ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

ดวงใจในไฟหนาว

SHARE

แม้จะได้กำลังใจจากแม่แต่ปิ่นมุกยังทำใจเรื่องเยี่ยมยุทธไม่ได้ งานแถลงข่าวที่พีระตั้งใจจัดเพื่อแก้ไขภาพลักษณ์ของเธอและธนาคารจึงพังไม่เป็นท่า

เปรมจิตโกรธมากที่ลูกสาวทำท่าซังกะตาย ปล่อยให้อารมณ์อยู่เหนือเหตุผลทุกอย่าง

“แกเป็นบ้าอะไรอีก ดีนะที่คุณพีระช่วยแก้ตัวให้ว่าแกไม่สบาย”

“หนูจะบ้าตายอยู่แล้ว ยังจะให้ทนปั้นหน้ายิ้มระรื่น หนูทำไม่ได้หรอก”

“ก็แค่ตอบซ้ำๆในสิ่งที่แกรู้อยู่แล้ว เคยพูดไปแล้ว กับอีแค่ผู้ชายคนเดียวแกจะไปเสียใจอะไรกับมันนักหนา”

“ก็บอกว่าทำไม่ได้ ไม่ได้ๆ ต่อไปนี้หนูไม่มาแล้ว ทีหลังไม่ต้องมาตามหนูอีก!”

หลังบอกเลิกปิ่นมุกอย่างเป็นทางการ เยี่ยมยุทธก็เดินเครื่องเรื่องดาวเหนือเต็มที่ ถึงขั้นไปกางเต็นท์ให้คำปรึกษาเรื่องวางแผนการเงินที่มูลนิธิ หวังให้เธอเห็นความดี

ดาวเหนือไม่ใจอ่อนง่ายๆ แม้จะเห็นความตั้งใจแต่ยังทำใจไม่ได้เรื่องเขาหักอกเพื่อนรักทั้งสองอย่างไม่ไยดี เยี่ยมยุทธไม่ท้อตั้งหน้าตั้งตาพิสูจน์ตัวเอง กล่องลิ้นชักสามชั้นที่เคยให้แดนกับเดือนเพ็ญถูกนำมาแจกจ่ายให้ผู้มาขอความช่วยเหลือพร้อมด้วยคาถาเศรษฐีสไตล์เยี่ยมยุทธ...พ่อมดการเงินแห่งศตวรรษ!

แทนไทเฝ้ามองเยี่ยมยุทธด้วยแววตาชื่นชมและอยากขอคำปรึกษาเรื่องหาเงินบ้าง เยี่ยมยุทธเต็มใจช่วยแต่ไม่ทันได้เริ่ม สุนทรคนจรจัดสติฟั่นเฟือนก็ส่งเสียงร้องขอความช่วยเหลือ

ดาวเหนือกับแทนไทรีบไปช่วยสุนทรที่ถูกเด็กอันธพาลแถวนั้นจุดประทัดแกล้ง สุนทรสติแตกร้องโวยวายเสียงหลง แทนไทต้องทั้งปลอบและขู่กว่าจะยอมไปนอนในมูลนิธิ ดาวเหนือมองตามด้วยความเหนื่อยใจก่อนขอตัวกลับโดยมีเยี่ยมยุทธตามไปส่ง

“เฮ้อ...ไม่เคยนึกเลยต้องมาเดินตามผู้หญิงยากจนข้างถนนแบบนี้ รถสปอร์ตมีก็ไม่ได้ขับ บ้านหรูมีก็ไม่ได้อยู่ เงินถุงเงินถังแทนที่จะไปเที่ยวเมืองนอกก็ต้องมาติดแหง็กอยู่ตรงนี้”

“รู้ก็ดีแล้ว คิดได้ก็กลับไปที่ที่คุณอยู่เถอะ”

“ช่างไม่เข้าใจอะไรบ้างเลย ผมจะขอความเห็นใจต่างหากที่ทนทำแบบนี้ ก็เพราะความรัก...รักเท่านั้นที่เปลี่ยนแปลงโลก รักเท่านั้นที่บงการเรา ใจอ่อนเสียทีนะ...นะ”

ขณะที่เยี่ยมยุทธรุกดาวเหนืออย่างไม่ลดละ ปิ่นมุกก็จมดิ่งลงเหวเรื่อยๆ ไฮโซสาวหวนคืนวงการสายปาร์ตี้อีกครั้งจนเกิดเรื่องฉาวเกือบถูกจับเพราะเสพยาเสพติด!

เปรมจิตกับพีระวิ่งเต้นปิดข่าว แม้ความจริงปิ่นมุกจะแค่เมามากและถูกเพื่อนไม่ดีหลอกล่อให้เสพยา แต่เจ้าตัวก็ไม่ได้เสพจริงๆ กระนั้นภาพลักษณ์ไฮโซสาวไอดอลแห่งยุคก็เสื่อมเสียแทบกู่ไม่กลับ!

ooooooo

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

แขกไม่รับเชิญโผล่กลางงานหมั้น "ลำเพลิน-ข้าวทิพย์" ใน "สูตรรักแซ่บอีหลี"

แขกไม่รับเชิญโผล่กลางงานหมั้น "ลำเพลิน-ข้าวทิพย์" ใน "สูตรรักแซ่บอีหลี"
23 ม.ค. 2564

04:21 น.

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 23 มกราคม 2564 เวลา 11:04 น.