วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ซ้ำแล้วซ้ำเล่า! 2 ลูกทัวร์หนีกลางดึก ไกด์ซวยจ่อห้ามเข้าเกาหลีตลอดชีวิต

(ภาพจากเพจบันทึกหญิงอ้วน)

เป็นเรื่องอีกแล้ว... 2 ลูกทัวร์ไทยโดดกรุ๊ปกลางดึก หลังเที่ยวเกาหลีได้ 2 วัน ไกด์แจ้งเจ้าหน้าที่ช่วยตามหาตัว โอด ช่วยการันตีแต่กลับโดนแบบนี้ ขอช่วยกันติดต่อให้กลับไทย ไม่เช่นนั้นไกด์ต้องติดแบล็กลิสต์ ห้ามเข้าตลอดชีวิต

เกิดขึ้นอีกแล้วกับเหตุการณ์ลูกทัวร์คนไทยโดดกรุ๊ป ล่าสุด เพจเฟซบุ๊ก บันทึกหญิงอ้วน ได้โพสต์ข้อความบอกเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นสดๆ ร้อนๆ ในประเทศเกาหลีใต้ ว่า ลูกทัวร์ 2 คน คนหนึ่งเป็นหญิงสาว ส่วนอีกคนคล้ายทอม ได้หลบหนีออกจากโรงแรมหลังร่วมทริปมาได้ 2 วัน โดยมีกำหนดกลับเมื่อวานที่ผ่านมา (9 มิ.ย.)

จากโพสต์ดังกล่าวเล่าเรื่องราวว่า ในจำนวนกรุ๊ปนี้มีทั้งหมด 7 คน ติด ตม.เกาหลี แต่ไกด์หนุ่มชาวไทย การันตีให้ 5 คน เพราะเชื่อมั่นว่าจะมาเที่ยวจริงๆ ส่วน 2 คนนี้ พยายามร้องขอให้ไกด์ช่วย โดยการพูดโน้มน้าว ยื่นเอกสารทุกอย่าง และบอกว่า ตั้งใจมาเที่ยวจริงๆ เคยไปประเทศอื่นมาแล้ว และอีกสารพัดคำพูด จึงตรวจสอบข้อมูลเบื้องต้นพบว่า 2 คนนี้ ทำงานที่กรมแรงงาน จ.อุดรธานี เคยมีการเดินทางไปเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่น มาแล้ว ไม่ใช่พาสปอร์ตใหม่ จึงยอมช่วยการันตี 2 คนนี้ออกมาด้วย

แต่การการันตีดันสร้าง “ความซวย” ให้กับไกด์ เพราะทั้งคู่หนีไปกลางดึกขณะพักในโรงแรมย่านทงแดมุน กรุงโซล ช่วงเวลา 01.30 น. อย่างไรก็ตาม ทางไกด์มีการแจ้งความกับทาง ตม.เกาหลี สถานีตำรวจ ให้ช่วยค้นหาตัวจากกล้องวงจรปิดแล้ว และตัดพ้อว่าขออย่าได้สร้างปัญหาและภาระให้เลย

พร้อมกันนี้ เพจดังกล่าวอยากให้ผู้ที่รู้จัก 2 คนนี้ ติดต่อพูดคุยให้ยอมกลับไทย ใน 90 วัน เพราะไม่เช่นนั้น ไกด์หนุ่มไทยซึ่งเป็นหัวหน้าครอบครัวคนนี้ จะต้องติดแบล็กลิสต์ ไม่สามารถเข้าประเทศเกาหลีใต้ ได้อีกตลอดชีวิต.

เป็นเรื่องอีกแล้ว... 2 ลูกทัวร์ไทยโดดกรุ๊ปกลางดึก หลังเที่ยวเกาหลีได้ 2 วัน ไกด์แจ้งเจ้าหน้าที่ช่วยตามหาตัว โอด ช่วยการันตีแต่กลับโดนแบบนี้ ขอช่วยกันติดต่อให้กลับไทย ไม่เช่นนั้นไกด์ต้องติดแบล็กลิสต์ ห้ามเข้าตลอดชีวิต 10 มิ.ย. 2560 07:57 11 มิ.ย. 2560 17:53 ไทยรัฐ