หน้าแรกแกลเลอรี่

แหวนแห่งสัญญาของแฟน "เลสเตอร์ ซิตี้" วัย 96 ปี กับถ้วยแชมป์เอฟเอ คัพ

แหวนแห่งสัญญาของแฟน "เลสเตอร์ ซิตี้" วัย 96 ปี กับถ้วยแชมป์เอฟเอ คัพ

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
4 มิ.ย. 2564 15:57 น.

ตำนานนักเตะและทูต เลสเตอร์ ซิตี้ นำถ้วยแชมป์เอฟเอ คัพ ไปเซอร์ไพรส์ มากาเร็ธ แอนเจลล์ แฟนบอลวัย 96 ปี ถึงบ้าน ปิดฉาก 73 ปีที่รอคอยแหวนหมั้น

สำหรับ มากาเร็ธ แอนเจลล์ การที่ เลสเตอร์ ซิตี้คว้าชัยชนะเหนือ เชลซี จนได้แชมป์เอฟเอคัพถ้วยรายการที่เก่าแก่ที่สุดของอังกฤษที่สนามเวมบลีย์ ที่ผ่านมา เป็นการสิ้นสุดการรอคอยแหวนหมั้นที่ยาวนานถึง 73 ปี

เมื่อ มากาเร็ธ ตกลงที่จะแต่งงานกับ เซซิล แอนเจลล์ สามีของเธอในปี 1984 ในช่วงเวลานั้นเป็นช่วงภาวะที่ขัดสนทางการเงินที่จะไปซื้อแหวนหมั้น แต่ เซซิล ได้ให้คำมั่นสัญญากับ มากาเร็ธ ว่าเขาจะซื้อแหวนหมั้นให้เธอ เมื่อ เลสเตอร์ ซิตี้ คว้าแชมป์ฟุตบอลเอฟเอ คัพ รายการฟุตบอลถ้วยที่เก่าแก่ที่สุดในอังกฤษได้สำเร็จ

การรอคอยของ มากาเร็ธ จึงเป็นเหมือนตำนานเล่าขานของครอบครัวที่เหมือนไม่มีวันจะเกิดขึ้นและท้ายที่สุด เซซิล ได้เสียชีวิตไปในปี 2005 และไมค์ แอนเจลล์ ลูกชายยืนยันจะสานต่อเจตนารมณ์ของคุณพ่อหาก เลสเตอร์ ซิตี้ คว้าแชมป์เอฟเอ คัพได้สำเร็จ

ไมค์ แอนเจลล์ ลูกชาย ได้ทำตามคำสัญญาของพ่อ ด้วยการซื้อแหวนหมั้นให้ มากาเร็ธ แม่ของเขา หลังจากที่เลสเตอร์ ซิตี้ คว้าแชมป์เอฟเอ คัพ เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์สโมสร จากประตูชัยของ ยูริ ติเลอม็องส์ (ยูรี ตีเลอมันส์)

อลัน เบิร์ชนัลล์ ตำนานนักเตะและทูตสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ เดินทางไปพบ มากาเร็ธ ที่บ้านของเธอพร้อมเซอร์ไพรส์เธอ ด้วยการนำถ้วยแชมป์เอฟเอ คัพ และเสื้อแข่งพร้อมลายเซ็นของนักฟุตบอล "จิ้งจอกสยาม"

มากาเร็ธ กล่าวว่า “นี่เป็นถ้วยที่สวยงามมากและฉันก็เซอร์ไพรส์มากที่ได้เห็น อลัน เบิร์ชนัลล์ มาหาฉันพร้อมกับถ้วยแชมป์เอฟเอ คัพ ขอบคุณทุกๆ คนที่มีส่วนช่วยทีมคว้าแชมป์ ฉันภูมิใจในตัวทุกๆ คนมาก”

"ทุกครั้งที่เราเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศเอฟเอ คัพ แล้วแพ้ สามีของฉันจะไม่ยอมมองฉันเลยและฉันมักจะปลอบใจเขาว่า ไม่ต้องกังวล"

“แต่ตอนนี้ต้องขอบคุณลูกชายของฉัน ฉันมีแหวนหมั้นและเขาทำตามคำสัญญาของพ่อแล้ว เขาคงจะภูมิใจกับแหวนมาก"

“ฉันน้ำตาซึมตอนที่ลูกชายโทรมาบอกว่า เลสเตอร์ ซิตี้ คว้าแชมป์เอฟเอ คัพ มันช่างวิเศษมาก”

เลสเตอร์ ซิตี้ เข้าชิงชนะเลิศฟุตบอลเอฟเอ คัพ มาแล้ว 4 ครั้งในปี 1949, 1961, 1963 และ 1969 แต่ไม่มีครั้งใดที่พวกเขาคว้าแชมป์ได้สำเร็จ และยังต้องรออีก 52 ปี ในการผ่านเข้าสู่รอบชิงอีกครั้ง

จากความสำเร็จของเลสเตอร์ ซิตี้ เมื่อเดือนที่ผ่านมา ไมค์และครอบครัวได้พา มากาเร็ธ ไปซื้อแหวนหมั้น ที่ร้านอัญมณีในเมลตัน โมว์เบรย์ ซึ่งเธอเลือกแหวนสีน้ำเงินและสีขาวที่ทำขึ้นในปี 1940

ไมค์ กล่าวว่า “ผมบอกครอบครัวว่าถ้าเราเป็นแชมป์เอฟเอ คัพ ในฤดูกาลนี้ ผมจะซื้อแหวนหมั้นให้แม่ เมื่อผมโทรหาเธอเพื่อบอกว่าเราชนะ เธอบอกกับฉันว่าไม่จำเป็นต้องซื้อแหวนให้เธอหรอก เพราะมันไม่คุ้มค่าเงิน ฉันอายุมากแล้ว ซึ่งนั่นเป็นเรื่องปกติของเธอ แต่เราตกลงกันแล้วที่จะซื้อให้กับเธอ”

“ดังนั้นเราจึงไปที่ร้านขายอัญมณี และพวกเขานำแหวนจากยุค 1940 ออกมา ซึ่งมันจะเป็นแหวนที่เธอได้สวมเมื่อปี 1948 หากพ่อของผมซื้อแหวนมาให้”

“เราตั้งชื่อแหวนว่า ยูริ ตามชื่อของ ยูริ ติเลอมองส์ (ยูรี ตีเลอมันส์) เพราะเขายิงประตูคว้าแชมป์ในวันนั้น”

“ขอบคุณสโมสร ขอบคุณ คุณต๊อบ (อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้) และนักเตะทุกคนที่คว้าแชมป์เอฟเอ คัพ นอกจากนี้ยังมี เบิร์ชนัลล์ ที่ได้นำถ้วยเอฟเอ คัพ มาร่วมยินดีด้วย พวกคุณได้ทำให้ความฝันของผู้หญิงวัย 96 ปีเป็นจริง”

เบิร์ชนัลล์ กล่าวว่า “ผมจะไม่ยอมพลาดที่จะให้คนทั้งโลกรับรู้เรื่องนี้ เพราะนี่เป็นเรื่องราวที่น่าอัศจรรย์และเป็นสิ่งที่พิเศษมากที่เกิดขึ้นกับมากาเร็ธและครอบครัวของเธอ"

“ผมรู้สึกภูมิใจมากที่ได้มีส่วนร่วมและนำถ้วยแชมป์เอฟเอ คัพ มาเซอร์ไพรส์เธอ เพราะนี่เป็นสิ่งที่เธอรอมานาน"

“เราได้สร้างรอยยิ้มบนใบหน้าของ มากาเร็ธ หลังจากที่เธอรอมาตลอด นี่คือความเชื่อมโยงของฟุตบอลและชีวิตอย่างแท้จริง และผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างสูงที่ได้มีส่วนร่วมในประสบการณ์สำคัญในครั้งนี้” อลัน เบิร์ชนัลล์ กล่าวทิ้งท้าย

วิดีโอแนะนำ

“บิ๊กตู่” สนใจรถไฟฟ้ามินิคูเปอร์สีแดงของทูตสวิส ยืมทดลองขับในทำเนียบ
01:34

“บิ๊กตู่” สนใจรถไฟฟ้ามินิคูเปอร์สีแดงของทูตสวิส ยืมทดลองขับในทำเนียบ