วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘ยุพิน’ กลับบ้านเถอะลูก! พ่อแม่น้ำตาคลอ สุดเป็นห่วงไม่รู้เป็นตายร้ายดี

พ่อแม่ “ยุพิน” น้ำตาคลอ ห่วงลูกไม่รู้เป็นตายร้ายดี อยากให้กลับบ้านมาคุยกัน ด้านจัดหางานจังหวัดอุดรฯ แนะติดต่อไกด์ที่ขณะนี้อยู่ที่เกาหลีใต้ กลับไทยพร้อมกัน

เมื่อวันที่ 12 มิ.ย. 60 ผู้สื่อเดินทางไปยังบ้านเลขที่ 182 หมู่ที่ 15 ต.บ้านเชียง อ.หนองหาน จ.อุดรธานี พบกับ นายทอง จันทะแสน อายุ 58 ปี และนางบุญน้อม จันทะแสน อายุ 57 ปี พ่อแม่ของ น.ส.ยุพิน จันทะแสน อายุ 32 ปี 1 ใน 2 คน หนีทัวร์ที่ประเทศเกาหลีใต้ และทราบว่าได้หลบหนีไปอยู่ทางใต้ของประเทศเกาหลีใต้

หลังทราบข่าว นายทอง กินไม่ได้นอนไม่หลับเพราะสงสารลูก เนื่องจากลูกสาวอยากไปเที่ยว ขอไปเที่ยวกับคณะทัวร์เกาหลีแต่ไม่มีเงิน จึงขายวัว 2 ตัว ในราคา 55,000 บาท และยืมเพื่อนบ้านอีก 10,000 บาท ส่วนเรื่องการหลบหนีเพื่อจะไปทำงานนั้นไม่ทราบ ตอนมีข่าวออกมารู้ตกใจมากและเป็นห่วงลูก ไม่รู้ว่าจะเป็นตายร้ายดีอย่างไร อยากให้ลูกกลับบ้าน ส่วนเรื่องหนี้สินหรือเรื่องราวอื่นๆ ให้กลับมาคุยที่บ้าน

ด้าน นางบุญน้อม กล่าวว่า พอทราบข่าวว่าลูกหนีทัวร์ก็ตกใจมาก กลัวจะเป็นเหมือนตัวอย่างอื่นๆ ที่ผ่านมา แต่เมื่อทราบข่าวว่าเจอลูกสาวแล้ว รู้สึกโล่งใจเหมือนยกภูเขาออกจากอก อยากให้ลูกกลับบ้านมาคุยกัน

ขณะที่ น.ส.วนิดา จารีย์ จัดหางานจังหวัดอุดรธานี กล่าวว่า กรณีนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัด เป็นห่วงเรื่องนี้มาก ได้กำชับให้ทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องให้ลงมาดูแลเพื่อติดตามเรื่อง หลังที่มีข่าวว่าพบตัว น.ส.ยุพิน และ น.ส.ชุติญา เรืองภัทรเวช แต่ทางจัดหางานจังหวัดยังไม่ทราบรายละเอียด จึงมาที่บ้านของ น.ส.ยุพิน ส่วนไกด์นำเที่ยวคนที่การันตีให้ทั้งคู่ ตอนนี้อยู่ที่ประเทศเกาหลีใต้ และจะกลับวันที่ 15 มิ.ย. จึงอยากให้ 2 คน ติดต่อกับไกด์เพื่อเดินทางกลับมาพร้อมกัน ส่วนความผิดของทั้งคู่ที่หนีทัวร์ไม่มี เนื่องจากนักท่องเที่ยวสามารถอยู่ได้ถึง 90 วัน.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง 

- ซ้ำแล้วซ้ำเล่า! 2 ลูกทัวร์หนีกลางดึก ไกด์ซวยจ่อห้ามเข้าเกาหลีตลอดชีวิต
- ผู้ว่าฯ อุดรธานี สั่งตรวจสอบญาติ 2 สาวโดดหนีกรุ๊ปทัวร์เกาหลี
- ‘พี่ยุอยู่ไหน' เป็นห่วงมาก น้องตกใจวอนสาวโดดทัวร์เกาหลีกลับบ้านเฮา
- พ่อยอมขายวัวยืมเงินให้ลูกไปเกาหลี เครียดติดต่อไม่ได้-ไกด์บินรอรับกลับ
- 2สาวหนีทัวร์เกาหลี ยังติดต่อไม่ได้ คนอุดรฯถูกปฏิเสธเข้ากิมจิ สูงสุดเดือนละ10คน

พ่อแม่ “ยุพิน” น้ำตาคลอ ห่วงลูกไม่รู้เป็นตายร้ายดี อยากให้กลับบ้านมาคุยกัน ด้านจัดหางานจังหวัดอุดรฯ แนะติดต่อไกด์ที่ขณะนี้อยู่ที่เกาหลีใต้ กลับไทยพร้อมกัน 12 มิ.ย. 2560 15:36 ไทยรัฐ