ไลฟ์สไตล์
100 year

Clips แอพสร้างวีดิโอของแอปเปิล

หนุ่มดิจิตอล2 เม.ย. 2560 05:01 น.
SHARE

วันก่อนทางแอปเปิลได้ทำการบรีฟข้อมูลความเคลื่อนไหวของแอปเปิลมีหลายประเด็นที่ค่อนข้างหน้าสนใจไม่น้อยสำหรับบรรดาผู้ใช้ไอโฟน ไอแพด

นอกเหนือจากการแนะนำไอโฟน 7 และไอโฟน 7 พลัส รุ่นพิเศษ ตัวเครื่องอะลูมิเนียมสีแดง เป็นการฉลองความร่วมมือระหว่างแอปเปิลกับ RED ซึ่งเป็นโครงการที่ระดมเงินสมทบทุนให้กองทุนโลก (Global Fund) ช่วยเหลือผู้ป่วยโรคเอดส์ครบ 10 ปี จากการนำผลิตภัณฑ์ “ไอพอด นาโน” สีแดงเป็นรุ่นแรก และอุปกรณ์เสริมหลายชนิด

ข่าวแนะนำ

นี่เป็นครั้งแรกที่แอปเปิลนำไอโฟนมาทำรุ่นพิเศษเป็นการเฉพาะ ในบ้านเราทางแอปเปิล ตัวแทนและผู้ให้บริการมือถือเริ่มเปิดให้จองแล้ว รุ่น 128 GB และ 256 GB ในราคาเริ่มต้นที่ 26,500 บาท

นอกจากนี้ ได้แนะนำไอแพดรุ่น 9.7 นิ้ว รุ่นใหม่ มาพร้อมจอภาพ “เรติน่า” ที่แสดงรูปภาพและวีดิโอได้คมชัดขึ้น รวมทั้ง “ไอโฟน เอสอี” ในรุ่นความจุ 32 GB และ 128 GB อุปกรณ์เสริมคือเคสไอโฟน 7 และไอโฟน 7 พลัส ในสีสันใหม่ๆ และสายนาฬิกา “แอปเปิล วอทช์” แบบใหม่

ที่น่าสนใจที่สุดสำหรับผู้ใช้ไอโฟนและไอแพดก็คือ แอปเปิลได้เปิดตัวแอพพลิเคชั่นใหม่ “Clips” เป็นแอพสร้างวีดิโอที่สามารถสร้างได้ง่ายๆ และสนุกสนาน เพียงแค่นำคลิปวีดิโอจากไอโฟน หรือรูปภาพ มาสร้างวีดิโอ ในแอพนี้ จะมีซับไตเติลแบบอัตโนมัติมาให้เลือก จะเลือกพิมพ์หรือเพียงแค่พูด ก็สามารถบรรยายใต้วีดิโอได้อัตโนมัติ

รวมถึงมีฟิลเตอร์ให้เลือกแต่งวีดิโอและเพลงที่จะเลือกให้วีดิโอออกมาสื่ออารมณ์ได้ และเซฟเก็บหรือจะส่งอีเมล แชร์ไปยังเครือข่ายโซเชียลยอดนิยมทั้งหลายทั้งอินสตาแกรม, เฟซบุ๊ก, ยูทูบ เป็นต้น ได้เลย เมื่อแชร์ให้เพื่อนๆในแอพนี้จะให้คำแนะนำว่าใครแชร์ให้ใครดูบ้างโดยอ้างอิงจากผู้คนที่อยู่ในวีดิโอและเพื่อนๆ เมื่อเลือกชื่อที่แนะนำแล้วจะทำการใส่วีดิโอในแอพข้อความทันที เพียงแค่แตะหนึ่งครั้งก็ส่งได้เลย

แอพดังกล่าวสามารถสร้างวีดิโอได้จากหลายคลิปในไอโฟนและไอแพดโดยไม่ต้องอาศัยไทม์ไลน์แทร็ก หรือเครื่องมือตัดแต่งวีดิโอแบบซับซ้อน เพียงแค่กดค้างที่ปุ่มเดียวเพื่อถ่ายวีดิโอและถ่ายภาพได้ทันที หรือเอามาจากในเครื่องมาเพิ่มเติมได้ ใช้เอฟเฟกต์และฟิลเตอร์ตกแต่งรวมไปถึงอิโมจิเข้าไปแปะไว้ หรือทำเป็นฟองคำพูดในรูปแบบต่างๆให้เลือกอย่างง่ายๆมากมาย รองรับถึง 36 ภาษา แน่นอนว่ารวมภาษาไทยด้วย

ทางแอปเปิลเตรียมเปิดให้ดาวน์โหลดฟรีในเดือน เม.ย.นี้เป็นต้นไป สำหรับผู้ใช้อุปกรณ์ iOS 10.3 ขึ้นมา และใช้ได้กับไอโฟน 5 เอส หรือ ใหม่กว่า ไอแพด มินิ 2 หรือใหม่กว่า ไอแพด 9.7 นิ้วใหม่ ไอแพด แอร์ ไอแพด โปร และไอพอด ทัช 6

รออีกนิดเดี๋ยวได้ทดลองเล่นกันและน่าจะเป็นเทรนด์ในโซเชียลมีเดียส่งกันอย่างสนุกสนาน.

หนุ่มดิจิตอล
cybernet@thairath.co.th 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จักรวาลไอทีหนุ่มดิจิตอลแอปเปิลไอโฟน 7สีไอโฟนใหม่

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 29 พฤศจิกายน 2563 เวลา 08:22 น.