ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  นิยายไทยรัฐ

  บ่วงรักซาตาน

  SHARE

  ผลประชุมเรื่องร่วมทุนกับสุขสยามเป็นไปตามคาด สมาชิกหุ้นส่วนเห็นดีเห็นงามและมีมติเป็นเอกฉันท์ให้สร้างห้างขนาดใหญ่คู่กับสวนสนุกที่จะได้รับการปรับปรุงภายในหกเดือน

  เหมราชไม่รอช้าจัดงานแถลงข่าวเวลาต่อมา แต่ประเด็นที่นักข่าวอยากขุดคุ้ยมากกว่ากลับเป็นเรื่องแต่งงานแบบสายฟ้าแลบของเขา หลายคนเข้าใจว่าชมพูนิษฐ์แต่งกับเขาเพราะเงินและเพื่อพยุงกิจการสุขสยามแต่เหมราชก็ยืนยันต่อหน้าสื่อว่าแต่งงานเพราะรักชมพูนิษฐ์

  มนปริยามาร่วมงานแถลงข่าวด้วย ไฮโซสาวเพิ่งรู้ตัวว่าตั้งท้องกับจักรเลยจะทำให้เหมราชเป็นพ่อของลูกแต่ต้องเปลี่ยนใจกะทันหันเมื่อเห็นสีหน้าไม่พอใจของมาลินี

  แผนตื้นๆจากที่คิดแค่จะโกหกให้เหมราชรับผิดชอบกลายเป็นแผนหลอกใช้มาลินี มนปริยาไม่ลังเลจะบอกมาลินีตามตรงว่าตั้งท้อง มาลินีตกใจมากและรับปากจะจัดการให้เหมราชรับผิดชอบแต่มนปริยาห้ามไว้และเสนอแผนเจ็บแสบกว่านั้นด้วยการพังโครงการสุขสยามเพื่อล้างแค้นชมพูนิษฐ์ไปในตัว

  “ในเมื่อชมพูนิษฐ์ไม่ได้รักเหมแต่แต่งงานก็เพื่อสวนสนุก แล้วถ้าการปรับปรุงสวนสนุกไม่สำเร็จล่ะคะ เหมก็ไม่มีประโยชน์ต่อชมพูนิษฐ์อีกแล้วใช่ไหม”

  “ก็จริง...ถ้าการก่อสร้างเกิดปัญหาจนปรับปรุงสวนสนุกต่อได้ ทางเดียวที่จะรอดคือล้มสวนสนุกนั่นซะ!”

  งานแถลงข่าวจบลงด้วยดี เหมราชกับชมพูนิษฐ์มีความสุขมาก ต่างจากกวินทร์ที่ต้องเดินหน้าง้ออิงขวัญนักข่าวสาวที่ทำเย็นชาและปั้นปึ่งใส่เขาตลอดเวลา

  “ทำทุกอย่างให้เหมือนเดิมได้ไหม ผมขอโทษ...หายโกรธกันนะ”

  “ถึงฉันหายโกรธแต่ทุกอย่างมันไม่เหมือนเดิมแล้วล่ะคุณกวินทร์”

  “ทำไมล่ะฮะ”

  “คุณเรียกความเชื่อใจของฉันให้กลับมาได้ไหมล่ะ ถ้าคุณทำได้มันก็เหมือนเดิม”

  อิงขวัญยังเคืองเรื่องเขาร่วมมือกับเหมราชหลอกชมพูนิษฐ์จนหมดตัว แม้ว่าสองหนุ่มสาวคู่กรณีจะแต่งงานกันแล้วแต่เธอยังงอนและระแวงเขาไม่เลิก กวินทร์เข้าใจความรู้สึกเธอดีตัดสินใจโพล่งความในใจตรงๆ

  “ผมไม่อยากให้เหมือนเดิมแล้วสเมิร์ฟ ผมจะทำให้ดีกว่าเดิม ผมจะทำให้คุณเชื่อใจผมอีกครั้ง ผมจะเอาชนะใจคุณ ทำให้คุณชอบผมให้ได้!”

  ooooooo

  ความลับไม่มีในโลกฉันใด เรื่องพ่อของลูกในท้องของมนปริยาก็ฉันนั้น จักรรู้จนได้ในวันหนึ่งว่าเขาเป็นพ่อของเด็กในท้องแต่เปิดเผยกับใครไม่ได้เพราะถูกเธอขู่จะฆ่าลูกถ้าเขาเปิดปาก

  ไพศาลไม่ทันเอะใจท่าทางแปลกๆของลูกสาวกับคนสนิท มัวตื่นเต้นกับแผนใหม่ของมนปริยาจะหลอกใช้มาลินีทำลายสุขสยาม แถมธามันลูกชายคนเล็กก็เชื่อฟังยอมไปง้อมิลินอีกครั้ง

  มิลินยังไม่หายงอนธามันเพราะเขาหายหน้าไปนาน เช่นเดียวกับไม่อยากให้แม่เชื่อใจมนปริยาซึ่งมาเป่าหูเรื่องสุขสยามตลอด แต่กระนั้นสถานะลูกก็ทำอะไรไม่ได้นอกจากรอดูห่างๆ

  เหมราชกับชมพูนิษฐ์มีความสุขกับแผนงานใหม่มาก ช่วยกันตรวจและออกแบบส่วนงานก่อสร้างต่างๆให้เป็นรูปร่างอย่างรวดเร็วโดยมีกวินทร์เป็นผู้ช่วยเหมือนเคย ซาตานหนุ่มถือโอกาสพาเธอมาเยี่ยมหลุมศพของหาญกล้าใต้ต้นไม้ใหญ่บนที่ดินของเขา ชมพูนิษฐ์ดีใจมากที่เขาแคร์และทำให้เธอรู้สึกเหมือนเป็นคนสำคัญ

  “เรื่องแม่คุณ...ฉันขอโทษนะคะที่เป็นต้นเหตุทำให้ทะเลาะกัน”

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  "ภูมิ” ยั้งมือเกือบไม่ทัน "มิ้นท์" แค้นกรี๊ดใส่หน้าน้อง "อิงฟ้า" ร้องโฮ ใน "ภูตรัตติกาล"

  "ภูมิ” ยั้งมือเกือบไม่ทัน "มิ้นท์" แค้นกรี๊ดใส่หน้าน้อง "อิงฟ้า" ร้องโฮ ใน "ภูตรัตติกาล"
  27 ก.ย. 2563

  03:10 น.

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 27 กันยายน 2563 เวลา 11:32 น.