วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พ่อยอมขายวัวยืมเงินให้ลูกไปเกาหลี เครียดติดต่อไม่ได้-ไกด์บินรอรับกลับ

ไกด์หนุ่มไทย บินไปเกาหลี รอรับการติดต่อจาก 2 นักท่องเที่ยวโดดทัวร์ ด้านพ่อเข้าพบ จนท.จัดหางานที่ ทต.บ้านเชียง อุดรฯ เผย จำต้องขายวัว 2 ตัว และยืมเงินเพื่อนบ้าน รวม 6.5 หมื่น เครียด ยังติดต่อลูกไม่ได้

เมื่อวันที่ 12 มิ.ย. 60 จากกรณีมีลูกทัวร์ไทย 2 คน โดดกรุ๊ปหนีออกจากโรงแรมในกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ กลางดึก จนเป็นกระแสไปทั่วโซเชียลนั้น ไทยรัฐออนไลน์ ติดต่อไปยัง จัดหางานจังหวัดอุดรธานี และ นายภูริวัตน์ ธิติจารุวราวัตน์ หรือเอริค ไกด์หนุ่มที่เป็นผู้การันตีให้ น.ส.ยุพิน จันทะแสน และ น.ส.ชุติญา เรืองภัทรเวช ผ่าน ตม.เกาหลี จนเกือบต้องโดนแบล็กลิสต์ห้ามเข้าประเทศนี้ตลอดชีวิต

น.ส.วนิดา จารีย์ จัดหางานจังหวัดอุดรธานี เปิดเผยว่า ทางสำนักงานจัดหางานจังหวัด ได้ประสานติดต่อญาติของลูกทัวร์ และไกด์ กระทั่งญาติสามารถติดต่อได้ทางโซเชียล จึงประสานอยากให้รับตัวกลับ

ด้านไกด์หนุ่มชาวไทย เปิดเผยสั้นๆ หลังออกเดินทางจากสนามบินสุวรรณภูมิ และไปถึงเกาหลีใต้ช่วงเช้าวันนี้ ว่า ขณะนี้ยังไม่เจอตัวทั้ง 2 คน อยู่ระหว่างรอให้ทั้งคู่ติดต่อมา

ขณะที่ผู้สื่อข่าวเดินทางไปพบ นายทอง จันทะแสน อายุ 58 ปี พ่อของ น.ส.ยุพิน ที่วันนี้ เดินทางมายังเทศบาลตำบลบ้านเชียง อ.หนองหาน จ.อุดรธานี กล่าวด้วยอาการเครียดว่า ยังไม่สามารถติดต่อลูกสาวได้ โดยก่อนหน้านี้ ได้ขายวัวไป 2 ตัว ได้เงินมา 55,000 บาท บวกกับยืมเพื่อนบ้านอีก 10,000 บาท เพื่อให้ลูกสาวเดินทางไปในครั้งนี้.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง


ซ้ำแล้วซ้ำเล่า! 2 ลูกทัวร์หนีกลางดึก ไกด์ซวยจ่อห้ามเข้าเกาหลีตลอดชีวิต

ผู้ว่าฯ อุดรธานี สั่งตรวจสอบญาติ 2 สาวโดดหนีกรุ๊ปทัวร์เกาหลี

'พี่ยุอยู่ไหน' เป็นห่วงมาก น้องตกใจวอนสาวโดดทัวร์เกาหลีกลับบ้านเฮา

ไกด์หนุ่มไทย บินไปเกาหลี รอรับการติดต่อจาก 2 นักท่องเที่ยวโดดทัวร์ ด้านพ่อเข้าพบ จนท.จัดหางานที่ ทต.บ้านเชียง อุดรฯ เผย จำต้องขายวัว 2 ตัว และยืมเงินเพื่อนบ้าน รวม 6.5 หมื่น เครียด ยังติดต่อลูกไม่ได้ 12 มิ.ย. 2560 09:19 ไทยรัฐ