ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

เด็ดปีกนางฟ้า

SHARE

คะนึงนาง หรือ “นาง” สาวไฮโซวัย 24 นอกจากความรวยมหาศาลแล้วเธอยังสวย เก่ง ฉลาด ใช้แต่ของแบรนด์เนม เป็นดาราที่ยังไม่มีใครเทียบชั้นในโลกมายาปัจจุบัน...

คืนนี้นางมางานกาลาไฮโซ ท่ามกลางหนุ่มหล่อสาวสวยแต่งตัวเก๋มีสไตล์ประชันกันละลานตา ทันทีที่นางเกาะแขนหนุ่มหล่อลงจากรถลีมูซีนคันหรูเดินไปบนพรมแดง นักข่าวก็กรูกันเข้าไปสัมภาษณ์และถ่ายรูปกันพรึ่บ

นักข่าวถามการถ่ายหนังว่าเป็นยังไง มีอุปสรรคอะไรไหม บ้างถามเรื่องการร่วมงานกับดาราชื่อดังจากฮอลลีวูด บ้างถามว่าเหนื่อยมากไหมที่ต้องบินไปมาระหว่างประเทศเพื่อทำหน้าที่เป็นทูตแห่งสันติภาพ และคำถามที่ขาดไม่ได้คือ จริงไหมที่มีแพลนจะแต่งงานกับคุณธนัญชัย ทายาทพันล้าน รอช้าเดี๋ยวคนอื่นฉกไป

สาวไฮโซที่คร่ำหวอดในโลกมายาอย่างคะนึงนาง ตอบทุกคำถามด้วยท่าทียิ้มแย้มมั่นใจว่าทุกอย่างดำเนินไปด้วยดีไม่มีปัญหา ส่วนเรื่องการแต่งงาน เธอตอบตามสไตล์ดาราแทบจะเป็นประโยคเดียวกันว่า

“นางยังสนุกกับงานอยู่เลย จะรีบแต่งไปไหนคะ...ถ้ามั่นใจว่าฉกได้ก็เอาเลยค่ะ เผื่อคุณธนัญชัยจะบริหารเสน่ห์ดูบ้าง”

“คุณคะ กรุณารัดเข็มขัดด้วยค่ะ” เสียงเตือนอ่อนโยน พร้อมกับเอามือแตะแขนนางเบาๆ

ที่แท้คะนึงนางกำลังหลับฝันและละเมออยู่บนเครื่องบินขณะกลับไทย นางสะดุ้งตื่นเมื่อแอร์โฮสเตสมาบอกให้รัดเข็มขัดเพราะเครื่องจะลงแล้ว

ooooooo

พอเครื่องลง ผู้โดยสารในชั้นเฟิร์สคลาสก็ทยอยกันออกมา คะนึงนางหิ้วกระเป๋าแบรนด์หรู สวมแว่นกันแดดเดินมาที่รถกอล์ฟที่จอดรออยู่ พนักงานรับกระเป๋าขึ้นรถแล้วพร้อมจะออก

“เดี๋ยวๆ...ขอเซลฟี่แป๊บบบ...” นางถอดแว่นเอามือถือรุ่นล่าสุดขึ้นมาถ่ายรูป แล้วลงอินสตาแกรมทันที มีแบ็กกราวด์เป็นรถกอล์ฟพร้อมเสียงบรรยาย “ไปช็อปปิ้ง เบาๆที่ฮ่องกง...เหนื่อยจุง จุ๊บๆ”

ขณะนั่งรถกอล์ฟผ่านแอร์โฮสเตสสามคนในชุดยูนิฟอร์มเก๋ๆ คนขับเคาะขอทางเบาๆปิ๊นๆ แอร์สามคนหันมาเห็นคะนึงนางก็โบกมือให้ พอรถกอล์ฟผ่านไป นางพึมพำ “ชุดสวยจัง ถ้าฉันใส่...สวยกว่านี้อีก”

พอไปถึงจุดรับของ ทั้งกระเป๋าแบรนด์เนม และถุงเครื่องสำอางดิวตี้ฟรีกองบนรถเข็นสัมภาระเพียบ นางเข็นรถมาหยุดที่จุดรับผู้โดยสารขาเข้า มองหาคนขับรถ ดูนาฬิกาแล้วบ่นขัดใจ...“ทำไมยังไม่มา”

“นาง...” เสียงจูนจูนเพื่อนสาวไฮโซในเครื่องแบบแอร์โฮสเตสสายการบินหนึ่งเรียก นางหันไปถามว่าทำไมมาแถวนี้ พอเห็นชัดๆก็ตกใจถามว่าทำไมแต่งตัวแบบนี้ล่ะ จูนจูนตอบอย่างมีจริตว่า ก็มาเป็นแอร์ไง เริดไหมล่ะ พูดแล้วหมุนตัวโชว์อย่างนางแบบ นางถามว่าเกิดอะไรขึ้น ทำไมถึงมาเป็นแอร์ ถูกแฟนทิ้งเหรอ?

จูนจูนบอกว่าเบื่อ วันๆเอาแต่ขอเงินพ่อแม่ใช้ นางไม่เชื่อ จูนจูนจึงพูดความจริงว่า

“ฉันก็แค่อยากหาประสบการณ์ใหม่ให้กับตัวเอง” จูนจูนถามนางไม่อยากเป็นแอร์บ้างหรือลุ้นว่า “สนุกนะได้เที่ยวได้ช็อปปิ้ง ได้ปิ๊งคนหล่อๆด้วย เงินก็ดี เนี่ยตอนนี้ได้ยินว่า Angel Airlines เขากำลังเปิดรับสมัครแอร์นะ ถ้าสนใจก็รีบไปสมัครเลย สวยๆอย่างเธอน่ะ เข้าได้สบายๆอยู่แล้ว”

จูนจูนยื่นนามบัตรของตนให้นางบอกว่าเผื่อไว้เม้าท์มอยกัน นางแต๊งกิ้วขอให้โชคดี มองตามจูนจูนบ่น

“สติไม่ดีหรือเปล่าเนี่ยจูนจูน อยู่รวยๆสวยๆไม่ชอบ” แล้วชะเง้อหาคนขับรถบ่น “ทำไมอีตาอำนวยไม่มาซักที เฮ้อ...รมณ์เสีย”

ooooooo

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

“ณเดชน์-โบว์” ขึ้นสังเวียนคู่ปรับครั้งแรก ใน “มนต์รักหนองผักกะแยง”

“ณเดชน์-โบว์” ขึ้นสังเวียนคู่ปรับครั้งแรก ใน “มนต์รักหนองผักกะแยง”
11 พ.ค. 2564

06:30 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 11 พฤษภาคม 2564 เวลา 17:38 น.