

“ฉันทําไม่ได้”

“ให้ผมช่วยนะ”

ดาวเหนือมีสีหน้าลังเลแต่สุดท้ายก็ยอมให้เยี่ยมยุทธสอนว่ายน้ำเวลาต่อมา

“ถ้าคุณไว้ใจผมก็ส่งมือมา เราจะก้าวผ่านความกลัวไปด้วยกัน แต่ถ้าไม่ ผมจะไม่ฝืนใจแล้วเราจะจบเรื่องนี้ทันที

เยี่ยมยุทธทำให้เธอไว้ใจมากขึ้นทุกวัน ดาวเหนือแทบไม่รู้ตัวว่าใจอ่อนกับเขาไปมากแล้วจนกระทั่งแฟรงค์แวะมาหาที่มูลนิธิเพื่อมอบเอกสารจ้างงานและเงินเดือนประจำในฐานะที่เธอมาทำงานแทนครูอารี

ดาวเหนืออยากปฏิเสธแต่แฟรงค์ยืนยันจะจ้างงานและจ่ายเงินเดือนให้ ก่อนทิ้งท้ายเรื่องเธอกับเยี่ยมยุทธ

“ถ้าหัวใจเรียกร้องให้คบก็ทำตามเสียงหัวใจเถอะ แต่บอกผมล่วงหน้าก่อนนิดนึง อย่างน้อยก็ให้ผมมีเวลาทำใจ”

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

แขกไม่รับเชิญโผล่กลางงานหมั้น "ลำเพลิน-ข้าวทิพย์" ใน "สูตรรักแซ่บอีหลี"

แขกไม่รับเชิญโผล่กลางงานหมั้น "ลำเพลิน-ข้าวทิพย์" ใน "สูตรรักแซ่บอีหลี"
23 ม.ค. 2564

04:21 น.

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 23 มกราคม 2564 เวลา 12:07 น.