วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'พี่ยุอยู่ไหน' เป็นห่วงมาก น้องตกใจวอนสาวโดดทัวร์เกาหลีกลับบ้านเฮา

น้องวอนสาวโดดทัวร์เกาหลีกลับไทย บอกที่บ้านเป็นห่วงมาก เผยก่อนหน้ายังติดต่อพี่สาวได้แต่ตอนนี้เฟซไปหาก็เงียบ พร้อมติงไกด์ทัวร์ บอกพี่สาวอาจไม่ได้หนีไปทำงานก็ได้ 

จากกรณี นางสาวยุพิน จันทะแสน และนางสาวชุติญา เรืองภัทรเวช ไปกับคณะทัวร์เพื่อไปเที่ยวประเทศเกาหลีใต้ พอถึงวันกลับไม่ยอมกลับพร้อมคณะ ทำให้ผู้จัดทัวร์เสียหาย ตามที่เสนอข่าวไปก่อนหน้านี้ (ซ้ำแล้วซ้ำเล่า! 2 ลูกทัวร์หนีกลางดึก ไกด์ซวยจ่อห้ามเข้าเกาหลีตลอดชีวิตผู้ว่าฯ อุดรธานี สั่งตรวจสอบญาติ 2 สาวโดดหนีกรุ๊ปทัวร์เกาหลี)

ล่าสุด เมื่อวันที่ 11 มิ.ย. 60 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปตรวจสอบที่บ้านของ นางสาวยุพิณ จันทะแสน พบนางยุพาภรณ์ มหาหงส์ อายุ 28 ปี ซึ่งน้องสาวของนางสาวยุพิน กล่าวว่า เพิ่งได้ยินข่าวทางสื่อว่าพี่สาวโดดหนีกรุ๊ปทัวร์ที่เกาหลี ซึ่งตนก็ตกใจเหมือนกัน

ทั้งนี้ พี่สาวบอกแค่ไปเที่ยวเท่านั้น ปกติก็คุยทางเฟซบุ๊กกับพี่สาวตลอด แต่หลังจากไปเกาหลีและเป็นข่าวก็ถามไป แต่พี่สาวไม่ได้ตอบกลับมา ทางญาติพี่น้องก็เป็นห่วงว่าจะเป็นตายร้ายดีอย่างไร ไม่รู้หายไปจากกรุ๊ปทัวร์ได้อย่างไร

“อยากรู้ว่าพี่อยู่ที่ไหน ปลอดภัยดีไหม จึงอยากขอให้พี่ยุติดต่อกับมาด้วย หากพี่สาวได้ยินก็อยากให้พี่ติดต่อกลับมา ทางบ้านเป็นห่วง เพราะตอนนี้ไม่รู้ว่าพี่หนีจริงหรือเปล่า ที่มีข่าวว่าพี่เคยไปญี่ปุ่นไม่จริงเลย พี่สาวเคยไปแค่ลาวแค่นั้น แต่อยากของติงไกด์กรุ๊ปทัวร์สักหน่อยว่าพี่สาวไปเกาหลีเพิ่งวันที่ 5 มิ.ย.ตามกำหนดอยู่ได้ถึง 3 เดือนก็ยังไม่อยากให้มองว่าเป็นการหนีไปทำงาน พี่สาวอาจจะกลับมาก็ได้”

โดยก่อนหน้านี้ นายชยาวุธ จันทร ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี ก็ได้สั่งการให้จัดหางานจังหวัดอุดรธานีลงพื้นที่ของหญิงสาวทั้งหมด เพื่อสอบถามเรื่องราวที่เกิดขึ้นที่บ้านของคนทั้งสอง คือ ที่บ้านเชียง อ.หนองหาน และบ้านหมูม่น ต.หมูม่น อ.เมือง จ.อุดรธานี แต่ทางญาติๆ ยังให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ไม่ชัดเจน

ทั้งนี้ ในพื้นที่ ต.บ้านเชียง หลายหมู่บ้านที่มีหนุ่มสาวเดินทางไปประเทศเกาหลีเป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่จะทำเป็นไปท่องเที่ยวแต่ก็ไม่ยอมกลับประเทศ บางคนก็จะมีญาติมารับไปทำงาน เพราะเงินเดือนที่เกาหลีล่อตาล่อใจ หากใครผ่าน ตม.ของเกาหลีไปได้ ทุกคนก็มีเงินเก็บสามารถส่งเงินกลับบ้าน

น้องวอนสาวโดดทัวร์เกาหลีกลับไทย บอกที่บ้านเป็นห่วงมาก เผยก่อนหน้ายังติดต่อพี่สาวได้แต่ตอนนี้เฟซไปหาก็เงียบ พร้อมติงไกด์ทัวร์ บอกพี่สาวอาจไม่ได้หนีไปทำงานก็ได้ 11 มิ.ย. 2560 19:57 ไทยรัฐ