จี้สะสางปัญหา โรงเรียนปลอดภัย

ข่าว

  จี้สะสางปัญหา โรงเรียนปลอดภัย

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  6 ต.ค. 2563 08:55 น.

  เมื่อวันที่ 5 ต.ค. นายอัมพร พินะสา รักษาราชการเลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) เปิดเผยว่า ตนได้มอบเป็นนโยบายให้สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา (สพท.) และผู้บริหารโรงเรียนทั่วประเทศให้ดูแลแก้ปัญหาโรงเรียนต้องเป็นพื้นที่ปลอดภัย เนื่องจากขณะนี้มีกลุ่มนักเรียนและเครือข่ายครู รวมถึงผู้ปกครองได้เรียกร้องให้กระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ดำเนินการให้โรงเรียนเป็นพื้นที่ปลอดภัยหลังมีเหตุการณ์รุนแรงเกิดขึ้นในสถานศึกษาทั้งเรื่องครูทำร้ายเด็ก ปัญหาการบูลลี่ การคุกคามทางเพศ

  ดังนั้นตนจึงมีข้อสั่งการให้ผู้บริหารโรงเรียนได้เปิดเวทีหรือช่องทางรับฟังปัญหาของนักเรียนทุกเรื่อง เนื่องจากเรื่องนี้นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ ให้ความสำคัญมาก หากดำเนินการเรื่องดังกล่าวมีข้อติดขัดในกฎระเบียบใดๆที่เกี่ยวข้อง ให้แจ้งมายังสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) เราพร้อมจะช่วยปลดล็อกสิ่งที่เป็นปัญหาเหล่านั้นเพื่อให้นักเรียนและครูได้รับประโยชน์มากที่สุด ตนไม่อยากให้ผู้บริหารโรงเรียนเพิกเฉยต่อปัญหาของครูและนักเรียน และขอให้แก้ปัญหาทุกเรื่องอย่างจริงจัง ผู้อำนวยการเขตพื้นที่ฯจะต้องลงพื้นที่นิเทศก์ติดตามการแก้ไขปัญหาของโรงเรียนให้เป็นพื้นที่ปลอดภัยอย่างเป็นรูปธรรม และถือเป็นหนึ่งในตัวชี้วัดผลงานของ ผอ.เขตพื้นที่ฯด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โรงเรียนปลอดภัยบลูลี่ครูทำร้ายเด็กคุกคามทางเพศความรุนแรงในสถานศึกษาความรุนแรงในโรงเรียนข่าววันนี้การศึกษา

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 16:43 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์